GĐTT: Những đồng xu quảng đại

 

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông
Gia đình Truyền Tin

 

Những đồng xu quảng đại

 

Phụ trách: Tu sĩ Phêrô Nguyễn Thành Tâm.
+ Xin liên hệ: 0907390908.

Trải qua 8 năm, chúng con xin ghi bức tâm thư này gửi đến cộng đoàn tham dự thánh lễ ngày Chúa Nhật ở nhà thờ Đa Minh – Ba Chuông. Đây là bức tâm thư sau khi cầu nguyện, suy nghĩ, bàn hỏi để nói lên tâm tư nguyện vọng phục vụ cộng đoàn ngày một tốt hơn.

Chúng con nhớ đến câu chuyện bà góa nghèo với hai đồng xu nhỏ bé trong Kinh Thánh. Qua câu chuyện, Chúa Giêsu đã nhắn gửi: “Thầy bảo thật anh em: bà goá nghèo này đã bỏ vào thùng nhiều hơn ai hết. Quả vậy, mọi người đều rút từ tiền dư bạc thừa của họ mà đem bỏ vào đó; còn bà này đã túng thiếu, lại còn bỏ vào đó tất cả những gì bà có, tất cả những gì để nuôi thân”. Từ lời Chúa dạy, chúng con nhận ra hai đồng xu của bà góa là “những đồng xu quảng đại”.

 

GĐTT: Những đồng xu quảng đại

Thầy Tâm (phụ trách Gia Đình Truyền Tin) tuy nhiều bệnh tật những vẫn tích cực tham gia giữ xe.

Vào các ngày Chúa Nhật, giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông có 8 thánh lễ (mỗi thánh lễ cách nhau 30 phút) nên việc trông giữ xe rất căng thẳng vì lượng xe mỗi thánh lễ đến từ khoảng 300 trăm đến 700 xe. Có gặp gỡ anh chị em Gia Đình Truyền Tin (GĐTT) tham gia giữ xe, mới hiểu được những vất vả, lo toan của họ. Đó là khói, là tiếng ồn của hàng trăm, hàng ngàn chiếc xe gắn máy “xả” ra vào đầu và sau giờ tan lễ khiến bầu không khí nơi tầng hầm bị ô nhiễm. Rồi nỗi lo lắng bị kẻ xấu rình rập để lấy cắp. Đó còn là thái độ bực dọc, la mắng… của những người không thông cảm khi các thành viên GĐTT kêu mời trật tự, tránh chen lấn.

Tuy vậy, anh chị em vẫn động viên nhau để công tác phục vụ trông giữ xe trôi chảy, đảm bảo. Và, các thành viên GĐTT đã nhận được sự bày tỏ cảm thông của nhiều anh chị em tham dự thánh lễ và đã chia sẻ bằng những dòng tâm sự sau:

 GĐTT: Những đồng xu quảng đạiÔng Minh (Giáo xứ Tân Hòa) thường tham dự thánh lễ Chúa Nhật 7 giờ 30 đã nói: “Tôi nhận thấy việc giữ xe do các anh chị em GĐTT rất quy củ, ngăn nắp, tuy số lượng xe gửi khá nhiều. Mỗi lần lấy xe, tôi tự nguyện bỏ vào thùng 5, 10 ngàn nhưng tâm hồn tôi rất vui vì nhận thấy những “đồng tiền lẻ” của mình và của nhiều người góp lại chuyển thành hiện vật: gạo mì, thuốc men, tập vở… được đưa đến các anh chị em ở vùng sâu vùng xa. Tôi cảm thấy ấm lòng vì mình đã đóng góp phần nào trong sứ vụ từ thiện bác ái. Nghĩ thế, nên tôi rất hân hoan chia sẻ”.

Một bạn trẻ tên Hoàng (Giáo xứ Tân Việt) thì nói: “Do công việc nên em luôn dự thánh lễ 19 giờ Chúa Nhật. Đến lúc lấy xe ra về là đã gần 20 giờ 30. Tối là vậy mà anh chị em vẫn phục vụ sốt sắng. Và, mỗi lần lấy xe ra, em cảm thấy ngượng ngùng vì nhiều bạn đi xe tay ga đắt tiền nhưng khi ngang qua chỗ soát vé lại dửng dưng như… không (!), rồi “rồ ga” phóng đi vội vã. Em tự hỏi, bề ngoài các bạn đó trông rất sành điệu mà lại tiếc những đồng tiền lẻ. Mà đồng tiền này sẽ đến đâu? Đến với những mái ấm, nhà dưỡng lão, trung tâm mồ côi, khuyết tật…”.

 

GĐTT: Những đồng xu quảng đạiAnh Toàn (GĐTT) sắp xếp xe gửi gọn ghẽ, trật tự

Ông Văn (Giáo xứ Vườn Xoài) khi nhìn việc làm của các thành viên GĐTT đã nói lên cảm nhận: “Tại sao chúng ta có thể làm ngơ mà “bỏ qua” tấm lòng thiện nguyện đã được khơi dậy qua nghĩa cử phục vụ của các thành viên GĐTT. Nhất là khi anh chị em GĐTT đã giúp mình an tâm đến với Chúa trong các ngày Chúa Nhật. Nghĩ cho cùng, công việc giữ xe phát xuất từ đời sống nhân bản mà các thành viên GĐTT luôn lấy làm tôn chỉ, mục đích phục vụ!”  

