Mừng Bổn mạng Cha Sở và Ban Lễ sinh

 

Mừng bổn mạng cha Chánh xứ
Micae Nguyễn Văn Bắc
Và Ban Lễ sinh
/micae2013_hoa

Thiên Thần là sứ giả được Chúa Sai đi để phục vụ công trình của Chúa và phục vụ con người mà Chúa yêu thương.

Mừng Bổn mạng Cha Sở và Ban Lễ sinhTheo lịch phụng vụ, Lễ kính các Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, Gabriel và Rafael là ngày 29/09, nhưng vì ngày 29/09/2013 là ngày Chúa nhật nên chiều thứ Bảy, ngày 28/09/2013, giáo xứ ĐaMinh Ba chuông mừng kính trọng thể Lễ các Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, Gabriel và Rafael: Mừng Bổn mạng cha Bề trên Chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc và Ban Lễ sinh.

Thời tiết chiều nay thật đẹp nên chưa đến 17g trong khuôn viên Thánh đường, các em Lễ sinh như những thiên thần nhỏ đã hiện diện đây đó rộn rã tiếng cười trong trang phục nghiêm trang để chuẩn bị cho giờ Lễ. Có lẽ những hình ảnh dễ thương đó sẽ đọng mãi trong lòng những bậc phụ huynh – những người cha, người mẹ luôn là những người hy sinh, đồng hành với các em trong suốt chặng đường các em tham gia vào việc phục vụ Bàn Thánh.

 

Mừng Bổn mạng Cha Sở và Ban Lễ sinh

 

Đúng 17g30, những hồi trống vang lên đoàn rước bắt đầu, nổi bật trước cộng đoàn tham dự thánh lễ là các em giúp lễ như những thiên thần nhỏ, khoác trên mình những bộ đồng phục riêng của Ban Lễ sinh nghiêm trang, thánh thiện cùng đoàn rước bước vào nhà thờ.

 

Mừng Bổn mạng Cha Sở và Ban Lễ sinh

 

Chủ tế thánh lễ chiều nay là cha Bề trên Chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc cùng đồng tế có tám cha trong Tu viện tạo nên một sự thật tình cờ rất có ý nghĩa: 9 phẩm thiên thần (như lời cha giảng thuyết đã nói). Ngoài ra trong thánh lễ còn có sự hiện diện của quý thầy trong tu viện, quý soeur, quý ông trong Ban Tông đồ, quý vị trong Hội đồng mục vụ, quý phụ huynh…

 

Mừng Bổn mạng Cha Sở và Ban Lễ sinh

 

Trước khi Thánh lễ bắt đầu, Ông Nguyễn Văn Đích – Chủ tịch Hội đồng Mục vụ đã thay mặt cho cộng đoàn giáo xứ nói lên lời tri ân và chúc mừng Bổn mạng cha Bề trên Chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc và ông cũng gửi lời mừng đến các em trong Ban Lễ sinh nhân ngày lễ Bổn mạng.

 

Mừng Bổn mạng Cha Sở và Ban Lễ sinh

 

Thánh lễ trở nên sốt sắng và hết sức có ý nghĩa khi chính các em trong ban Lễ sinh đảm nhiệm các công việc phụng vụ như: Giúp lễ, đọc Lời Chúa…

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Đức Hòa giới thiệu đến cộng đoàn hình ảnh các vị Tổng lãnh Thiên thần: Micae có nghĩa là “Ai bằng Thiên Chúa“. Gabrie có nghĩa là “Sức mạnh của Thiên Chúa” . Raphae có nghĩa là “Thần dược của Thiên Chúa“. Sau cùng cha Giuse cũng nhắc nhở các em trong ban Lễ sinh không ngừng noi gương, bắt chước thánh Thiên thần Bổn mạng trong các hoạt động hàng ngày phải chăm học, ngoan ngoãn,… đặc biệt là trong việc phục vụ Bàn Thánh.

 

Mừng Bổn mạng Cha Sở và Ban Lễ sinh

 

Trước khi lãnh phép lành cuối Thánh lễ, một em đại diện ban lễ sinh lên chúc mừng Bổn mạng cha Bề trên Chánh xứ Micae đồng thời nói lên tâm tình cảm tạ cha Bề trên Chánh xứ Micae và quý cha, quý thầy trong Tu viện, quý phụ huynh, quý ân nhân và cộng đoàn, với lời văn mượt mà thắm đẫm những quyết tâm của chính các em, hứa hẹn một một lối sống thánh thiện, trong sáng, chăm ngoan trong lòng các em.

 

Mừng Bổn mạng Cha Sở và Ban Lễ sinh

 

Trong phần đáp từ, cha chánh xứ Micae cũng thay mặt cộng đoàn cám ơn lời chúc mừng Bổn mạng của Hội đồng Mục vụ, cám ơn các phụ huynh và các em Lễ sinh đã nhiệt thành phục vụ Bàn Thánh trong năm qua, đặc biệt cầu chúc các em sống ngày càng thánh thiện, nhiệt thành, chăm ngoan luôn ngập tràn ơn Chúa qua lời chuyển cầu của Tổng lãnh Thiên thần Micae.

 

Mừng Bổn mạng Cha Sở và Ban Lễ sinh

 

Sau Thánh lễ, ban Lễ sinh cùng quý cha đồng tế cùng chụp chung tấm hình lưu niệm nói lên sự hiệp nhất, gắn kết thương yêu giữa cha xứ và các bậc phụ huynh trong việc nâng đỡ, đào tạo các em mỗi ngày thêm trưởng thành.

 

Mừng Bổn mạng Cha Sở và Ban Lễ sinh

 

Xin Tổng Lãnh Thiên thần Micae trợ lựcđể cộng đoàn dân Chúa luôn biết chiến đấu và chiến thắng được mọi cơn cám dỗ của ma quỷ. Xin Ngài luôn nhắc nhở chúng con biết đặt Thiên Chúa ở vị trí cao cả nhất trong cuộc đời trần thế nhiều thử thách và lắm chông gai này. Và nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Thánh Bổn mạng Micae, ban cho cha Bề trên chánh xứ, quý cha, quý thầy, quý Hội đồng mục vụ, quý phụ huynh và toàn thể cộng đoàn luôn hồn an xác mạnh, đầy tràn hồng ân của Chúa.

 

Mừng Bổn mạng Cha Sở và Ban Lễ sinh

 

Chương trình mừng lễ Bổn mạng ban Lễ sinh khép lại bằng bữa tiệc mừng với sự tham dự của cha xứ, quý cha, quý thầy trong Tu viện, quý ân nhân, quý phụ huynh và tất cả các em trong ban lễ sinh. Trong không khí thân mật của buổi tiệc mừng, nơi mỗi thành viên trong ban lễ sinh đều toát lên một niềm vui và hãnh diện vì được đứng trong hàng ngũ ban Lễ sinh của giáo xứ.

PTH

Ban truyền thông

Mừng Bổn mạng Cha Sở và Ban Lễ sinh

Click xem hình lớn hơn

                                                                          

Trả lời