ĐTNTT: Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

 

Niềm vui chia sẻ – niềm vui tăng

 + Xem video

Mùa Vọng là thời gian mỗi chúng ta lắng đọng tâm hồn, chờ mong Chúa đến. Mùa vọng cũng là mùa để chúng ta thể hiện tình yêu thương của mình cho những người khác. Đối với các bạn Thiếu nhi giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông, mùa vọng là mùa của sự hy sinh, dành dụm từng đồng tiền nhỏ bé trích từ phần quà sáng, và cũng là mùa của những tấm lòng bác ái, sẻ chia cho các bạn đồng trang lứa khác.
 
ĐTNTT: Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh
Hai ngày chúa nhật 15.12 và 22.12.2013 vừa qua là hai ngày thật ý nghĩa đối với các bạn Thiếu nhi. Trải qua gần hai tháng dành dụm tiền tiêu vặt để nuôi heo đất, sáng chúa nhật 15.12.2013, là ngày hội các bạn “mổ heo”. Và ngay sau đó, ngày chúa nhật 22.12.2013, 100 bạn Thiếu nhi đã đại diện mang những phần quà mua được từ tiền nuôi heo đất, xuống tận Giáo Xứ Tam Thôn Hiệp, Cần Giờ trao cho các bạn tại đây. 
 
ĐTNTT: Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh
Đến hẹn lại lên, ngày hội mổ heo là một trong những dịp thu hút sự quan tâm, chú ý không chỉ các bạn Thiếu nhi mà còn cả đối với quý Phụ huynh nữa. Những bậc làm cha làm mẹ động viên con em mình chi tiêu hợp lý, các bạn Thiếu nhi thì háo hức khoe “thành tích” tiết kiệm của mình, khiến quý Phụ huynh nào chưa biết đến chương trình cũng phải tham gia theo.
 
ĐTNTT: Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh
“Một… hai… ba…”, “Xoảng”…, rồi những tiếng hò reo, tiếng vỗ tay thán tưởng, âm thanh của một “mùa gặt bội thu” là đây. Những con heo đất lần lượt được chính tay các bạn Thiếu nhi đập vỡ, hé lộ trong đấy là kết quả của sự hy sinh trong cả Mùa Vọng, chuẩn bị cho chương trình công tác xã hội tại Cần Giờ.
 
ĐTNTT: Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh
Trưa chúa nhật 22.12, đồng hồ còn chưa điểm đến thời gian tập trung, nhưng sân nhà thờ đã đầy ắp tiếng cười nói của các bạn Thiếu nhi, trên khuôn mặt ai cũng hiện rõ sự háo hức, phấn khởi.
 
ĐTNTT: Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh
Chuyến hành trình dài gần hai giờ đồng hồ đã đưa đoàn đến địa điểm 114B – Ấp Trần Hưng Đạo – Xã Tam Thôn Hiệp – Huyện Cần Giờ. Giáo xứ nơi đây do các cha dòng Don Bosco đảm trách.
 
ĐTNTT: Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh
Những phần quà nhanh chóng được các anh chị Huynh trưởng và quý vị Phụ huynh dỡ xuống xe tập trung tại khu vực sân khấu. Tại sân khấu, hai MC dễ thương Văn Huynh và Thảo Uyên đã dẫn dắt tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” do chính các bạn Thiếu nhi chuẩn bị và trình diễn. Những thiên thần nhỏ thể hiện hết mình trong các bài ca, điệu múa, cả kể chuyện, mang lại bầu không khí ấm áp cho khán giả. Ngay cả quý Phụ huynh cũng tham gia vào một tiết mục văn nghệ.
 
ĐTNTT: Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh
Xen lẫn với các tiết mục văn nghệ là phần đố vui có thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn. Cha Phụ tá Giuse cũng góp vui với các bạn bằng những câu đố Kinh Thánh về mùa Giáng Sinh. Cả trăm cánh tay duỗi thẳng ra, cố vươn thật cao để mong được Cha gọi đến. Ai cũng muốn lên trả lời để nhận quà hết.
 
ĐTNTT: Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh
Trời gần về tối, chương trình văn nghệ gần đến hồi kết thúc. Cuối chương trình, Cha Phụ tá cảm ơn quý Cha Don Bosco đã tạo điều kiện để Đoàn Thiếu nhi có được buổi giao lưu cùng các bạn Thiếu nhi tại giáo xứ. Cha Giuse, đại diện quý cha Giáo Xứ Tam Thôn Hiệp, Cần Giờ gửi lời cảm đến những tấm lòng bác ái của các bạn Thiếu nhi, quý Phụ huynh, Cha cũng chúc mừng Giáng Sinh đến mọi người.
 
ĐTNTT: Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh
Kết thúc chương trình, quý vị Phụ huynh, các anh chị Huynh trưởng – Dự bị cùng toàn thể Thiếu nhi tham dự đã trao tận tay những phần quà nhỏ giúp ích cho việc học hành của các bạn giáo xứ Tam Thôn Hiệp.
 
ĐTNTT: Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh
Chia tay giáo xứ Tam Thôn Hiệp, cả đoàn trở về lại Ba Chuông. Đường phố giờ đây đã lên đèn. Những con đường trung tâm thành phố trang trí Noel rực rỡ. Ngắm nhìn thành phố trong ánh điện lung linh, nhấp nháy nhiều màu mà lòng mỗi người rạo rực niềm vui khó tả. Vui vì Giáng Sinh đến, vui vì ngày hôm nay đã mang lại nụ cười cho những người xung quanh mình.
 
ĐTNTT: Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng Sinh, Đoàn Thiếu nhi kính chúc mọi người một mùa Giáng Sinh an lành, hạnh phúc bên người thân và bạn bè.
(nguồn: thieunhibachuong.net)
 
 

Trả lời