Legio Mariae Tổng Hội thường niên 2013

 

Legio Mariaehạt Phú Nhuận

Tổng Hội thường niên 2013

 + Xem clips

Legio Mariae Tổng Hội thường niên 2013Hằng năm, cứ đên ngày mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (08.12), Hội Legio Mariae hạt Phú Nhuận lại tổ chức Tổng Hội cùng thánh lễ tạ ơn. Đây là lễ lớn trong năm của Legio, là dịp để anh chị em hội viên hoạt động cũng như tán trợ gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với nhau những kinh nghiệm trong công tác Legio.

Năm nay, ngày 08,12 là ngày Chúa nhật nên thánh lễ tạ ơn và Tổng hội được tổ chức ngày 07.12.2013. Dầu rằng thánh lễ được bắt đầu lúc 17g30 nhưng mới 16g30, anh chị em hội viên thuộc giáo xứ Đaminh và Tân Hòa đã tập trung đông đủ để lẫn chuỗi Mân Côi dâng kính Mẹ.

Legio Mariae Tổng Hội thường niên 2013

Thánh lễ do cha Bề trên Chánh xứ, cũng là cha Linh hướng chủ tế. Cùng đồng tế còn có cha quản đốc Giuse Lưu Công Chỉnh,

Legio Mariae Tổng Hội thường niên 2013

Trong bài chia sẻ, cha Micae giới thiệu 03 khuôn mặt tiêu biểu của Mùa Vọng; vì không những các ngài đã đón Chúa đến trong cuộc đời của mình, mà còn giới thiệu Chúa cho người khác. Đó là:

– Ngôn sứ Isaia: Trong cảnh sống nhiều thử thách, trong bóng tối đau thương, nhiều người muốn loại bỏ Chúa trong cuộc sống của mình thì tiếng nói đầy hy vọng của Ngôn sứ về việc Thiên Chúa sẽ thực hiện lời hứa cứu độ, rằng Thiên Chúa sắp đến sẽ là nguồn động viên lớn. Ngôn sứ cũng loan báo về dung mạo Đấng Cứu Thế. Đó là vì Thiên Chúa mà con người mọi nơi, mọi thời cần đến. Ngài đến để thiết lập một cuộc sống an bình và hòa hợp cho con người. Tuy nhiên, chúng ta không được ỷ lại vào tình thương của Thiên Chúa, mà cần thay đổi cuôc sống để trở về với Thiên Chúa, để nhận được hồng ân mà Thiên Chúa ban tặng.

Legio Mariae Tổng Hội thường niên 2013

– Sứ điệp của Gioan Tẩy Giả: Ông kêu gọi chúng ta hãy trở về với Thiên Chúa bằng những hành động thiết thực chứ không phải bằng lời nói suông: Hãy ăn năn sám hối, hãy thực sự thay đổi đời sống và làm việc bác ái.

– Đức Maria: Ngài đã được Thiên Chúa ban đặc ân vô nhiễm nguyên tội để cưu mang Con Thiên Chúa, Đấng mang ơn cứu rỗi cho con người. Đức Maria đã cất giữ trong mình niềm vui được cưu mang Con Thiên Chúa. Mẹ cũng đã vội vã đem niềm vui đến cho người khác. Đó là bài học và mẫu gương cho chúng ta. Đời Kitô hữu của chúng ta là một cuộc hành trình đức tin khởi đi từ sự sống của Thiên Chúa trong Bí tích Rửa Tội và đích điểm là cuộc sống vĩnh hằng nơi Thiên Quốc.

Legio Mariae Tổng Hội thường niên 2013

Cũng như Mẹ Maria xưa đã lên đường sau khi cưu mang Đấng Cứu Thế, thì hội viên Legio cũng phải lên đường mang Chúa đến cho người khác. Đó là sứ mệnh và ý nghĩa của đời sống đức tin đặc biệt vì hội viên Legio là đạo quân của Mẹ. Chúng ta càn nhớ rằng, Mùa Vọng – mùa của hy vọng, của niềm vui, mùa cất bước ra đi với người khác, để biến những gặp gỡ hàng ngày thành gặp gỡ của yêu thương, của phục vụ và hy sinh, của tha thứ đúng với Tin Mừng của Chúa Kitô.

Legio Mariae Tổng Hội thường niên 2013

Cuối thánh lễ, anh trưởng Curia Phú Nhuận thay mặt các hội viên cám ơn quý cha, quý tu sĩ, các ban ngành đoàn thể, các mạnh thường quân và cộng đoàn đã hết lòng giúp đỡ, cầu nguyện và tạo mọi điều kiện để thánh lễ hôm nay được sốt sắng, long trọng.

Legio Mariae Tổng Hội thường niên 2013

Sau thánh lễ, tất cả các hội viên Legio và các vị khách mời tiến vào hội trường dự buổi họp mặt và liên hoan văn nghệ “cây nhà lá vườn”. Đến tham dự buổi liên hoan, ngoài quý cha trong tu viện còn có cha Đaminh Trương Kim Hương, cựu linh hướng vì tình thương mến thương đã tới chi sẻ niềm vui hội Legio.

Legio Mariae Tổng Hội thường niên 2013

Cùng với các tiết mục văn nghệ, các thành viện tham dự còn có cơ hội trúng thưởng. Vì thế, khi ra về nhiều hội viên và khách mời còn mang trên tay những phần quà may mắn. Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã ban cho các thành viên một buổi lễ dư tràn hồng ân hồn xác. Xin tạ ơn Chúa muôn đời. Amen.

Têrêsa Huy Hồng

Legio Mariae Tổng Hội thường niên 2013

Click xem hình lớn hơn

Trả lời