Hội thao mừng bổn mạng: Bóng bàn + cờ tướng

 

Những trận đấu “cân não” và những tuyệt chiêu hiểm hóc!

 

Hội thao mừng bổn mạng: Bóng bàn + cờ tướngHòa trong không khí hân hoan mừng đại lễ kính Thánh Đa Minh – bổn mạng giáo xứ ngày, sau hoạt động Hiến máu nhân đạo sáng Chúa nhật 03/8, là chương trình Hội Thao gồm 4 bộ môn: bóng bàn và cờ tướng ( buổi sáng 05/8 ), kéo co và nhảy bao bố ( buổi tối 07/8 ).

Theo số liệu đăng ký của Ban tổ chức, tham gia giải đấu năm nay có 06 linh mục, 01 tu sĩ nam thuộc tu viện Alberto và hơn 170 anh chị em đang sinh hoạt và phục vụ trong các đoàn thể của giáo xứ. Cụ thể, bộ môn bóng bàn có 23 vận động viên đăng ký thể loại thi đấu Đơn, 09 cặp vận động viên đăng ký thi đấu thể loại Đôi. Bộ môn cờ tướng có 12 kỳ thủ đăng ký. Bộ môn kéo có có 8 đội nam và 6 đội nữ tham gia thi đấu. Bộ môn nhảy bao bố có 46 vận động viên đăng ký.

 [youtube]wVQzEWkXpXY[/youtube]

Hội thao mừng bổn mạng: Bóng bàn + cờ tướng

 

Sáng thứ ba 05-8 tại Trung tâm Mục vụ giáo xứ nhộn nhịp và tưng bừng hơn mọi ngày, vì sự hiện diện của các vận động viên tham gia hội thao và đông đảo cổ động viên tham dự để cổ võ. Sau phần phát biểu động viên tinh thần và tuyên bố khai mạc của cha chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc OP., các VĐV tiến hành bốc thăm để chọn bảng và xếp lịch thi đấu. Vì tính chất quan trọng của các vòng đấu đầu – loại trực tiếp – cùng với sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên, nên các trận đấu trở nên hết sức căng thẳng, hồi hộp và hấp dẫn. Những tràng pháo tay và tiếng reo hò vang dội làm cho không khí thi đua thật cuồng nhiệt và đó cũng chính là yếu tố khích lệ tinh thần cao độ cho các VĐV càng quyết tâm thi đua.

 

Hội thao mừng bổn mạng: Bóng bàn + cờ tướng

 

Trong giải đấu năm nay có VĐV trẻ tuổi nhất là bé Lan Anh (12 tuổi – Đoàn Thiếu Nhi) và lớn tuổi nhất là anh Nguyễn Văn Hùng (69 tuổi – đơn vị Legio Mariae). Không phân biệt nam nữ, toàn thể các VĐV hết sức nhiệt tình tham gia phong trào với phương châm “vui là chính”. Sau vòng loại, bước vào vòng bán kết, tinh thần thi đấu và sự cổ vũ càng được nâng cao và sôi động. Để rồi cuối cùng, vòng chung kết đã thể hiện thành tích thuộc về các cá nhân có trình độ chuyên môn cao, sức khỏe tốt và nhiệt tình nhất.

 

Hội thao mừng bổn mạng: Bóng bàn + cờ tướng

 

Sau hơn 4 giờ thi đấu, kết quả đã được ghi nhận như sau:

1. Bộ môn bóng bàn:

a. Thi đấu Đơn:

– Giải nhất        : A. Mai Trường Sơn                    –  Ca đoàn Cecilia

– Giải nhì          : A. Nguyễn Văn Hùng                 –  Legio Mariae

– Giải Ba           : Cha Thomas Jerry                    –  Dòng Claret

b. Thi đấu Đôi:

– Giải nhất   : A. Mai Trường Sơn và A. Nguyễn Minh Sơn    

           ( Liên quân Ca đoàn Cecilia & Legio Mariae )

– Giải nhì    : Cha Giuse Lưu Công Chỉnh và Cha Thomas Jerry

(Tu viện Alberto )

– Giải Ba     : A. Lưu Hữu Phước và C. Vũ Tuyết Nhung      

( Ca đoàn Cecilia )

2. Bộ môn cờ tướng:

– Giải nhất        : A. Trần Đức Phước                       –  Ban nhạc GX

– Giải nhì          : A. Phạm Hữu Trí                           –  Ban Tông Đồ

– Giải Ba           : A. Nguyễn Xuân Khánh Hoàng     –  Đoàn Thiếu Nhi

 

Hội thao mừng bổn mạng: Bóng bàn + cờ tướng

 

Như lời cha bề trên chánh xứ Micae trong phần phát biểu: “thắng – thua không quan trọng, mà chủ yếu là khuyến khích rèn luyện sức khỏe để sống vui tươi và phục vụ tốt hơn”, nên giải đấu 2 bộ môn bóng bàn và cờ tướng đã khép lại trong sự hồ hởi phấn khởi của tất cả các vận động viên và cổ động viên tham dự.

Xin cám ơn quý cha, quý thầy và toàn thể các anh chị em đã nhiệt tình tham gia thi đấu để giải đấu năm nay đạt kết qủa tốt. Cám ơn cha Quản lý và HĐMV đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, cũng như hỗ trợ nước giải khát để mọi người có “năng lượng” tham gia giải đến giờ phút chót. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Đaminh, xin Thiên Chúa yêu thương ban nhiều sức khỏe và chúc lành cho tất cả chúng ta.

Giacôbê Tôn Thất Điền

Xem thêm hình ảnh

Trả lời