GĐTT: Ngày Truyền Thống lần thứ 21

 

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông
Gia Đình Truyền Tin

Ngày Truyền Thống lần thứ 21

+ Video giao lưu văn nghệ

+ Thánh lễ tạ ơn

Chiều ngày 22-3-2014, dưới ánh nắng gay gắt, đông đảo anh chị em nhóm công tác từ thiện bác ái giáo xứ Đa Minh còn gọi là Gia đình Truyền Tin, với sự hỗ trợ của nhóm Legio, nhóm Sinh viên Tỉnh dòng Đa Minh, đã giúp các mái ấm, nhà mở tập trung về nhà thờ Đa Minh để mừng ngày lễ truyền thống của mình.

GĐTT: Ngày Truyền Thống lần thứ 21

36 mái ấm, nhà mở ở nhiều miền đất nước, như Bà Rịa, Vũng Tàu, Xuân Lộc, Phú Cường, Ban Mê Thut, Bình Phước, Sài Gòn… đã hội ngộ về đây giao lưu, vui chơi với nhau và thể hiện những thành quả mỗi mái ấm đạt được bằng sự cố gắng vượt qua chính mình. Các tiết mục văn nghệ rất vui vẻ, sinh động diễn ra ngay từ đầu giờ chiều.

GĐTT: Ngày Truyền Thống lần thứ 21

Tiếp đến, Thánh lễ kỉ niệm 21 năm ngày truyền thống của Gia Đình Truyền Tin diễn ra trong bầu khí linh thiêng của Mùa Chay Thánh. Lúc 17h30 tiếng trống khẩu vang lên, đoàn rước cùng tiến về thánh đường. Thánh lễ do cha Giuse Ngô Sĩ Đình OP, giám tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam chủ tế cùng quí cha đồng tế.

GĐTT: Ngày Truyền Thống lần thứ 21

Qua bài giảng, cha Giuse đã nhắn nhủ mọi người: hãy biết chia sẻ những gì chúng ta có, đón nhận những kẻ yếu đuối, cơ hàn và tội lỗi để được sống trong mái ấm của Chúa. Chính Chúa sẽ ban cho chúng ta những gì chúng ta khao khát. Ngài chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi 3 em khiếm thị của mái ấm Huynh đệ Như Nghĩa đọc sách thánh bằng chữ nổi (BRAILLE) và hát đáp ca rất hay không vấp váp chỗ nào, còn tôi tuy có đủ 2 mắt nhưng nhiều khi đọc vẫn còn ấp úng.

GĐTT: Ngày Truyền Thống lần thứ 21

Từ chuyện đời thường về nữ tu Cristiana đã gây “sốt” cộng đồng mạng những ngày qua trong chương trình “The Voice – Thi tiếng hát” của Ý, khi sơ nói:Tôi thật là nữ tu, tôi đến đây để chia sẻ món quà cho người khác, để loan báo Tin Mừng”, cha Giuse mời gọi mọi người hãy biết sử dụng đúng những “đồng bạc” Chúa trao, biết chia sẻ cho người khác những gì mình có mà họ không có.

GĐTT: Ngày Truyền Thống lần thứ 21

Thánh lễ đặc biệt hôm nay do các mái ấm đảm nhận từ các phận vụ: đọc Sách Thánh, dâng lời nguyện cộng đoàn, dâng lễ vật… một cách sốt sắng và chu đáo thể hiện tấm lòng đơn sơ của người kém may mắn.

GĐTT: Ngày Truyền Thống lần thứ 21

Trước khi ban phép lành cuối thánh lễ, thầy Phêrô Nguyễn Thành Tâm đã thay mặt Gia Đình Truyền Tin, 36 mái ấm và cộng đoàn dân Chúa cảm ơn cha giám tỉnh, cha Bề trên Chánh xứ Đa Minh, và quí cha đồng tế, cùng qúy tu sĩ, Hội đồng Mục vụ qúy hội đoàn đã đồng hành với nhóm 21 năm qua, cảm ơn quí ân nhân đã nâng đỡ cách này cách khác.

GĐTT: Ngày Truyền Thống lần thứ 21

Sau thánh lễ, các tiết mục văn nghệ được tổ chức tương đối hoành tráng. Các tiết mục văn nghệ sinh động của các mái ấm Bé Thơ, Nhóm khiếm thị Huynh đệ Như Nghĩa,điệu múa Chăm Pa của mái ấm Bình Triệu, tiết mục biểu diễn đàn đá của nhóm Osedce-vn,… cùng với các ca sĩ Khắc Triệu, Xuân Trường, Diệu Hiền, và đặc biệt các tiết mục ảo thuật đã làm cho không khí thêm phần sôi nổi.

 

GĐTT: Ngày Truyền Thống lần thứ 21

Click để xem hình lớn hơn

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, ban muôn ơn lành cho các mái ấm, cho Gia Đình Truyền Tin. Xin quý cha, quý tu sĩ, quý vị tiếp tục nâng đỡ và đồng hành để Gia Đình Truyền Tin có cơ hội xoa dịu phần nào nỗi đau khổ của các bệnh nhân và các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Cảm ơn quí sơ Toure đã đồng hành với Gia Đình Truyền Tin trong việc giữ xe tại giáo xứ và dạy các em ở mái ấm Martino.

TERESA

GĐTT: Ngày Truyền Thống lần thứ 21

Click để xem hình lớn hơn

Trả lời