Thánh lễ mừng ngày Valentine 2014

 

Thánh lễ mừng ngày Valentine 2014

 Nghe giảng:

/valentine2014_bac

+ Xem video

Thánh lễ mừng ngày Valentine 2014Ngày lễ tình yêu 14/2 năm nay, năm “Tân Phúc Âm hóa Gia đình”, quả thật là một sự kiện đặc biệt đối với toàn thể Giáo Hội. Trong ngày hôm ấy, tại Giáo xứ Đa Minh đã tổ Thánh lễ cầu nguyện cho các bạn trẻ đang yêu nhân ngày Valentine.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha Giuse Tuấn Linh đã giới thiệu ý nghĩa về ngày lễ Valentine. Cha cũng mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cho các đôi lứa đang trên con đường tìm hiểu nhau cũng như những người đang trong đời sống hôn nhân đặc biệt trong năm “Tân Phúc Âm hóa Gia đình”.

Thánh lễ mừng ngày Valentine 2014

Trước khi bước vào Thánh lễ, cộng đoàn được thưởng thức hai bài hát về tình yêu “Nguyện cầu cho nhau” và “Qua đêm nay” do các ca sỹ chuyên nghiệp thể hiện. Ngoài ra, các đôi bạn tham dự thánh lễ ngày hôm ấy đều được các cha trao tận tay những món quà nhỏ kỉ niệm cho một ngày đặc biệt.

Thánh lễ mừng ngày Valentine 2014

Thánh lễ cầu nguyện cho ngày Valentine được cha Bề trên chủ tế cùng với quý cha trong tu viện Alberto.

Cha Chủ tế mượn hình ảnh Thiên Chúa để nói lên tình yêu cao cả, vô vị lợi bất chấp những bội bạc của con người. Qua đó, cha nhấn mạnh rằng tình yêu và hôn nhân cần có sự yêu thương, tin tưởng lẫn nhau đừng chạy theo những phù phiếm của xã hội mà sống toan tính, thực dụng với đối phương.

Thánh lễ mừng ngày Valentine 2014

Kết thúc bài giảng nhân ngày Tình yêu, cha gửi tặng cộng đoàn và đặc biệt là những đôi bạn đang yêu nhau trích đoạn trong bài thơ “Đôi dép” như một lời nhắc nhớ về sự bất khả phân ly trong Bí tích Hôn nhân. (xem clips)

Hai chiếc dép gặp nhau tự bao giờ

Có yêu nhau đâu mà chẳng rời nửa bước

Cùng gánh vác những nẻo đường xuôi ngược

Lên thảm nhung xuống cát bụi cùng nhau

Cùng bước mòn, không kẻ thấp người cao

Cùng chia sẻ sức người đời chà đạp

Dẫu vinh nhục không đi cùng người khác

Số phận chiếc này phụ thuộc chiếc kia

Nếu ngày nào một chiếc dép mất đi

Mọi thay thế đều trở nên khập khiễng

Giống nhau lắm nhưng người đời sẽ biết

Hai chiếc này chẳng phải một đôi đâu

Thánh lễ mừng ngày Valentine 2014

Thật vậy, mọi sự thay thế trong tình yêu đều sẽ trở nên khập khiễng, vì thế ta hãy chung thủy và hết lòng yêu thương người bạn đời của mình. Nguyện xin Thiên Chúa cho tình yêu của các đôi bạn được bền lâu và sinh nhiều hoa trái. 

Thanh Hải

Trả lời