Shijun – chàng sinh viên hiếu thảo

Chàng trai đưa người bố bị liệt vào kí túc xá để tiếp tục học


***


Shijun – chàng sinh viên hiếu thảoMọi người đều có thể thông cảm nếu chàng trai 20 này từ bỏ ước mơ tốt nghiệp đại học để chăm sóc bố bị liệt nhưng cậu ấy đã không làm như vậy.

Thay vì phải từ bỏ việc học, chàng trai này đã thuyết phục lãnh đạo trường đại học của mình cho phép bố ở cùng với mình trong kí túc xá một kì học sau khi bố của anh bị liệt trong một vụ tai nạn công trình.

Shijun không chỉ quản lý tốt việc học, giữ vị trí đứng đầu của một trường đại học danh tiếng ở Trung Quốc mà còn chăm sóc bố rất tốt.

Chàng trai Shijun 20 tuổi sinh ra trong một gia đình nghèo, có tuổi thơ khó khăn bên cạnh người mẹ bị tâm thần sau một trận chiến với căn bệnh viêm màng não từ khi cậu còn nhỏ.

Cậu cùng với bố của mình đã thay nhau chăm sóc mẹ trong suốt những năm đi học.Dù vậy chàng trai này vẫn học giỏi và luôn đứng đầu lớp học nhiều năm.

Áp lực càng đè nặng gấp đôi lên vai chàng trai từ khi bố bị thương sau khi rơi 15, từ cây cầu ông đang làm ở thành phố Liuan ở tỉnh An Huy, Trung Quốc xuống đất và trở thành người bị liệt từ thắt lưng trở xuống.

Ông bà của Shijun đã nhận trách nhiệm chăm sóc mẹ của cậu nhưng còn bố thì họ không thể chăm sóc cùng một lúc. Vì thế cậu đã thuê một căn phòng trọ nhỏ gần kí túc xá của trường mình đang học và chuyển bố lên ở đó để tiện chăm sóc bố và tiện cho việc học hành.

Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng Guo Shijun vẫn đạt điểm cao nhất trường và đạt được học bổng. Sau đó, nhờ thuyết phục lãnh đạo trong trường cậu đã đưa bố vào kí túc xá để tiện cho việc đi lại chăm sóc bố giữa những giờ học.

Để tiếp tục được đi học chàng trai nghị lực này đã vay mượn tiền của bạn bè và người thân. Số tiền lên lến 2000 đô một năm chỉ cho tiền học phí,. Chưa bao gồm các khoản tiền khác như thức ăn và chi phí chăm sóc bố mẹ.

Bất chấp những khó khăn chàng trai vẫn đạt được học bổng để có thể tự giúp mình chút ít trên con đường khó khăn phía trước. Chia sẻ với báo chí, chàng trai đã nói: “Tôi không thể nói cuộc sống là dễ dàng nhưng cách tốt nhất để thoát khỏi khó khăn là làm việc thật chăm chỉ vì thế tôi không phàn nàn gì cả. Tôi hy vọng sau khi tốt nghiệp cuộc sống của tôi sẽ đỡ khó khăn và tốt đẹp hơn”.

Trả lời