Lễ đêm : Niềm vui Chúa Hài Đồng ở cùng

 

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông
Thánh lễ Vọng Giáng Sinh 2012

 

Lễ Đêm : Niềm vui có Chúa Hài Đồng ở cùng

 

Lễ đêm : Niềm vui Chúa Hài Đồng ở cùngHalleluia! Mừng vui lên, Chúa đã đến rồi! Đấng cứu độ đã xuống thế làm người và ở cùng chúng ta. Xin được loan báo với mọi người: Hãy mừng vui lên Halleluia!

Niềm vui đã chính thức được thể hiện trong không khí hân hoan, rộn ràng vào chiều thứ Hai 24-12, nhà thờ giáo xứ Đaminh Ba chuông đã long trọng cử hành 2 thánh lễ vọng Giáng Sinh: lúc 18g30 dành cho Thiếu Nhi và lúc 21g00 dành cho người lớn.

 

Lễ đêm : Niềm vui Chúa Hài Đồng ở cùng

 

Để thể hiện ý nghĩa niềm vui trọng đại này, trước thánh lễ dành cho thiếu nhi 30 phút, là phần diễn nguyện thật cảm động của các em trong Đoàn Thiếu Nhi thực hiện. Vì thánh lễ được tổ chức sớm, đồng thời để cùng với các em mừng đại lễ đón Chúa Hài Nhi Giêsu, nên các bậc phụ huynh cũng hiệp dâng thánh lễ. Vì thế cả khuôn viên thánh đường giáo xứ đã chật kín, thậm chí không còn chỗ để đi lại.

 

Lễ đêm : Niềm vui Chúa Hài Đồng ở cùng

 

Phần chia sẻ trong thánh lễ, Cha bề trên chánh xứ Micae đã nhắn nhủ các em hãy biết sống đơn sơ, hiền hòa, ngoan ngoãn, thánh thiện như Chúa Hài Đồng để luôn xứng đáng là người con ngoan của Chúa và là người con hiếu thảo của cha mẹ. Sau khi kết thúc thánh lễ, không khí trong thánh đường trở nên náo nhiệt hơn khi các anh chị giáo lý viên trong trang phục ông già Noel đã phân phát qùa của Chúa Hài Đồng cho tất cả các em, không chỉ trong đoàn thiếu nhi, mà toàn thể các em có mặt trong thánh lễ hôm nay.

 

Lễ đêm : Niềm vui Chúa Hài Đồng ở cùng

 

Tiếp đến, không gian thánh đường tạm lắng đọng, những khúc nhạc thánh ca Giáng Sinh du dương vang lên, chờ đến thánh lễ đêm dành cho người lớn.

Đúng 21g00, đoàn rước gồm Thánh giá nến cao, các em lễ sinh và đoàn đồng tế quý cha nghiêm trang sốt sắng bước vào thánh đường. Mở đầu thánh lễ, cha phó bề trên Giuse Nguyễn Đức Hòa chủ tế, đã có lời chúc mừng Giáng Sinh đến toàn thể cộng đoàn trong tràng pháo tay nồng nhiệt hân hoan.

 

Lễ đêm : Niềm vui Chúa Hài Đồng ở cùng

 

Có lẽ cả Mùa Vọng vừa qua, cộng đoàn trong tâm tình sám hối, trông đợi, chờ mong, chưa được chúc tụng qua bài kinh Vinh Danh trong các thánh lễ, nên trong đêm cực trọng này, với niềm vui khôn tả, tất cả mọi người đã cất cao tiếng hát tôn vinh Thiên Chúa hòa với tiếng đổ “ba chuông” của giáo xứ, cùng với “dàn hợp chuông” réo rắt của các em lễ sinh. Thật là một buổi lễ thánh thiêng, hân hoan và vui mừng.

 

Lễ đêm : Niềm vui Chúa Hài Đồng ở cùng

 

Chia sẻ với cộng đoàn trong thánh lễ qua bài Phúc Âm, cha Giuse nhấn mạnh đến ý nghĩa “niềm vui trong Chúa”. Không phải chỉ là những hình ảnh hoành tráng rực rỡ bên ngoài, vì thời gian trôi qua, các hang đá, cây thông, dây đèn nhiều màu sắc… cũng sẽ được thu dọn và cho vào kho, để đến mùa Giáng Sinh sang năm lại được đưa ra để trang hoàng. Nhưng niềm vui đích thực mà chúng ta mừng đón ngày hôm nay, phải là niềm vui trong tâm hồn, vui vì có Chúa thực sự hiện diện trong cuộc sống, niềm vui biết chia sẻ cho anh chị em của mình. Niềm vui đó không phải chỉ một ngày, một mùa, mà là cả cuộc đời.

 

Lễ đêm : Niềm vui Chúa Hài Đồng ở cùng

 

Trước khi kết thúc thánh lễ, Ông Chủ tịch HĐMV đã thay mặt cộng đoàn phụng vụ chúc mừng Giáng Sinh đến quý Cha và toàn thể các tu sĩ nam nữ. Đồng thời cũng có lời cám ơn sự quan tâm thăm hỏi, chia sẻ niềm vui, chúc mừng và tặng quà của các đoàn đại diện chính quyền địa phương. Đáp lại, cha Bề trên Chánh xứ Micae cũng thay mặt tu viện, một lần nữa, chúc mừng Giáng Sinh đến toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Ngài cũng gởi lời cám ơn đến các cá nhân, đoàn thể trong ngòai giáo xứ đã có nhiều hy sinh thời gian, công sức, giúp cho giáo xứ có được một mùa Giáng Sinh tốt đẹp như mọi người mong muốn.

 

Lễ đêm : Niềm vui Chúa Hài Đồng ở cùng

 

Cầu chúc cho tâm hồn tất cả mọi người chúng ta luôn xứng đáng là “máng cỏ đơn sơ, chân thành, xứng đáng” đón mời Chúa Hài Đồng Giêsu ngự đến, để Ngài luôn đồng hành, yêu thương quan phòng và chúc lành cho chúng ta trong cuộc sống.

Giacôbê Tôn Thất Điền

Ban Truyền thông giáo xứ

Lễ đêm : Niềm vui Chúa Hài Đồng ở cùng

 

 

 

 

Trả lời