Buổi đọc kinh Mân Côi cuối năm

 

 

Buổi đọc kinh Mân Côi cuối năm

 

Buổi đọc kinh Mân Côi cuối nămTrong không khí se lạnh của những ngày giáp tết, lúc 19g30 ngày 16/01/2014, Hội đọc kinh Mân Côi giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông đã tổ chức buổi đọc kinh cuối năm trước tượng đại Đức Mẹ trong khuôn viên của giáo xứ.

Mở đầu buổi đọc kinh là nghi thức rước hoa và nến. Dẫn đầu đoàn rước là cha linh hướng Giuse Phạm Quốc Văn. OP cùng cộng đoàn dân Chúa lần lượt tiến tới trước tượng đài Đức Mẹ trên tay mỗi người là một bông hoa và một ngọn nến sáng dâng lên Đức Mẹ những lời khấn nguyện của mỗi người. Hoa được cắm vào bình và những ngọn nến cháy sáng được xếp hình vòng cung dưới cân tượng đài Đức Mẹ tạo nên một không khí ấm áp đẩy ùa cái lạnh lẽo của thời tiết ngoài trời.

Buổi đọc kinh Mân Côi cuối năm

Cộng đoàn cùng nhau đọc kinh mân côi – suy niệm năm sự Mừng – trước mỗi chục kinh, cộng đoàn cùng nhau hát một bài ca tạ ơn Chúa và tôn vinh Mẹ, đọc những lời khấn nguyện dâng lên Chúa và Đức Mẹ những ước nguyện của mình.

Buổi đọc kinh Mân Côi cuối năm

Trong bài chia sẻ, cha linh hướng nêu lên một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam trong những ngày đầu xuân đó là việc con cái chúc tuổi ông bà, cha mẹ và xin lỗi những việc làm trong năm qua đã làm cho ông bà, cha mẹ phiền lòng. Đây là một nét văn hóa rất giống với tâm tình của người Kitô giáo chúng ta. Tạ ơn Thiên Chúa và Đức Mẹ trong năm qua đã ban nhiều ơn lành trên mỗi người; đồng thời, chúng ta cũng dâng lên cả những sai lầm, thiếu sót và cầu xin sự tha thứ.

Buổi đọc kinh Mân Côi cuối năm

Cha nhấn mạnh rằng trong cuộc sống thường ngày lúc này hay lúc khác, đôi khi mỗi người chúng ta quên đi đức ái dẫn đến việc làm mất lòng những người xung quanh vì tính nóng nảy, có những lúc ta ganh tị với thành công của kẻ này hoặc cười trên sự đau khổ hay thất bại của kẻ khác, có những lúc đầu óc ta toan tính những lợi lộc cá nhân, có những lúc ta đề cao cái tôi của mình mà quên đi đức khiêm nhường… Trong buổi cầu nguyện này chúng ta cùng xin lỗi Chúa, cùng xin lỗi nhau, và đức ái là sợi dây kết nối chúng ta lại với nhau, tha thứ cho nhau

Cuối buổi đọc kinh mọi người tiến lên trước tượng đài Đức Mẹ, dâng lên Mẹ những lời khấn nguyện và ra về với một bông hoa lộc của Mẹ.

Buổi đọc kinh Mân Côi cuối năm

Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria đã luôn đồng hành với chúng con trong suốt thời gian qua, giúp cộng đoàn chúng con qui tụ lại với nhau đọc kinh cầu nguyện và hát những bài ca chúc tung Thiên Chúa và tôn vinh Đức Mẹ để qua Mẹ chúng con đến gần với Chúa hơn. Amen

Giuse Dương Văn Ký

 

 

Trả lời