Phái đoàn Tu viện – Giáo xứ Đaminh mừng lễ Phật Đản

Phái đoàn Tu viện – Giáo xứ Đaminh mừng lễ Phật Đản

Phái đoàn Tu viện - Giáo xứ Đaminh mừng lễ Phật ĐảnWBC – Sáng thứ Bảy, ngày 10 tháng 5, nhân ngày lễ Phật Đản 2014 (Phật lịch: 2558 ) cũng là đại lễ Vesak của Giáo hội Phật Giáo toàn cầu, cha bề trên chánh xứ Micae Nguyễn văn Bắc cùng phái đoàn gồm hai thầy trong Tu viện và ba đại diện của Hội đồng mục vụ đến thăm chùa Giác Ngạn và Quang Minh, hai ngôi chùa cùng nằm trong địa bàn phường 10, quận Phú Nhuận với Giáo xứ Đaminh Ba chuông.

Tại mỗi chùa đều thấy quang cảnh rộn ràng mừng đại lễ. Trong bầu không khí trang nghiêm của khói hương nghi ngút và tiếng chuông chùa không ngớt vang lên các đạo hữu thành kính hành lễ. Tuy vậy, các sư trụ trì vẫn dành cho phái đoàn sự đón tiếp trân trọng và thân mật. Tại chùa Giác Ngạn, đoàn được đại đức Thích Hạnh An, trụ trì chùa, và đại đức Thích Đức Châu, giáo thọ sư đón tiếp; đến chùa Quang Minh, đại đức Thích Quảng Trì tiếp đoàn.

Phái đoàn Tu viện - Giáo xứ Đaminh mừng lễ Phật Đản

Trong tinh thần hòa hợp liên tôn do Tòa Thánh khởi xướng và Hội Đồng Giám Mục Việt Nam cổ võ, cha bề trên chánh xứ Micae chân thành chúc mừng ngày đại lễ của tôn giáo bạn, bày tỏ niềm vui được gặp gỡ ban tri sự chùa và cùng khẳng định bên cạnh niềm tin tôn giáo Công Giáo và Phật Giáo đều cùng nhắm đến thăng tiến xã hội và con người ngày càng tốt đẹp, nhất là quan tâm phục vụ những người nghèo khổ, người bất hạnh.

Phái đoàn Tu viện - Giáo xứ Đaminh mừng lễ Phật Đản

Trong phần đáp từ và chuyện trò thân mật, các thầy nói lên sự vui mừng và cảm kích với sự viếng thăm của phái đoàn, đồng thời cũng không quên chuyến viếng thăm giao lưu trước đây của cha chánh xứ tiền nhiệm Fx. Đào Trung Hiệu. Các thầy thành tâm cầu chúc cho mọi người sống tốt đạo đẹp đời.

Phái đoàn Tu viện - Giáo xứ Đaminh mừng lễ Phật Đản

Trước khi ra về hai bên cùng chụp hình lưu niệm. Đoàn gởi quà mừng lễ Phật nơi mỗi chùa. Tại chùa Quang Minh, phái đoàn được tặng báo Giác Ngộ, số mới nhất mừng đại lễ Vesak, trong số này có bài “ Lãnh đạo các Tổng Giáo phận Thiên Chúa Giáo tại Hà Nội và Sài Gòn thăm, chúc mừng Phật đản”.

Thanh Cần

Trả lời