Gia đình Truyền tin mừng tuổi 20

 

Gia đình Truyền tin mừng tuổi 20

 + Xem video 

Gia đình Truyền tin mừng tuổi 20Hằng năm, cứ đến dịp lễ sứ thần truyền tin cho Đức Maria, Gia đình Truyền Tin (GĐTT) giáo xứ Đaminh lại tổ chức ngày liên hoan đón tiếp các em khuyết tật, những người bất hạnh, kém may mắn về dâng lễ tạ ơn Chúa và mừng bổn mạng của mình.

Vì ngày chính lễ (25.03) năm nay trùng vào ngày thứ Hai Tuần Thánh nên thánh lễ tạ ơn và mừng sinh nhật 20 năm ngày thành lập được cử hành vào lúc 17 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 23/03/2013.

 

Gia đình Truyền tin mừng tuổi 20

 

Mới 8 giờ sáng, các anh chị hội viên Legio Mariae cùng các em trong Gia đình Truyền Tin đã tề tựu đông đủ để đón tiếp các đoàn, người thì đẩy xe lăn, người dìu, người cõng, người bế các em không đi được vào nơi qui định.

 

Gia đình Truyền tin mừng tuổi 20

 

Đúng 9 giờ, các trò chơi vận động bắt đầu với các trò chơi: bong bóng tình yêu, lượn vòng với bóng và cõng bạn đường xa… đã bắt đầu. Các em tham gia rất sôi nổi tạo thành bầu khí vui tươi, nhộn nhịp dưới tầng hầm của giáo xứ. Đoạt giải thưởng hay không, không quan trọng bằng việc các em tự tin, thể hiện mình trong các trò chơi.

 

Gia đình Truyền tin mừng tuổi 20

 Mái ấm Lạc Quang – giáo xứ Đaminh

Sau giờ nghỉ trưa là phần hội diễn văn nghệ do các đoàn tham gia, được hai MC duyên dáng giới thiệu trong tiếng vỗ tay giòn giã, các tiết mục của các mái ấm xa gần nối tiếp nhau mang lại niềm vui lẫn sự khâm phục của những khán giả mạnh khỏe. Dù với những bất hạnh của mình, các em khiếm thị, khiếm thính…. vẫn tham gia vào các tiết mục biểu diễn để chứng tỏ rằng các em “tàn mà không phế”. Chương trình văn nghệ phải tạm dừng để chuẩn bị bước vào thánh lễ chiều.

 

Gia đình Truyền tin mừng tuổi 20

 

Thánh lễ được bắt đầu bằng nghi thức làm phép lá và rước lá do đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, giám mục giáo phận Phú Cường chủ sự. Sau đó đoàn rước long trọng tiến vào thánh đường. Đi đầu là thánh giá nến cao, theo sau là quí cha, quí tu sĩ cùng cộng đoàn Dân Chúa, trên tay mỗi người cầm một nhành lá được các em thiếu nhi trong giáo xứ chuẩn bị sẵn để phát cho những người đến dự lễ. Trong tiếng hát thánh thót, dễ thương của các em ca đoàn Thiếu nhi.

 

Gia đình Truyền tin mừng tuổi 20

 

Mở đầu thánh lễ, cha bề trên chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc OP đã giới thiệu đức cha với cộng đoàn tham dự thánh lễ và các đoàn từ các tỉnh xa gần, với hơn 1.000 em từ 41 mái ấm thuộc 8 giáo phận: Kon Tum, Buôn Ma Thuột, Xuân Lộc, Phú Cường, Phước Long, Mỹ Tho, Cần Thơ và Sài Gòn. Đức Cha hân hoan chào đón các đoàn về tham dự cùng cộng đoàn dân Chúa bằng một tràng pháo tay giòn giã.

 

Gia đình Truyền tin mừng tuổi 20

 

Phần đọc sách thánh do hai em khiếm thị thực hiện với giọng đọc rõ ràng bằng bộ sách đặc biệt dành cho người khiếm thị. Nếu không thấy sự trợ giúp của một chị dìu các em lên Cung Thánh thì người nghe khó có thể biết được đây là hai em bị khuyết tật.

 

Gia đình Truyền tin mừng tuổi 20

 

Trong phần chia sẻ, đức cha nêu lên tình yêu thương của Thiên Chúa đối với con người bằng việc cho con một của Ngài là Chúa Giêsu xuống thế làm người. Chúa Giêsu đã sống một cuộc đời gian lao vất vả, nhận bao nỗi oan uyên và đau khổ, mọi sự sỉ nhục bất công, mọi sự hành hạ tra tấn và cuối cùng chịu chết trên cây thập giá để gánh lấy tội lỗi cho nhân loại, mặc dù Ngài không có tội. Chúa Giêsu luôn tin tưởng và tín thác vào Thiên Chúa Cha ngay cả khi tưởng như không thể chịu đựng nổi như trong vườn cây Dầu. Ngài là chứng tá sống động cho tình yêu của Thiên Chúa đối với con người qua việc cầu nguyện và xin ơn tha thứ cho những kẻ đã hại mình.

 

Gia đình Truyền tin mừng tuổi 20

 

Đức Cha cũng bày tỏ những cảm xúc của mình khi được hân hạnh làm chủ sự thánh lễ đặc biệt này. Với những người tham dự trong hoàn cảnh đau thương bi đát, chúng ta thấy hình ảnh Chúa Kitô trong các anh chị em (ACE) này. Tất cả các tín hữu Kitô được mời gọi vác Thánh giá theo chân Chúa Giêsu, đặc biệt các ACE bất hạnh được mời gọi thông phần với Đức Kitô, mang lấy sự đau khổ như Ngài đã gánh chịu, cùng đồng hành với những con người đau khổ cũng có những người lành lặn, may mắn hơn biết nhường cơm xẻ áo, biết giang tay giúp đỡ những cảnh đời bất hạnh.

 

Gia đình Truyền tin mừng tuổi 20

 

Tất cả cùng dìu dắt nhau đi trên con đường mà chính Chúa Giêsu đã đi qua. Đó chính là những chứng tá sống động về sự thương khó của Chúa Kitô được thể hiện bằng việc làm cụ thể của những con người thiện nguyện này. Cuối cùng đức cha cầu xin Chúa ban cho tất cả cộng đoàn tham dự thánh lễ được nhiều ơn phúc và biết thương yêu giúp đỡ nhau.

 

Gia đình Truyền tin mừng tuổi 20

 

Cuối thánh lễ, thầy Phêrô Nguyễn Thành Tâm, OP. thay mặt Gia đình Truyền Tin cám ơn đức cha chủ tế, cha Bề trên Chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc, cha Phanxico Xavie Đào Trung Hiệu, cha Giuse Phạm Hưng Thịnh, cha Giuse Nguyễn Đức Hoà đã tạo điều kiện giúp đỡ, sáng lập Gia đình Truyền Tin, giao nhiệm vụ cho thầy làm linh hướng và cùng đồng hành với đoàn trong những chuyến công tác bác ái, từ thiện.

 

Gia đình Truyền tin mừng tuổi 20

 

Thầy cũng không quên cám ơn sự trợ giúp của Hội đồng Mục vụ, các đoàn thể trong giáo xứ và các mạnh thường quân đã chung tay góp sức tạo mọi điều kiện để GĐTT ngày càng phát triển và hoạt động hiệu quả hơn. Cuối cùng Thầy gửi tới đức cha cùng quí cha những bó hoa tươi thắm thay cho lời tri ân cảm tạ.

 

Gia đình Truyền tin mừng tuổi 20

 

Khi thánh lễ kết thúc, phần 2 của chương trình văn nghệ lại tiếp diễn với những phần trình diễn cây nhà lá vườn của các em trong các mái ấm, cùng các ca sỹ khách mời là ca sỹ Thảo Ly, Đức Thiện… xen kẽ vào đó là phần trình diễn ảo thuật của các ảo thuật gia Thanh Long, Alibaba, Minh Triết và phần hoà tấu đàn T’rưng của các em đến từ Pleiku.

 

Gia đình Truyền tin mừng tuổi 20

 

Tất cả các tiết mục đều nhận được sự cổ võ nồng nhiệt của khán giả. Chương trình văn nghệ mừng Sinh Nhật lần thứ 20 kết thúc lúc 21 giờ, tất cả chia tay ra về và hẹn gặp lại năm sau với những tiết mục hay hơn. Xin tạ ơn Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria đã cho chúng con biết góp sức với nhau để tạo cho các em khuyết tật, bất hạnh có một ngày vui trọn vẹn cả về chất lẫn tinh thần. Chúc tụng Thiên Chúa vinh hiển muôn đời. Amen.

Giuse Dương Văn Ký.
BTT Giáo xứ.

 

Gia đình Truyền tin mừng tuổi 20

Click xem hình lớn

 

Trả lời