Thánh lễ đầu tay tại Bông Trang

 

Tân linh mục Đa Minh Vũ Văn Lợi, OP
Thánh lễ đầu tay tại Bông Trang
 

Thánh lễ đầu tay tại Bông TrangTrong tâm tình tri ân và cảm tạ, thứ ba ngày 05/08/2014, bà con giáo xứ Bông Trang – giáo phận Bà Rịa Vũng Tàu, đã hân hoan chào đón Tân linh mục Đa Minh Vũ Văn Lợi trở lại thăm và dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Thiên Chúa vì hồng ân thánh chức vừa lãnh nhận. Đồng thời, đây cũng là dịp lễ tạ ơn nhân ngày kỷ niệm 42 năm linh mục của cha cố Đa Minh Nguyễn Văn Thái và 5 năm linh mục của cha xứ Đa Minh Trần Bình Tiên.

Hiện diện trong thánh lễ cùng với Tân linh mục, còn có các cha giáo, cha khách từ Sàigòn, nhân dịp về thăm giáo xứ đã cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn. Ngoài ra, còn có quý tu sĩ đại diện các Hội dòng, cũng như quý thân nhân, ân nhân và quý khách gần xa, cùng đông đảo cộng đoàn tín hữu trong giáo xứ.

Đúng 17h30, mở đầu thánh lễ, Tân linh mục đã bày tỏ tâm tình tạ ơn vì biết bao hồng ân Thiên Chúa đã thương ban cho ngài. Ngài chia sẻ, dù không phải là một người con của giáo xứ, thời gian sinh hoạt phục vụ cộng đoàn Bông Trang tuy không nhiều, nhưng tình cảm của bà con giáo xứ sẽ luôn là niềm khích lệ cho ngài, trên bước đường theo chân Thầy Giêsu.

 

Thánh lễ đầu tay tại Bông Trang

 

Trong phần chia sẻ Tin Mừng cùng cộng đoàn, cha Phaolô Nguyễn Phong Phú, với câu chuyện dân dã Miền Tây, câu chuyện về những đứa trẻ học bơi: “Có những đứa trẻ không biết bơi, và chúng không bao giờ dám lội xuống nước. Cũng có những đứa trẻ bơi rất giỏi nhưng lại chỉ thích trêu chọc mà không sẵn sàng giúp đỡ những đứa trẻ không biết bơi”. Qua hai hình ảnh sinh động, cha đã làm nổi bật lên hình ảnh của một người linh mục nói riêng và tất cả các Kitô hữu nói chung.

 

Thánh lễ đầu tay tại Bông Trang

 

Cuộc đời như một dòng sông, nhiều chỗ nhẹ nhàng nhưng cũng đầy những khúc quanh co, thác ghềnh. Ngài mời gọi cộng đoàn, dù là một linh mục hay một kitô hữu, chúng ta phải dám “nhảy xuống nước”, phải dám dấn thân theo thầy Giêsu, trong những khúc sông của cuộc đời. Và cũng đừng như những đứa trẻ biết bơi, chỉ thích ngồi đó và phê phán người khác. Hãy thông cảm và nâng đỡ họ. “Khi nào con định phê phán người khác thì phải nhớ rằng không phải ai cũng được hưởng những thuận lợi như con cả đâu”. Hơn thế nữa, chỉ có Chúa mới có quyền phán xét mà thôi. Thay vào đó là hãy nâng đỡ và yêu thương họ. Từ câu chuyện hằng ngày, cha dẫn mọi người đến câu chuyện hằng sống là chính Đức Kitô

 

Thánh lễ đầu tay tại Bông Trang

 

Kết thúc thánh lễ, Tân linh mục lại một lần nữa cảm ơn toàn thể quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đã tham dự thánh lễ tạ ơn với Ngài.

Sau khi ban phép lành cuối lễ, Quý Cha cùng chụp hình lưu niệm với Tân linh mục, và cùng chung vui với cộng đoàn trong bữa tiệc đơn sơ tại khuôn viên của Giáo xứ.

Trả lời