Hội Các bà mẹ tất niên tại nhà hưu Vĩnh Lộc

 

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông
Hội Các Bà Mẹ Công Giáo

 

Tất niên tại nhà hưu Vĩnh Lộc

 

Hội Các bà mẹ tất niên tại nhà hưu Vĩnh LộcWBC – Chiều Chúa nhật 20.01.2013, Hội các bà mẹ Công giáo (CBMCG) giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã có buổi dâng lễ và sinh hoạt với các cụ hưu dưỡng tại nhà hưu Vĩnh Lộc. Tuy trời hôm đó nắng gắt nhưng đúng 14h mọi người đã tập trung đông đủ. 13 bà mẹ Công giáo trên một chiếc xe tiến về Vĩnh Lộc, dưới sự hướng dẫn của anh Ngọc huynh đoàn, vì nơi chúng tôi đến là nhà hưu dưỡng của Huynh đòan giáo phận Sài Gòn; là nơi hàng tuần các cha dòng Đa Minh đến đây dâng thánh lễ cho các cụ và giáo dân sống quanh đây.

Chúng tôi đến nơi lúc 15h, nơi đây khang trang sạch sẽ hơn những nơi chúng tôi từng đến. Ở đây có 19 cụ nhưng chỉ có 3 sơ phục vụ, cụ lớn tuổi nhất là 102 tuổi, thấp nhất là 75 tuổi, mỗi phòng đều có bàn ghế và tủ quần áo rất lịch sự, có từ một đến ba người ở tùy theo sức khỏe và tuổi tác. Chúng tôi chia nhau ra đi thăm hỏi và động viên các cụ, cả người đến và người được thăm đều xúc động. Sau khi thăm hỏi, ban ẩm thực cũng đã bắt tay vào việc, người nhặt rau, người xắt hành. Nấu nướng xong chúng tôi đi tham quan, chụp hình. Trong nhóm có một chị “phó nháy” rất chuyên nghiệp, chuyến đi nào chị cũng ghi lại những tấm hình thật đẹp.

 

Hội Các bà mẹ tất niên tại nhà hưu Vĩnh Lộc

 

16h các cụ đã ra nhà nguyện đọc kinh, và 16h30 thánh lễ do Cha Đa Minh Nguyễn Đức Bình, linh hướng Hội CBMCG chủ tế. Lễ xong, là đến giờ ăn của các cụ. Hôm nay CBMCG nấu món bún mọc đãi các cụ, chỉ có ba cụ là phải có người giúp cho ăn, còn tất cả các cụ khác đều tự ăn được. Ăn xong chị trưởng còn biếu mỗi cụ một phong bao lì xì, tuy đã lớn tuổi nhưng khi nhận được quà các cụ vẫn vui thích hớn hở. Các bà mẹ còn phục vụ “nhạc sống” ngay tại phòng ăn, không gì hạnh phúc bằng đem lại niềm vui cho người khác, những nụ cười ấm áp, những tiếng vỗ tay làm chúng tôi hăng say hơn.

 

Hội Các bà mẹ tất niên tại nhà hưu Vĩnh Lộc

 

Ăn tối, dọn dẹp xong, 19h30 cha con chúng tôi ra về, người đến thăm chốc lát rồi đi; chỉ có những tấm lòng quên mình vì tha nhân như các sơ là mãi mãi. Các sơ tiếp tục các công việc phục vụ như thường làm mỗi ngày. Xin chân thành cám ơn cha Linh hướng, quý cha, quý sơ và tất cả các thành viên trong Hội đã góp công, góp của để có buổi thăm nom đầy ý nghĩa này.

Têrêsa Huy Hồng

Hội Các bà mẹ tất niên tại nhà hưu Vĩnh Lộc

 Xem thêm hình ảnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.