Legio Mariae: Xuân Yêu Thương

 

Hội Legio Mariae
Tết Quý Tỵ

 

Xuân Yêu Thương

 

Legio Mariae: Xuân Yêu ThươngVào ngày đầu xuân, mùng 3 và mùng 4 Tết Quý Tỵ (2013), anh chị em hội viên hội Legio Mariae Nữ Vương Hòa Bình đã tổ chức một chuyến du xuân, thăm và chúc tết gia đình các anh chị em trong hội.

Đầu tiên các anh chị đến thăm và chúc tết nhà chị trường Teresa Trần Huy Hồng, vừa bước vào nhà, cả nhóm cất tiếng hát chúc xuân… rộn rã, vang rền làm cho không khí như tràn ngập mùa xuân đến.

Tiếp đó là hội đến thăm các cụ (ba mẹ) của các anh chị em trong hội, hội viên hoạt động và tán trợ, các cụ như thấy khỏe hơn vui hơn, trẻ hơn, bởi các cụ thấy hài lòng trước những lời chúc, những cử chỉ yêu thương của con cháu.

 

Legio Mariae: Xuân Yêu Thương

 

Đến mỗi nhà, anh chị em cùng trao cho nhau những lời chúc xuân, những lời chia sẻ, làm cho không khí thật vui, tràn đầy hạnh phúc trong những ngày xuân ấm áp.

Chuyến du xuân tiếp theo là vào ngày mùng 6 tết. Nhóm chúng tôi theo chân của chị trường Teresa Hồng đến thăm và chúc tết các Soeur dòng Bác Ái Ture, các cụ già neo đơn ở dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn.

 

Legio Mariae: Xuân Yêu Thương

 

Khoảng 9g30’, anh chị em Legio đã có mặt tại số 469 P13 quận Bình Thạnh. Sau khi gặp soeur quản lý, chúng tôi đến các phòng đưa các cụ tập trung tại hội trường sinh hoạt, mỗi người một việc, người dìu các cụ, người đẩy xe lăn, các cụ rất phấn khởi. Một số cụ không ra được vì sức khỏe yếu.

Mở đầu chương trình sinh hoạt là tất cả anh chị em cất tiếng hát “Tết đến rồi…” để chúc mừng các cụ, mọi người đều vỗ tay, có ít cụ lớn tuổi cũng cố gắng vỗ tay theo, một chị đau yếu cũng đứng lên thổi sáo liên khúc từ nhạc tây đến nhạc ta để giúp vui chương trình, các anh chị em nhóm Legio cùng nhảy múa theo điệu nhạc thật vui. Anh Vĩnh làm quản trò, tổ chức trò chơi cùng các cụ, một cụ ngồi xe lăn xin góp vui một bài “Meo meo meo rửa mặt như mèo…” thật dí dỏm, đáng yêu.

 

Legio Mariae: Xuân Yêu Thương

 

Sau buổi sinh hoạt cả nhóm mời các cụ ăn bánh và mừng tuổi mỗi cụ một phong bao lì xì. Anh Vĩnh, chị Hồng, chị Hết, … đến từng phòng chúc tết và mùng tuổi các cụ, vì sức khỏe không cho phép các cụ ra ngoài được.

Nhìn các cụ vui vẻ, lạc quan, lòng chúng tôi thật bồi hồi xúc động, thật hạnh phúc khi chúng tôi mang lại niềm vui cho các cụ, những nụ cười móm mén của các cụ nhưng để lại trong lòng chúng tôi bao nỗi yêu thương.

 

Legio Mariae: Xuân Yêu Thương

 

Chuyến thăm hỏi cũng đã hết giờ, giờ cơm trưa của các cụ đã đến, nhóm chúng tôi đưa các cụ về phòng, các cụ nắm chặt tay chúng tôi như không muốn rời. Cuộc thăm hỏi đầy ý nghĩa trong dịp xuân về. Ước mong mỗi năm các cụ thêm sức khỏe và được tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa.

Benadetta Trương Bích Kim.
Hội viên Legio Mariae

 Legio Mariae: Xuân Yêu Thương

Click xem hình lớn

 

 

 

Trả lời