Đức Maria, Đấng bảo trợ các gia đình

 

Nhóm Đọc Kinh Mân Côi
Thánh lễ 13.2.2014

 

Đức Maria, Đấng bảo trợ các gia đình

 

Đức Maria, Đấng bảo trợ các gia đìnhCứ đến 19h30 ngày 13 hàng tháng, cộng đoàn giáo xứ lại quy tụ để cùng hợp dâng thánh lễ mừng kính Đức Mẹ trọng thể. Buổi lễ diễn Ngày 13.02.2014 do cha Giuse Phạm Quốc Văn linh hướng của nhóm Mân Côi giáo xứ Đa Minh là chủ tế.

Qua bài chia sẻ, cha chủ tế đã nhấn mạnh “Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa – trong thư Galat đã nói rõ điều đó: khi thời gian tới hồi viên mãn Thiên Chúa đã sai con mình tới, sinh làm con một người phụ nữ và sống dưới lề luật. Ngài là trưởng tử giữa đàn em đông đúc và có một người Cha chung trên trời.

Đức Maria, Đấng bảo trợ các gia đình

Người mẹ đóng vai trò đặc biệt trong gia đình, danh xưng mẹ thân thương thì gia đình cũng thân thương như vậy, không đâu bền vững như Gia Đình, khế ước hôn nhân là bất khả phân li, không có gì thánh thiêng bằng gia đình; làm sao chia sẻ, vun đắp, bảo vệ gia đình và làm cho nó trở thành rượu nồng của lòng mến. Nếu không có lòng mến gia đình sẽ trở thành địa ngục trần gian. Nếu ta biết chạy đến xin Mẹ, Mẹ sẽ cầu bầu với Chúa cho ta. Mẹ là Eva mới sinh ra nhân loại trong ân sủng yêu thương, hãy phó thác cuộc đời cho Chúa nhờ sự bảo trợ của Mẹ.

Đức Maria, Đấng bảo trợ các gia đình

Sau phần ban phép lành của Cha linh hướng, cộng đoàn cùng tiến về quỳ trước tượng đài Đức Mẹ để nói lên những ước nguyện thầm kín, sau đó ra về với những bông hoa tươi thắm, lộc đầu năm mới của Mẹ. Mặc dù anh trưởng nhóm đã chuẩn bị 4 bình bông nhưng cũng không đủ chia cho mọi người.

Đức Maria, Đấng bảo trợ các gia đình

Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn hồng ân xướng trên gia đình chúng con, để chúng con biết học hỏi nơi Mẹ sự khiêm nhường và vâng phục theo Thánh ý Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh, không oán trách than van và bằng lòng với số phận mà Thiên Chúa gởi đến

Têrêsa

Trả lời