Kính Lòng Chúa Thương Xót

Kính Lòng Chúa Thương Xót

26.4.2014

Kính Lòng Chúa Thương XótCùng hoà chung niềm vui mừng đại lễ kính Lòng Chúa Thương Xót (LCTX), vào lúc 14 g 30 ngày 26/04/2014, cộng đoàn LCTX giáo xứ Đa Minh Ba chuông dưới sự hướng dẫn của cha linh hướng Môrit Lục Vĩnh Phố, OP. dâng thánh lễ kết thúc tuần cửu nhật cũng là ngày mừng bổn mạng của nhóm LCTX.

Được biết, để chuẩn bị mừng bổn mạng, vào lúc 14 giờ 30 ngày 18/04/2014 thứ Sáu Tuần Thánh, cộng đoàn đã khai mạc tuần cửu nhật. Mỗi ngày cộng đoàn dâng lên Chúa các linh hồn, dìm họ vào đại dương của tình thương xót của Chúa, để nài xin Chúa Cha nhờ cuộc thương khó của Chúa Con mà ban hồng ân cho họ.

Kính Lòng Chúa Thương Xót

Việc suy niệm Lời Chúa kêu gọi mọi người từ bỏ tội phản nghịch đã phạm đến Chúa và anh chị em, xin Chúa ban cho mỗi người một quả tim mới, thần khí mới, hãy từ bỏ mình vác thập giá mình theo Chúa, hãy liên lỉ cầu nguyện vì “chẳng lẽ Thiên Chúa không minh xét cho những kẻ ngày đêm cầu cứu đến Người sao”?

Kính Lòng Chúa Thương Xót

Có tin thật trong lòng mới được nên công chính, có xưng ra ngoài miệng mới được ơn cứu độ, hãy đi loan báo tin mừng để khơi dậy đức tin cho mọi người xung quanh, hãy biết gắn kết với Thiên Chúa như cây và cành, hãy yêu mến nhau như Cha trên trời đã yêu thương chúng ta, hãy tôn vinh Thiên Chúa để được hưởng trọn vẹn niềm vui trên thiên đàng.

Kính Lòng Chúa Thương Xót

Qua lời chia sẻ của cha linh hướng, cộng đoàn hiểu được mầu nhiệm Chúa Giêsu phục sinh, máu và nước của Đức Ki-tô đổ ra để cứu chuộc nhân loại, nhờ nước của Ngài chúng ta được thanh tẩy và nhận lãnh các bí tích. Với tấm lòng chân thật, đơn sơ, kính Chúa và yêu người, thánh nữ Maria Faustina đã được Thiên Chúa tuyển chọn và mặc khải : “Lòng thương xót của Chúa “.

Kính Lòng Chúa Thương Xót

Nhờ cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu trên thập giá và mầu nhiệm Phục sinh của Ngài, chúng  ta đây là những người ki-tô hữu được hưởng những hồng ân đặc biệt của Thiên Chúa, các ân huệ Thiên Chúa ban cho mỗi người chúng ta tuỳ theo vào mức độ lòng tín thác vào Chúa. Càng tin tưởng phó thác vào Chúa bao nhiêu ta càng lãnh nhận được nhiều ân huệ bấy nhiêu, cha cũng mời gọi cộng đoàn cùng tham dự giờ đọc kinh chung hàng ngày để mỗi người chúng ta đều được Chúa xót thương và ban ơn cần thiết cho mỗi người chúng ta.

Kính Lòng Chúa Thương Xót

Cuối thánh lễ cha linh hướng chúc lành và tri ân Hội đồng mục vụ, ca đoàn, hội Legio và cộng đoàn cùng hiệp dâng thánh lễ sốt sắng kính Lòng Chúa thương xót.

Lạy Chúa Giêsu, xin ban thêm đức tin cho chúng con để chúng con luôn một lòng tin tưởng vào Chúa. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa. Amen.

Maria – Thu Hoài

107 thoughts on “Kính Lòng Chúa Thương Xót

Trả lời