Đại Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

 

 

Đại Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Bổn mạng Hội đồng Mục vụ giáo xứ

17 – 11 – 2013

+ Xem video

Đại Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Mừng kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam, bổn mạng Hội đồng Mục vụ (HĐMV), giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã long trọng cử hành thánh lễ tạ ơn vào lúc 17g30 ngày Chúa Nhật 17-11-2013. Chủ tế thánh lễ là cha bề trên chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc; cùng đồng tế còn có quý cha trong tu viện Alberto.

Hiệp thông trong thánh lễ còn có quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn tham dự. Sự hiện diện đông đảo này muốn nói lên tâm tình quý mến, tin yêu đối với HĐMV đã hoạt động tích cực và hiệu quả trong năm qua. Đất trời như cũng muốn chia vui khi thánh lễ vừa khởi sự, thì một cơn mưa trút xuống làm mát dịu sự oi bức của cái nắng chói chang buổi chiều.

 Video giảng lễ:

[youtube]Hi_8WfX49f0[/youtube]

Đại Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

 

Trong niềm vui mừng bổn mạng, các ông bà trong Hội đồng Mục vụ đã tập trung đông đủ, với trang phục: nữ áo dài trắng, nam áo trắng – cà vạt đỏ, hiệp với màu áo lễ của quý cha, trang nghiêm xếp hàng chuẩn bị, sau đó cùng đoàn đồng tế cung kính bước vào thánh đường trong tiếng hát du dương thánh thiêng của các anh chị ca đoàn Đaminh, những ca viên trẻ trung và hết sức nhiệt tình.

 

Đại Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

 

Đầu lễ, cha chủ tế đã nói lên ý nghĩa trọng đại của ngày vui kính Các Thánh Tử Đạo hôm nay, đồng thời cũng thay mặt cho quý cha và cộng đoàn chúc mừng HĐMV nhân ngày bổn mạng. Cha mời gọi cộng đoàn hiệp thông tạ ơn Chúa và cầu nguyện cách riêng cho HĐMV giáo xứ.

 

Đại Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

 

Phần chia sẻ trong thánh lễ, cha Micae đã nhấn mạnh đến nét căn bản của các Thánh đó là “niềm tin phục sinh” của Đức Kitô. Từ niềm tin mãnh liệt đó, dù đứng trước những sự bách hại, tra tấn, đòn roi … nhưng các Ngài vẫn lạc quan cầu nguyện với những bài Thánh Vịnh, Thánh Thi trong ngục tù và khi ra pháp trường. Các Ngài không sợ cái chết, vì sự mất đi ở trần gian này là khởi đầu cho sự sống hạnh phúc vĩnh cửu trên quê trời.

 

Đại Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

 

Đối với các Thánh tử đạo Việt Nam, không chỉ can đảm hy sinh mạng sống để bảo vệ niềm tin, mà xuyên suốt trong cuộc đời, các ngài luôn biết sống “yêu thương” như Lời Chúa dạy. Mừng kính Các Thánh hôm nay, mong sao mỗi người chúng ta cũng dấy lên tinh thần can trường bảo vệ chân lý, giữ vững niềm tin và quảng đại bác ái đối với mỗi người trong cuộc sống hiện tại.

 

Đại Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

 

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Chủ Tịch thay mặt Hội đồng Mục vụ, đã có lời cám ơn sự hỗ trợ, nâng đỡ và cầu nguyện của quý cha cùng cộng đoàn trong năm qua, giúp các thành viên trong Hội đồng được bền đỗ, hăng say và nhiệt thành trong các công tác phục vụ. Đáp lại, cha bề trên chánh xứ cũng thay mặt tu viện và cộng đoàn giáo dân trân trọng gởi đến các thành viên trong HĐMV hai từ “cám ơn” về những hy sinh, sự nhiệt thành đã đóng góp công sức cho giáo xứ trong thời gian qua.

 

Đại Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

 

Nhờ lời chuyển cầu của các Thánh Tử Đạo Việt Nam, xin Thiên Chúa chúc phúc cho tất cả mọi người chúng ta; cách riêng ban ơn trợ giúp cho Hội đồng Mục vụ giáo xứ, để các thành viên luôn sống tinh thần tử đạo bằng những sự hy sinh, vượt qua mọi gian khó, thách đố trong cuộc sống với nhiều nỗ lực, nhằm hoàn thành tốt vai trò và nhiệm vụ mà quý cha và cộng đoàn dân Chúa tin yêu, tín nhiệm trao phó.

Giacôbê Tôn Thất Điền

Đại Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Click xem hình lớn

Trả lời