Video: Thánh lễ mừng Mẹ Vô Nhiễm

 

Học Viện Sedes Sapientiae

 

Video: Thánh lễ mừng bổn mạng năm 2013

 

Video: Thánh lễ mừng Mẹ Vô NhiễmMở đầu thánh lễ, cha Giám đốc Giuse Phạm Quốc Văn, OP, chúc mừng ngày lễ đến gần 300 học viên và quý cha đồng tế. Cha chủ tế Miace Nguyễn Văn Bắc, OP, Bề trên Tu viện Albertô, đáp lời cảm ơn và chúc mừng Ban giám đốc và tất cả các sinh viên nhân ngày lễ bổn mạng.

Trong các bài đọc sách thánh đều gợi lên hình ảnh và sứ mạng Đức Maria, và Chúa Giêsu. Bài đọc 1 trong sách Sáng Thế (St 3,9-15.20) loan báo hình ảnh Maria – Mẹ chúng sinh; bài đọc 2 của thánh Phaolô tồng đồ gửi giáo đoàn Êphêsô (Ep 1,3-6.11-12), trong Đức Kitô, loài người được thi ân giáng phúc, được tinh tuyền và cứu độ.

 Qua bài Tin Mừng theo thánh Luca (Lc 1, 26-38), cha Giuse Nguyễn Văn Hòa, OP, giải thích hình ảnh Đức Maria trong hạn từ “Sedes Sapientiae – Tòa Đấng Khôn Ngoan”. Chỉ có Mẹ mới xứng đáng danh hiệu này. Vì chính Chúa đã gìn giữ Mẹ vô nhiễm nguyên tội và trong suốt cuộc đời, không có giây phút nào Mẹ phạm tội. Đến nỗi có thể nói rằng, Thiên Chúa không có tác tạo nên một thọ tạo nào khác thánh thiện hơn Mẹ, kể cả các Thiên Thần và các Thánh. Eva, người mẹ sinh ra kẻ chết; nhưng Mẹ Maria, người mẹ sinh ra những người sống, sinh ra Giáo Hội. Vì chính Mẹ đã sinh ra Ngôi Hai Thiên Chúa, là chủ tể của sự sống và là Đầu của Giáo Hội.

Video do Học viên, cameran không chuyên thực hiện

[youtube]qib62LeU67M[/youtube]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời