GĐTT: Món quà dâng Mẹ tháng Năm

 
 
Giáo xứ Đaminh Ba Chuông
Gia đình Truyền Tin

Món quà dâng Mẹ tháng Năm

 

Tháng 5, tháng kính Đức Mẹ, Gia Đình Truyền Tin lại thực hiện chuyến công tác lên Pleiku, như một món quà ý nghĩa dâng lên Mẹ.

 

GĐTT: Món quà dâng Mẹ tháng Năm

 

Đúng 3h30 sáng Chúa nhật, mặc dù vẫn còn ngái ngủ, nhưng ai cũng háo hức đến đúng giờ khởi hành. Vượt qua hơn 600 km, đoàn đến buôn làng Chư Sê lúc 16h30. Đứng sẵn ngoài đường lộ đón đoàn là Soeur Mai dòng thánh Phaolô. Vì đường hẹp và nhiều ổ gà nên xe của đoàn không thể vào tận làng. Đoàn phải chuyển hàng qua xe tải của Soeur để tiếp tục hành trình. Cả đoàn ai cũng khâm phục “tay lái lụa” của Soeur, bẻ lái, vào cua, tránh ổ gà thoăn thoắt, không hề nao núng.

 

GĐTT: Món quà dâng Mẹ tháng Năm

 

Thật xúc động khi nhìn những ánh mắt trẻ thơ sáng lên khi được phát kẹo, gương mặt người lớn chan chứa niềm vui đứng xếp hàng nhận từng phần quà, tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa từ tay thầy Phêrô và nhóm. Sau lời chia sẻ của thầy phụ trách và lời cảm ơn của trưởng làng, đoàn lên xe về Tu viện dòng Phaolô nghỉ ngơi, kết thúc 1 ngày dài vất vả.

 

GĐTT: Món quà dâng Mẹ tháng Năm

 

Sáng thứ Hai, Đoàn tham dự thánh lễ mừng Kim Khánh Soeur Nhất và 3 Soeur Khấn Trọn. Nguyện Xin Chúa Thánh Thần soi sáng hướng dẫn và thêm sức mạnh cho quý Soeur, để quý Soeur được kiên vững với sứ vụ Truyền Giáo mà Hội Thánh đã giao phó.

 

GĐTT: Món quà dâng Mẹ tháng Năm

 

Buổi chiều, đoàn khởi hành đi thăm làng Ruk lui, nơi có nhiều bệnh nhân phong đang được chăm sóc. Trong Đoàn có 1 số thành viên mới, lần đầu tiên tiếp xúc với người bệnh phong, ai cũng có chút e dè. Thế nhưng sự e dè ấy nhanh chóng qua đi, chỉ còn lại niềm xúc động và đồng cảm. Mỗi phần quà là 1 bao gạo, chai nước mắm, bịch muối, đường, và ít quần áo. Với người thành phố, món quà chẳng đáng là bao, thế nhưng với những người dân nơi đây, nó như tiếp thêm nghị lực giúp họ đối mặt với bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

 

GĐTT: Món quà dâng Mẹ tháng Năm

 

Rời làng Ruk lui, đoàn ghé thăm Biển Hồ, nơi được ví với đôi mắt Pleiku. Mặt hồ trong xanh phẳng lặng, cộng với cái gió se se của phố núi, làm cho tâm hồn con người được tĩnh lặng, quên đi những lo toan trong cuộc sống đầy hối hả nơi thành thị. Buổi tối, đoàn về lại Tu viện Phaolô ăn tối và nghỉ ngơi.

 

GĐTT: Món quà dâng Mẹ tháng Năm

 

Sáng sớm hôm sau, đoàn dậy sớm tham dự Thánh Lễ sáng, rồi khởi hành ra về. Trên đường về, đoàn ghé điểm phát quà cuối cùng là giáo điểm truyền giáo của Dòng Chúa Cứu Thế tại Giáo phận Kontum. Đó là điểm truyền giáo đầu tiên tại Tây Nguyên cách nay 40 năm. Người dân thuộc các dân tộc thiểu số ở cách xa hàng chục kilomet cũng tụ tập về đây để nhận quà. Nhìn các cụ già gùi những bao gạo nặng trĩu trên vai, ai cũng xúc động và tự nhủ lần sau sẽ cố gắng đi vào sâu trong làng hơn để họ đỡ phải gùi đi xa.

 

GĐTT: Món quà dâng Mẹ tháng Năm

 

Tạm biệt Tây Nguyên, tạm biệt những con người hiền lành đang hàng ngày chiến đấu chống lại bệnh tật, vượt lên khó khăn thiếu thốn của cuộc sống. Những anh em dân tộc đã nói Bơnei (cám ơn) khi nhận những phần quà của đoàn; đoàn cũng xin gửi 2 chữ Bơnei đến họ. Chính họ đã cho mọi người trong đoàn nhận ra cuộc sống của mình vẫn còn nhiều hạnh phúc, và phải biết quý trọng cuộc sống này hơn. Hãy cho đi nhiều hơn, chứ đừng đòi nhận về.

 

GĐTT: Món quà dâng Mẹ tháng Năm

 

Cám ơn Quý Soeur dòng Phaolô đã cho chúng con tá túc 2 đêm, đã thiết đãi chúng con những bữa ăn rất ngon. Nguyện Xin Chúa trả công bội hậu cho Các Soeur vì công việc phục vụ cho người bệnh phong và những người nghèo nơi đây.

 

GĐTT: Món quà dâng Mẹ tháng Năm

 

Cám ơn thầy phụ trách Phêrô đã cho chúng con 1 chuyến đi nhiều ý nghĩa. Xin Chúa và Mẹ Maria luôn đổ tràn hồng ân trên thầy để thầy tiếp tục dẫn dắt Gia Đình Truyền Tin có thêm nhiều hoạt động bổ ích trong tương lai. Và chúng con cũng không quên cảm ơn Cha Bề trên Chánh xứ, quý cha, quý thầy dòng Đaminh cùng quý ân nhân xa gần đã giúp đỡ Gia Đình Truyền Tin.

Linh Phạm

Trả lời