Video: Thánh lễ An Táng cha Giuse Đỗ Văn Chung, OP.

 

Video Thánh lễ An Táng cha Giuse Đỗ Văn Chung, OP.

 

Video: Thánh lễ An Táng cha Giuse Đỗ Văn Chung, OP.Đúng 10 giờ, trong tiếng hát êm đềm và tâm tình của quý thầy Học Viện Đaminh, quý cha đồng tế từ hội trường Trung tâm Mục vụ giáo xứ tiến về thánh đường cử hành thánh lễ an táng cha Giuse. Hiệp dâng với cha Giuse Ngô Sĩ Đình, OP., Giám tỉnh Tỉnh dòng Đaminh Việt Nam, còn có cha Bề trên Phụ tỉnh thánh Vinh Sơn Liêm tại Canađa, Giuse Trần Trung Liêm, OP., cha Bề trên Tu xá thánh Phụ Đaminh tại Houston, USA., Antôn Đinh Minh Tiên, OP., quý cha Bề trên các tu viện trong Tỉnh dòng, quý cha, quý thầy trong tu viện, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, bà cố và thân nhân, gia tộc cha Giuse và đông đảo cộng đoàn dân Chúa đến từ khắp nơi trong và nước.

Trong lúc mọi người bùi ngùi tiếc nuối vì sự ra đi đột ngột của cha Giuse, thì, bài ca nhập lễ được cất lên với một niềm hy vọng thiết tha vào tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa:“Tôi tin rằng, Đấng Cứu Chuộc tôi hằng sống và ngày tận thế tôi sẽ từ bụi đất sống lại. Và trong thân thể này, tôi sẽ được chiêm ngưỡng Đấng Cứu Chuộc tôi. Đức Kitô nguồn hy vọng vinh quang, nguồn sống muôn đời ấp ủ lòng tôi tha thiết chờ mong. Ngài là sức mạnh của tôi, Ngài là khúc điệu ca mới. Đấng tôi tôn thờ một niềm cảm mến vô biên.”

 

[youtube]QELE6FDtOCs[/youtube]

 

Trong lời chào đầu lễ, cha Giám tỉnh cũng đã nói lên niềm thương tiếc và nhớ nhung cha Giuse, một người anh em trong Dòng, một người thầy của biết bao thế hệ học trò, một người mục tử rất nhân hậu của nhiều đoàn chiên, người thân của gia tộc, và là người con duy nhất của bà cố. Với Đức Tin Kitô giáo, niềm tiếc thương đó chúng ta được mời gọi tín thác vào tình yêu và chương trình của Thiên Chúa. Chúng ta tin tưởng rằng, nhờ lòng thương xót của Chúa qua những lời cầu nguyện, những thánh lễ ta hiệp dâng để cầu cho cha Giuse, cha Giuse sẽ được hiệp đoàn với các thánh nhân, chung hưởng hạnh phúc vĩnh cửu trên Thiên Đàng. Và, chúng ta hy vọng sẽ được gặp lại cha trong ngày sau hết. (trích Bản tin)

 

 

Video: Thánh lễ An Táng cha Giuse Đỗ Văn Chung, OP.

 

 

 

Trả lời