Clips: Bổn mạng giáo họ Gioan Baotixita

 

Clips: Bổn mạng giáo họ Gioan Baotixita

 

Clips: Bổn mạng giáo họ Gioan BaotixitaCha bề trên chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc.OP chủ tế thánh lễ đặc biệt này, cùng đồng tế với ngài là cha Phanxicô Đào Trung Hiệu, OP nguyên bề trên chánh xứ cùng toàn thể cộng đoàn giáo dân tham dự thánh lễ.

Qua bài chia sẻ, cha Micae đã nói lên tính cách độc đáo của thánh Gioan Tẩy Giả, không thể lẫn lộn với bất cứ người nào khác. Thánh nhân là gạch nối giữa Cựu ước và Tân ước với sứ vụ đặc biệt là tiền hô cho Đấng Cứu Thế, người duy nhất chỉ Đức Giêsu và nói: Đây Chiên Thiên Chúa… thánh nhân có thái độ sống bất khuất trước bạo lực và dám nói sự thật. Cuộc đời của thánh Gioan là những chuỗi ngày làm chứng nhân cho Chúa, rao giảng và kêu gọi mọi người sám hối. Thánh nhân cũng là con người đặc biệt được Chúa Giêsu viếng thăm và chúc phúc khi còn trong bụng mẹ. Ngày sinh nhật của Gioan không chỉ đem lại niềm vui cho gia đình Giacaria mà còn cho nhiều người khác nữa.

Mỗi người Kitô hữu chúng ta cũng có tác vụ ngôn sứ, làm chứng nhân cho chân lý, cho công lý, cho tình yêu và góp phần mở đường dẫn lối cho Chúa đến. Thánh nhân là tấm gương để mỗi người chúng ta noi theo (trích Bản tin)

 

[youtube]TMIRRLwOUVQ[/youtube]

 

Clips: Bổn mạng giáo họ Gioan Baotixita


 

 

Trả lời