GĐTT : Kỳ nghỉ hè ý nghĩa

 

GĐTT : Kỳ nghỉ hè ý nghĩa

 

GĐTT : Kỳ nghỉ hè ý nghĩaMỗi năm khi hè về, giáo xứ Đa Minh Ba Chuông hỗ trợ các đoàn thể tổ chức những chuyến đi nghỉ thư giãn nhằm tăng tình đoàn kết và nhiệt huyết trong công tác. Năm nay, trong hai ngày 19, 20/7/2013. Gia Đình Truyền Tin (GĐTT) đã có một kỳ nghỉ đầy ý nghĩa, khi kết nối vòng tay nhân ái với người nghèo nơi miền đèo heo hút gió. Ở nơi mà người ta thường đùa là “gió như phang” và “nóng như rang”. Tuy nhiên lần này Phan Rang lại đổ mưa chứ không có nắng vì ảnh hưởng cơn bão ở ngoài biển Đông.

Khời hành từ sáng sớm, đến quá trưa đoàn đến giáo điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Nhị Hà, giáo phận Nha Trang. Đây là nơi tận cùng của mảnh đất Phan Rang. Đón chúng tôi là vị linh mục già chân chất như một bác nông dân. Ngài cho biết nơi đây chỉ mới có linh mục 2 năm nay. Hiện cha trông coi một giáo xứ, hai giáo họ cách xa nhau hơn 30 cây số và một giáo điểm nằm rất heo hút. Bà con gồm người Chăm, người K’ho và người Kinh.

 

GĐTT : Kỳ nghỉ hè ý nghĩa

Sau khi, dùng bữa trưa, anh chị em GĐTT đã cùng nhau xúm tay vào phát quà cho bà con. Món quà mà đoàn trao ở đây là những kg gạo nghĩa tình được phân phát cho hơn 300 hộ gia đình giáo dân.

Đến nhận quà đa số là các cụ già đã ngoài 60 tuổi. Nhìn vẻ khác khổ, dầu dãi nắng mưa của các cụ, một bác cùng đi xúc động đã ủng hộ một phần tiền mặt để “lì xì” cho các cụ. Bất ngờ cơn mưa ập đến làm mọi việc phải dở dang. Chúng con đành ngưng và bàn giao lại cho cha xứ để lên đường đến giáo xứ Phước An.

 

GĐTT : Kỳ nghỉ hè ý nghĩa

Đến nơi, cả đoàn tiếp tục phần 2 của chương trình là dựng hội chợ cho các em thiếu nhi. Vừa đến nơi các bạn bắt tay ngay vào việc dựng gian hàng, phân chia khu vực cho các thành viên.

Sau thánh lễ chương trình được bắt đầu và kéo dài khoảng hơn một tiếng. Các gian hàng hội chợ được nhiệt tình hưởng ứng nên các phần quà mang theo đều hết sạch. Một số bé đến trễ không được chơi, đoàn đành vét những gì còn lại để chia cho các em.

 

GĐTT : Kỳ nghỉ hè ý nghĩa

Thú vị nhất là phần giao lưu giữa các bạn trong GĐTT với giáo lý viên (GLV), huynh trưởng thiếu nhi giáo xứ. Có thể nói, nhiệt tình của các bạn đã làm cho bầu không khí nóng lên dù trời đang mưa làm cho các bác lớn tuổi cũng hoà mình vào cuộc chơi. Kết thúc chương trình là phần chia tay với bài hát Bước Theo Thầy và bài Làm Dấu Thánh Giá với phần múa minh họa không cần hoá trang của các bạn GLV. “Món quà” tình thương, mến thương này đã để lại sự xúc động đến mọi người có mặt.

 

GĐTT : Kỳ nghỉ hè ý nghĩa

Đêm đã khuya mọi người nghỉ ngơi. Rạng sáng ngày 20/07 đoàn xe tiến về bãi biển Phan Thiết tiếp tục cho kỳ nghỉ hè và mừng lễ bổn mạng trễ của thầy linh hướng Phêrô Nguyễn Thành Tâm. Sau khi tắm biển và chơi những trò chơi, cả đoàn đã dùng bữa trưa. Sau đó, quay về Sài Gòn để tiếp tục công tác giữ xe của ngày Chúa Nhật. Chuyến đi kết thúc trong sự bình an và vui vẻ.

Chúng con xin cảm ơn cha quản xứ, cha phụ trách bác ái, quý vị ân nhân đã cùng chia sẻ và đồng hành cùng chúng con trong chuyến đi này.

M.A.I Hà Linh.

GĐTT : Kỳ nghỉ hè ý nghĩa

 

.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.