GĐTT: Những đồng xu quảng đại

Anh chị em GĐTT hãy thay chúng tôi mang “những đồng tiền nhỏ” này đến những người cơ nhỡ, khuyết tật.

Chị Tâm (Giáo xứ Tân Sa Châu) cũng thường xuyên đến dự lễ chia sẻ: “Tôi thường dự thánh lễ vào 5 giờ sáng. Và những người mà tôi gặp đầu tiên ở nhà thờ là anh chị em GĐTT trông giữ xe. Mỗi lần đến, tôi lại hiểu ra “sức mạnh” nào đã khiến anh chị em này dành thời giờ nghỉ ngơi cuối tuần tham gia vào việc giữ xe, gây quỹ bác ái. Đó là, những cụ già, trẻ nhỏ rơi vào cảnh neo đơn, tật nguyền… Cảm phục tấm lòng hy sinh của các bạn, tôi ủng hộ món tiền nhỏ bé sau mỗi lần lấy xe ra về”.

Còn đây là lời của em Lan, 12 tuổi, một Thiếu nhi Thánh thể (Giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông) dự thánh lễ thiếu nhi lúc 9 giờ: “Em thật xót xa khi có những bạn cùng trang lứa, người thì khiếm thính, người thì khiếm thị,.. Tuy chỉ đi xe đạp nhưng em cũng góp chút ít vào thùng tiền bác ái mong đem đến chút an ủi cho các bạn đó. Em xin cảm ơn các anh chị GĐTT”.

GĐTT: Những đồng xu quảng đại

Xin cảm ơn cộng đoàn đã chia sẻ “những đồng xu quảng đại” để cùng với GĐTT phục vụ bác ái đến những anh chị em đủ mọi cảnh khó khăn trên các vùng miền.  

Không hẹn mà gặp, sáng Chúa Nhật 3/11/2013, anh em người dân tộc M’Nông, S’Tiêng trong đội cồng chiêng thuộc Giáo xứ Đăk Nhau (một giáo xứ xa xôi hẻo lánh thuộc Giáo phận Ban Mê Thuột), theo cha quản xứ về kêu mời sự đóng góp trong việc xây dựng ngôi thánh đường khang trang để thờ phượng Chúa. Nhiều giáo dân Đa Minh – Ba Chuông đã nhiệt tình ủng hộ những anh chị em ở vùng đất xa xôi này. Và, đây là giáo xứ mà GĐTT đã đến để chia sẻ, tặng gạo quà… được lấy ra từ quỹ bác ái – từ thiện gây dựng từ việc giữ xe mỗi Chúa Nhật hàng tuần và sự rộng tay đóng góp của quý ân nhân gần xa.

***

Chúng con chân thành cảm ơn cộng đoàn đã chia sẻ, đóng góp trong thời gian qua. Tuy 8 năm chưa phải là dài nhưng vào mỗi Chúa Nhật chúng con vẫn âm thầm làm công việc nhỏ bé để cộng đoàn thanh thản cầu nguyện, tâm sự cùng Chúa.

GĐTT: Những đồng xu quảng đại

Xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện, nâng đỡ và quan tâm hơn nhiều đến “Thùng Quỹ Từ Thiện” của GĐTT. Đồng lòng chia sẻ những công việc nho nhỏ để thực thi sứ vụ bác ái – từ thiện. Chân thành biết ơn.

Xin Thiên Chúa chúc lành cho công việc của chúng con đã và đang làm.

Xin Mẹ Maria che chở hướng dẫn mọi người thành tâm đến với chúng con.

***

Hiện nay, GĐTT luôn kêu mời tất cả anh chị em (sinh viên, công nhân viên chức…) có tấm lòng thiện nguyện với cảnh đời, thân phận cơ hàn như Chúa Giêsu thành Nazarét xưa; là tham gia vào hành trình bác ái – từ thiện bằng những việc làm sẻ chia mà thấm đẫm yêu thương.

Công việc tưởng chừng như lặng thầm nhưng khi chúng ta đến với những người nghèo khổ bệnh tật, càng hiểu hơn ý nghĩa lớn lao mà “những đồng xu quảng đại” đem lại! Xin Chúa trả công bội hậu cho những tấm lòng quảng đại quan tâm đến người nghèo của Chúa Giêsu.

 

GĐTT: Những đồng xu quảng đại

Tuy chỉ là những đồng tiền lẻ nhưng GĐTT đã giúp cho “nó” vươn xa đến tay người nghèo.      

 

GĐTT: Những đồng xu quảng đại

Tấm lòng của anh cũng như bao tấm lòng khác sẽ được “chuyển đến” anh chị em ở vùng sâu vùng xa.

 

GĐTT: Những đồng xu quảng đại

Thầy Tâm nở nụ cười tươi khi nhận ra Cha người Ấn Độ gửi xe dự thánh lễ tiếng Anh lúc 10h30 Chúa Nhật.

(nguồn: giadinhtruyentin.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.