Giáo họ Gioan Baotixita mừng bổn mạng

 

Giáo họ Gioan Baotixita mừng bổn mạng

(24.06.2013)

+ Clips hình

Giáo họ Gioan Baotixita mừng bổn mạngHoà chung niềm vui với Giáo hội mừng lễ Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, lúc 17 giờ 30 ngày 24/06/2013, giáo họ Gioan Baotixita cùng với cộng đoàn giáo xứ mừng lễ Bổn mạng của giáo họ, thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho từng gia đình trong giáo họ và những người nhận thánh Gioan Baotixita làm bổn mạng.

Cha bề trên chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc.OP chủ tế thánh lễ đặc biệt này, cùng đồng tế với ngài là cha Phanxicô Đào Trung Hiệu, OP nguyên bề trên chánh xứ cùng toàn thể cộng đoàn giáo dân tham dự thánh lễ.

 

Giáo họ Gioan Baotixita mừng bổn mạng


Qua bài chia sẻ, cha Micae đã nói lên tính cách độc đáo của thánh Gioan Tẩy Giả, không thể lẫn lộn với bất cứ người nào khác. Thánh nhân là gạch nối giữa Cựu ước và Tân ước với sứ vụ đặc biệt là tiền hô cho Đấng Cứu Thế, người duy nhất chỉ Đức Giêsu và nói: Đây Chiên Thiên Chúa… thánh nhân có thái độ sống bất khuất trước bạo lực và dám nói sự thật. Cuộc đời của thánh Gioan là những chuỗi ngày làm chứng nhân cho Chúa, rao giảng và kêu gọi mọi người sám hối. Thánh nhân cũng là con người đặc biệt được Chúa Giêsu viếng thăm và chúc phúc khi còn trong bụng mẹ. Ngày sinh nhật của Gioan không chỉ đem lại niềm vui cho gia đình Giacaria mà còn cho nhiều người khác nữa.

 

Giáo họ Gioan Baotixita mừng bổn mạng

Mỗi người Kitô hữu chúng ta cũng có tác vụ ngôn sứ, làm chứng nhân cho chân lý, cho công lý, cho tình yêu và góp phần mở đường dẫn lối cho Chúa đến. Thánh nhân là tấm gương để mỗi người chúng ta noi theo.

 

Giáo họ Gioan Baotixita mừng bổn mạng


Cuối thánh lễ đại diện giáo họ Gioan Baotixita chân thành cám ơn quý cha đồng tế, Hội đồng mục vụ, các đoàn thể trong giáo xứ, quý cộng đoàn dân Chúa đã đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, tạ ơn Thánh quan thầy Gioan Baotixita trong tràng pháo tay giòn giã. Đáp từ, một lần nữa cha Micae nói lên sứ vụ của mỗi gia đình trong giáo họ sống làm sao cho đúng Tin Mừng để làm chứng cho Chúa cho dù có gặp mọi khó khăn. Nguyện xin Thiên Chúa cho môi người Kito hữu chúng ta được mời gọi trở nên chứng nhân của Chúa giữa cuộc sống hôm nay.

Maria PT.

Giáo họ Gioan Baotixita mừng bổn mạng

Click xem hình lớn