Legio Mariae: Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

 

Legio Mariae Nữ Vương Hòa Bình

 

Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

 

Legio Mariae: Chia sẻ niềm vui Giáng SinhHòa trong không khí rộn ràng chuẩn bị chào đón Chúa Giáng Sinh, được sự gợi ý của cha Bề trên chánh xứ Micae Nguyễn văn Bắc OP, và sự hướng dẫn của cha linh giám Vinh Sơn Nuyễn thành Tín OP., Presium Legio Mariae Nữ Vương Hòa Bình – Gx Đaminh Ba Chuông đã tổ chức chuyến công tác để mang niềm vui Giáng Sinh đến cho mọi người. Chuyến công tác được tiến hành trong 3 ngày (19, 21 và 23/12/2012)

Đúng 8giờ30 sáng 19/12/2012, các thành viên Presium Nữ Vương Hòa Bình cùng 4 chị trong hội Các Bà Mẹ Công Giáo. Cha chánh xứ Micae Nguyễn văn Bắc OP và bác chủ tịch HĐMV cùng đến chụp hình lưu niệm và chúc đoàn lên đường bình an. Sau đó cả đoàn xuất phát trên xe gắn máy nhắm hướng tới nhà Dưỡng Lão Bác Ái Nữ Tử Vinh Sơn (Bình Triệu) thẳng tiến.

 

Legio Mariae: Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

 

Sau gần 30 phút rong ruổi trên đường nườm nượp xe cộ của thành phố, đoàn chúng tôi đã đến nơi. Sơ Khải (phụ trách nhà dưỡng lão) ra đón và hướng dẫn chúng tôi vào hội trường. Cả đoàn bắt tay ngay vào công việc như đã phân công từ trước. Người lo sắp xếp bánh trái và quà để tặng các cụ, người thì lo khuân ghế và sắp xếp chỗ ngồi cho các cụ, rồi vào từng phòng đón các cụ ra hội trường sinh hoạt.

 

Legio Mariae: Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

 

Sơ Khải giới thiệu đoàn với các cụ và buổi sinh hoạt bắt đầu. Hai ông già Noel “lớn” và 2 ông già Noel “nhỏ” cùng cả đoàn đến bắt tay hỏi han từng cụ và biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ cùng những điệu múa tự phát làm cho các cụ cười sảng khoái. Cảm xúc trước tấm chân tình của đoàn, một cụ già trên 80 tuổi đã xung phong hát tặng đoàn. Trong lúc đang tham gia văn nghệ, một số chị đã đến tận giường thăm hỏi, động viên, an ủi và phát quà cho các cụ già yếu không đi đứng được. Quà chỉ là những tấm bánh, những chai dầu gió nhưng cũng làm các cụ xúc động vì không cảm thấy cô đơn, lạc lõng. Lúc10 giờ 30, chị Hồng thay mặt đoàn phát biểu và chúc sức khỏe các cụ rồi xin phép ra về trong nỗi niềm quyến luyến của các cụ.

 

Legio Mariae: Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

 

Tiếp đến, lúc 12g30 ngày 21/12/2012, anh chị em lại tập trung tại nhà chị trưởng để xuất phát đợt 2 thăm viếng các cụ già cao tuổi, neo đơn, bệnh tật trong giáo xứ. Các anh Thời, Ký, Thái trong trang phục ông già Noel và các chị Hồng, Hết, Thảo, Nga cùng 4 xe gắn máy lại rong ruổi vào từng con hẻm đến thăm các cụ già neo đơn, cao tuổi. Dù chưa đến Giáng Sinh nhưng với trang phục của các ông già Noel đã tạo ra bầu không khí vui tươi, ấm áp trong tiếng reo hò mừng vui của các em nhỏ mỗi khi đoàn đi qua.

 

Legio Mariae: Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

 

Đến nhà nào đoàn cũng ân cần thăm hỏi và cầu chúc các cụ một mùa Giáng Sinh vui vẻ bình an. Các cụ cũng bày tỏ lòng biết ơn cha chánh xứ dù bận rộn công việc nhưng lúc nào cũng quan tâm đến các cụ, các cụ cũng cám ơn các anh chị hội viên Legio thường ngày vẫn đến thăm hỏi các cụ. Đoàn vòng vèo quanh co trong các hẻm to, hẻm nhỏ đến gần 21g30 mới kết thúc đợt 2 chuyến công tác.

 

Legio Mariae: Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

 

Cuối cùng, lúc 18g30 ngày 23.12, sau thánh lễ chiều, toàn đội Presium Nữ Vương Hòa Bình tiến hành buổi cuối cùng của chuyến công tác để mang niềm vui giáng sinh đến cho mọi người. Lần này các thành viên tham gia đông đủ vì là ngày Chúa nhật không ai bận việc. Cứ hai người một xe mang theo bao quà trên 7 chiếc xe gắn máy luồn lách vào từng con hẻm đến gia đình các hội viên hoạt động cũng như tán trợ của presium.

 

Legio Mariae: Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

 

Thời gian thăm hỏi có lâu hơn vì một số gia đình của hội viên tán trợ ở ngoài giáo xứ. Đến thăm một số cụ trước đây vài năm còn là những cốt cán của Legio Mariae như: Bố Cơ, bác Tình… nay vì tuổi cao sức yếu đã xin ra làm hội viên tán trợ, các cụ rất hào hứng khi nhắc lại quá khứ hoạt động cho Legio của mình, làm tăng thêm bầu nhiệt huyết trong từng thành viên của đoàn, ai nấy đều nguyện sẽ bắt chước gương hoạt động của các bậc tiền bối để làm cho phong trào Legio ngày càng vững mạnh hơn.

 

Legio Mariae: Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

 

Hàn huyên, tâm sự, thăm hỏi động viên các cụ đến 21giờ đoàn quay trở lại nhà thờ. Lúc này thánh lễ chiều đã tan nhưng trong khuôn viên nhà thờ vẫn còn đông đảo khách tham quan. Các ông già Noel lại bận bịu với các em nhỏ chìa tay xin phát quà. Chỉ vài viên kẹo nhỏ thôi nhưng cũng làm cho ánh mắt các em rộn lên niềm vui sướng. Có lẽ bận bịu nhất là ông già Noel Ký được rất nhiều “Fan hâm mộ” đến xin cùng chụp ảnh.

 

Legio Mariae: Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

 

Đến 21g30, tất cả thành viên trong đoàn đứng thành vòng tròn chung quanh cha linh giám Vinh Sơn Nguyễn thành Tín, anh Thời thay mặt đoàn báo cáo lại công việc đoàn đã làm trong 3 ngày qua và nghe cha ban lời Huấn Dụ cùng với lời khích lệ động viên. Chia tay ra về trong đầu tôi chợt gợi lại lời cha Phanxico xavie Đào Trung Hiệu giảng bài phúc âm trong thánh lễ 17g30 chiều “Đức Mẹ mang Chúa Giêsu đến thăm bà Elisabeth”. Nay Legio chúng con bắt chước gương Mẹ “Mang niềm vui nho nhỏ đến cho mọi người trong mùa Giáng Sinh”.

 

Legio Mariae: Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

 

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria ban nhiều ơn phúc cho tất cả mọi người chúng con trong Mùa Giáng Sinh này.

Dương Văn Ký
Hội viên Legio Mariae

Xem thêm hình ảnh

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời