Trung Thu cho các bé có hoàn cảnh đặc biệt

 

Niềm Vui Của Em

 

Trung Thu cho các bé có hoàn cảnh đặc biệtHòa cùng tiếng trống lân rộn ràng khắp các nẻo đường, hôm nay ngày 6-9-2014 tại nhà thờ Đa Minh Ba Chuông, nhóm công tác xã hội Bác Ái Trong Yêu Thương (BATYT) đã tổ chức chương trình mừng Tết Trung Thu cho các em có hoàn cảnh đặc biệt – “các em có H” .

Trong bầu không khí vui tươi của những ngày Tết Trung Thu, các anh chị trong nhóm BATYT cùng với các bạn sinh viên Bùi Chu và các bạn sinh viên Donbosco thực hiện công tác chuẩn bị rất chu đáo; nào là thổi bong bóng cho các em, chuẩn bị chỗ ngồi, nước uống và các phần quà cho các bé…

 

Trung Thu cho các bé có hoàn cảnh đặc biệt

 

Đúng 15g chuyến xe đầu tiên tiến vào cổng nhà thờ và được các anh chị trong nhóm thiện nguyện đón tiếp rất chu đáo. Mỗi bé được các anh chị tặng cho một bong bóng và được các anh chị dắt tay đến tận chỗ ngồi trong hội trường.

Trong quá trình đón tiếp các em, chúng tôi có ít phút giao lưu và trao đổi với anh Mai Trung Trực, hiện anh đang là nhóm trưởng của nhóm phục vụ BATYT. Anh cho biết nhóm đã thành lập được 13 năm và chuyên phục vụ các đối tượng nghèo nhiễm HIV. Và ngày hôm nay tổ chức chương trình tết trung thu cho hơn 200 em nhiễm H và các cụ già neo đơn. Các em và các cụ được các anh chị em trong nhóm tìm hiểu và quy tụ tại tất cả các quận trong địa bàn thành phố HCM.

 

Trung Thu cho các bé có hoàn cảnh đặc biệt

 

Hơn 15g30 chương trình văn nghệ biểu diễn cho các em bắt đầu. Các tiết mục văn nghệ thật sôi động và hấp dẫn. Với sự góp mặt của ca sĩ Xuân Trường và Phi Nguyễn với các bài hát làm cho bầu trong không khí trong hội trường càng sôi động hơn, hứng khởi hơn. Trong quá trình diễn văn nghệ các bé được các anh chị cho ăn xế, các anh chị phục vụ, chăm sóc các em rất tận tình chu đáo. Những nụ cười nở trên môi các em làm cho các anh chị thiện nguyện càng vui hơn. Bên cạnh các tiết mục văn nghệ các em còn được tham gia các trò chơi và được tặng những phần quà rất dễ thương.

 

Trung Thu cho các bé có hoàn cảnh đặc biệt

 

Hơn 18g30 chương trình văn nghệ kết thúc, các em ra về trong niềm vui, hân hoan với những phần quà trên tay và gương mặt rạng rỡ cùng những nụ cười tươi tắn trên môi. Mong rằng niềm vui trung thu của các em luôn tròn đầy và trọn vẹn như Trăng Rằm Tháng Tám. Mong rằng vòng tay yêu thương phục vụ của các anh chị nhóm BATYT và các bạn sinh viên thiện nguyện được nối rộng hơn nữa, vững chắc hơn nữa để nâng đỡ các em, đồng hành cùng các em.

 

Trung Thu cho các bé có hoàn cảnh đặc biệt

 

Xin Chúa cũng luôn gìn giữ và giúp sức cho các anh chị để cuộc sống mỗi người ngày một tốt đẹp hơn và vòng tay bác ái yêu thương của mỗi chúng ta ngày một giang rộng hơn để đón nhận những người đâu đó xung quanh chúng ta đang cần sự giúp đỡ, chia sẻ, yêu thương.

Maria Mỹ Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.