Video: Lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa tại Rôma

 

Video: Lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô tại Thánh Đô Rôma

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đi bộ trong suốt 45 phút rước kiệu Mình Thánh Chúa trên đường phố Rôma

Video: Lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa tại RômaTheo truyền thống, hôm thứ Năm 30 tháng 5, hơn 20,000 anh chị em giáo dân đã tập trung bên ngoài Đền Thờ Thánh Gioan Latêranô để dự thánh lễ ngoài trời do Đức Giáo Hoàng tức là vị Giám Mục Rôma cử hành.

Một ngày trước đó, tức là hôm thứ Tư 30 tháng 5 và cả trong ngày thứ Năm, chỉ vài giờ trước buổi lễ, mưa rơi tầm tã. Do đó, Tòa Thánh đã chuẩn bị cho các vị Hồng Y tham dự trong thánh lễ mỗi vị một chiếc dù mầu vàng trắng. Tuy nhiên, trong suốt buổi lễ trời đã không mưa.

Giảng trong thánh lễ Đức Thánh Cha nói:

“Thánh Thể là bí tích hiệp thông, trong đó chúng ta thoát ra khỏi chủ nghĩa cá nhân của mình, để chúng ta có thể sống cuộc hành trình của chúng ta với nhau, theo những bước chân của Chúa Kitô, đặt trọn niềm tin chúng ta nơi Ngài. Vì vậy chúng ta phải tự vấn trước mặt Chúa: Làm thế nào để sống Bí Tích Thánh Thể? Tôi sống bí tích ấy ẩn danh hay là như thời điểm hiệp thông thật sự với Chúa, và cùng với anh chị em cùng chia sẻ bàn tiệc thánh này? Chúng ta phải tự hỏi mình đã cử hành Thánh Thể như thế nào? “

[youtube]sUy-095sDtI[/youtube]
[youtube]6oR1gj9OWS8[/youtube] Ngay sau khi thánh lễ kết thúc, Đức Thánh Cha đã hướng dẫn cuộc rước Mình Thánh Chúa từ Đền Thờ Thánh Gioan Latêranô về Đền Thờ Đức Bà Cả cách đó 1.5km. Ngài đi bộ hoàn toàn trên đoạn đường này.

Mặt Nhật đã được cung nghinh trên xe có hai vị phó tế cung kính chắp tay nghiêm quỳ. Đức Thánh Cha đi bộ ngay sau xe tiếp đó là các vị Hồng Y, Giám Mục và Tổng Giám Mục.

Các linh mục của giáo phận Rôma trong áo dài trắng đeo dây stola tạo thành nhóm thứ hai. Sau đó các hội đoàn, đoàn thể của giáo phận trong những bộ đồng phục tạo thành một đoàn rước rất đẹp mắt.

Sau 45 phút rước trên đường phố Rôma, Đức Thánh Cha và nhóm đầu tiên đến Đền Thờ Đức Bà Cả. Lúc đó, tại Đền Thờ Thánh Gioan Latêranô vẫn còn có những nhóm sau cùng mới đang bắt đầu rời khỏi đền thờ.

(Vietcatholic)

Trả lời