Thánh lễ tạ ơn Tân linh mục khiếm thị Phê-rô

 

Thánh lễ tạ ơn
Tân linh mục khiếm thị Phê-rô Phạm Văn Dương

 

Nghe giảng

[mp3]http://mamco.ipage.com/z/audio/b_tn34_dwng.mp3[/mp3]

“Hồng ân Chúa bao la,
tuôn đổ xuống chan hòa.
Tuy mắt con không nhìn thấy được,
nhưng lòng con vẫn cảm nhận tràn đầy!”

 

Thánh lễ tạ ơn Tân linh mục khiếm thị Phê-rôĐó là tâm tình của tân linh mục khiếm thị Phêrô Phạm Văn Dương, dòng Đức Mẹ Lên Trời. Ngài chủ tế thánh lễ tạ ơn vào lúc 17g30 ngày thứ Bảy 24-11-2012 tại thánh đường giáo xứ Đaminh Ba Chuông. Cùng đồng tế với ngài còn có cha bề trên chánh xứ Micae, quý cha trong tu viện và quý cha thuộc dòng Đức Mẹ Lên Trời.

Hiệp thông trong thánh lễ còn có quý thầy, quý soeur và rất đông cộng đoàn tham dự trong tâm tình yêu thương, cảm thông, khâm phục và xen lẫn đôi chút tò mò với một sự kiện đặc biệt mà có thể nói là chưa bao giờ có ở giáo xứ: một vị linh mục khiếm thị chủ tế cử hành thánh lễ. Ngoài ra còn có sự hiện diện hết sức thân thương của các em khiếm thị khuyết tật thuộc các Mái Ấm: Thiên Ân, Như Nghĩa, Nhật Hồng.

 

Thánh lễ tạ ơn Tân linh mục khiếm thị Phê-rô

 

Thánh lễ được bắt đầu với bài ca nhập lễ rất sốt sắng của ca đoàn các em khiếm thị Thiên Ân. Những giọng ca đơn sơ, mộc mạc nhưng hết sức chân tình thiết tha làm rung động trái tim mọi người tham dự. Đến phần đọc sách Thánh, cộng đoàn không khỏi xúc động khi thấy hai em khiếm thị công bố Lời Chúa, không phải nhìn bằng đôi mắt thường, mà được thực hiện bằng những ngón tay trên sách Thánh bằng chữ nổi với chất giọng đánh động cõi lòng người nghe.

 

Thánh lễ tạ ơn Tân linh mục khiếm thị Phê-rô

 

Phần chia sẻ trong thánh lễ, cha Fx. Nguyễn Tiến Dưng thuộc dòng Đức Mẹ Lên Trời, là bạn học của cha Phê rô đã giới thiệu về tân linh mục Phêrô là một trong 2 vị tu sĩ khiếm thị trên thế giới được thụ phong linh mục và là linh mục khiếm thị đầu tiên tại Việt Nam. Thánh lễ hôm nay do ngài chủ tế là thánh lễ đầu tay mà ngài muốn dâng lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã yêu thương tuyển chọn, mặc dù ngài có những khiếm khuyết về thân xác, nhưng tình thương Chúa vẫn nâng đỡ, phù trì. Hình ảnh của ngài là một tấm gương sáng ngời cho tất cả những ai còn nhiều khiếm khuyết, thiếu sót trong cuộc sống, những ai còn mang nặng mặc cảm tội lỗi, hãy tin tưởng và cậy trông vững vàng vào tình thương quan phòng của Thiên Chúa.

 

Thánh lễ tạ ơn Tân linh mục khiếm thị Phê-rô

 

Ý lễ hôm nay tôn vinh Chúa Kitô Vua Vũ Trụ, nhắc nhớ mọi kitô hữu hãy hân hoan vui mừng vì được làm công dân của nước Chúa. Nơi vương quốc của Người, chúng ta sẽ đón nhận được niềm hạnh phúc vĩnh cửu.

 

Thánh lễ tạ ơn Tân linh mục khiếm thị Phê-rô

 

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cho các Mái Ấm đã có lời chúc mừng tân linh mục Phêrô, đồng thời cám ơn quý cha và cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho các em khuyết tật. Tiếp theo sau là hình ảnh hết sức xúc động khi một “em khiếm thị” tiến lên dâng tặng “cha khiếm thị” một bó hoa tươi cùng tràng vỗ tay nồng nhiệt rất dài của toàn thể cộng đoàn tham dự.

 

Thánh lễ tạ ơn Tân linh mục khiếm thị Phê-rô

 

Thánh lễ hôm nay thật sự gây một ấn tượng khó quên trong tâm trí mọi người tham dự. Sự xúc động được thể hiện bằng những giọt nước mắt trên khuôn mặt nhiều người. Kết thúc thánh lễ, trong niềm yêu thương quyến luyến, cộng đoàn đã ở lại chúc mừng và chụp hình kỷ niệm với vị tân linh mục; đồng thời thăm hỏi và dẫn đưa các em khuyết tật vào Trung Tâm giáo xứ dùng bữa cơm thân mật.

 

Thánh lễ tạ ơn Tân linh mục khiếm thị Phê-rô

 

Xin Chúa Kitô Vua vũ trụ yêu thương xoa dịu, nâng đỡ ủi an, ban muôn phúc lành trên Tân Linh mục và tất cả chúng ta là những người còn nhiều khiếm khuyết trong cuộc sống, luôn cần đến lòng xót thương của Chúa.

Giacôbê Tôn Thất Điền

Ban Truyền thông giáo xứ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.