Video : Khai mạc Quốc tế Giới trẻ Rio 2013

 

Video : Khai mạc Quốc tế Giới trẻ Rio 2013

Nguồn Vietcatholic

Video : Khai mạc Quốc tế Giới trẻ Rio 2013Thánh lễ khai mạc Đại hội giới trẻ quốc tế tối 23.07.2013 do Đức tổng giám mục giáo phận Rio De Janeiro chủ sự, cùng với 28 hồng y, 600 giám mục, hàng ngàn linh mục và trên 300.000 bạn trẻ.

Đầu lễ, vị chủ tế nhắc đến sứ điệp của đức Biển Đức XVI : Bức tượng Chúa Kitô với cánh tay dang rộng, là dấu chỉ Chúa đang chào đón tất cả các dân tộc, và trái tim của Người là hình ảnh của tình yêu bao la đối với mỗi người trong chúng ta.

Chúng ta hãy để Chúa Kitô linh hoạt chúng ta. Cuộc gặp gỡ trong tuần này với Chúa Kitô, và với những người trẻ khác từ tất cả các quốc gia trên thế giới sẽ hâm nóng con tim chúng ta là ‘các nhân chứng mà thế giới này đang cần đến rất nhiều’.

Phần I

[youtube]76Uhik–H88[/youtube]

Phần II

[youtube]mNcF0DCQfUg[/youtube]

Trong bài giảng ngài nói : “Hãy đi vào thành phố, làm chứng cho Chúa Giêsu Kitô, cam kết với thế giới mới”… “Hãy mang đến cho tất cả mọi người niềm vui và sự bình an của Chúa Kitô, và như những người lính canh bình minh, hãy làm việc cho sự đổi mới của thế giới trong ánh sáng hướng dẫn của Thiên Chúa.”

 

.

Trả lời