Time chọn ĐGH làm nhân vật của năm 2013

 

 

Time chọn Đức Giáo hoàng làm nhân vật của năm 2013

 

Time chọn ĐGH làm nhân vật của năm 2013Đức Giáo hoàng Phanxicô hôm nay 11/12/2013 được tạp chí Time uy tín của Mỹ bình chọn là « Nhân vật của năm 2013 » vì đã thay đổi « giọng điệu, quan niệm và cách tiếp cận » của Giáo hội Công giáo. Tổng biên tập tạp chí đã tuyên bố trên kênh truyền hình NBC như trên.

Bà Nancy Gibbs, tổng biên tập tờ Time cho biết : « Do đã đưa quyền lực giáo hoàng ra khỏi cung điện để đến với đường phố, thúc đẩy giáo hội lớn nhất thế giới đối diện với các nhu cầu sâu sắc hơn, do đã tạo ra sự thăng bằng chính đáng giữa phán xét và thương xót, Đức Giáo hoàng Phanxicô là nhân vật năm 2013 của báo Time ».

Bà nhấn mạnh : « Hiếm khi có một nhân tố mới xuất hiện trên trường quốc tế lại thu hút bấy nhiêu sự chú ý nhanh đến như thế như Đức Giáo hoàng Phanxicô, dù đối với giới trẻ hay người lớn tuổi, giữa các tín hữu hay những người còn nghi ngại ».

Bà Gibbs nói thêm, vị Giáo hoàng người Achentina được bầu lên hồi tháng Ba, « trong vòng chín tháng đã biết cách đặt vào trung tâm những tranh luận chính yếu của thời đại chúng ta. Đó là giàu và nghèo, chính trực và công lý, tính minh bạch, sự hiện đại, việc toàn cầu hóa, vai trò của phụ nữ, tính chất của hôn nhân, những cám dỗ của quyền lực ».

Cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) Edward Snowden về thứ nhì. Là xuất xứ các tiết lộ gây chấn động toàn thế giới về chương trình giám sát viễn thông của Mỹ, Snowden hiện đang tị nạn tại Nga.

Năm 2012, Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa tái đắc cử vào Nhà Trắng, đã được tuần báo Time bình chọn là “Nhân vật trong năm”.

Thụy My – RFA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời