Khai Mạc Giải Bóng Đá Giáo Xứ Yên Phú


Khai Mạc Giải Bóng Đá Giáo Xứ Yên Phú

Hướng đến ngày Chầu Lượt 2012


Khai Mạc Giải Bóng Đá Giáo Xứ Yên PhúVào lúc 14 giờ, ngày 28-10-1012 (tức là Chúa nhật XXX thường niên), giáo xứ Yên Phú, giáo phận Hưng Hóa đã khai mạc Giải Bóng Đá hướng đến ngày Lễ Chầu Lượt của giáo xứ. Tham dự buổi khai mạc có cha phụ trách Giuse Vũ Quang Tấn OP, các ban ngành trong giáo xứ, các vị lãnh đạo xã Yên Phú, 6 đội bóng tham gia thi đấu, và đông đảo giáo dân.

Mở đầu buổi khai mạc, Cha phụ trách Giuse đã nói lên mục đích tốt đẹp của việc tổ chức Giải Bóng Đá lần đầu tiên này. Sau đó, người đại diện của Ban lãnh đạo xã Yên Phú có đôi lời chúc mừng tới Cha phụ trách và toàn thể giáo dân Giáo xứ Yên Phú. Và cuối cùng là lời cam kết của tổ trọng tài và một cầu thủ đại diện cho các đội bóng.

Tham dự giải đấu này có 6 đội bóng của 6 giáo họ trực thuộc Giáo xứ Yên Phú : đó là các giáo họ Phêrô, Gioan, Anrê, Mátthêu, Phaolô và Viễn Sơn. Sáu đội bóng chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn để chọn ra 4 đội vào bán kết và chung kết. Mỗi trận đấu diễn ra trong thời gian 60 phút, và mỗi đội bóng chỉ thi đấu 9 cầu thủ trên sân, bao gồm cả thủ môn. Có điều đặc biệt là các trận đấu sẽ chỉ diễn ra vào các buổi chiều Chúa Nhật nên giải đấu sẽ kéo dài 5 tuần liên tục, từ chúa nhật 30 đến 34. Dự kiến buổi chung kết trao giải sẽ diễn ra tại nhà thờ vào chúa Nhật I Mùa Vọng, cũng là ngày Chầu Lượt của Giáo Xứ.

Khai Mạc Giải Bóng Đá Giáo Xứ Yên Phú

6 đội bóng thuộc 6 giáo họ trong Giáo xứ

Ngay trong ngày khai mạc đã diễn ra hai trận đấu của hai bảng: đội Viễn Sơn gặp đội Mátthêu và đội Phêrô gặp đội Anrê. Hai trận đấu khai mạc đã diễn ra trong tiếng hò hét và vỗ tay của hàng ngàn cổ động viên. Vì giải đấu không giới hạn độ tuổi của cầu thủ nên trên sân đấu có những cầu thủ ở độ tuổi 17 – 18, nhưng cũng có rất nhiều cầu thủ U 40. Đúng như lời cam kết, các cầu thủ đã thi đấu quyết liệt, có những pha bóng rất đẹp nhưng không hề có va chạm đáng tiếc nào xảy ra.

Khai Mạc Giải Bóng Đá Giáo Xứ Yên Phú

Gần 2000 cổ động viên háo hức chờ đợi bàn thắng       

Đây là lần đầu tiên Giáo xứ Yên Phú tổ chức giải bóng đá, nên Cha phụ trách và Ban tổ chức đã phải chuẩn bị hàng tháng trước ngày khai mạc. Để giải đấu thành công và tốt đẹp, Ban tổ chức đã họp bàn để đưa ra các điều lệ giải đấu, mượn Sân Vận Động của xã Yên Phú, mua sắm rất nhiều dụng cụ bóng đá, kêu gọi nhiều người có chuyên môn đóng đá để làm trọng tài và bình luận các trận đấu… Tất cả những những cố gắng đó nhằm mang lại niềm vui, tình hiệp thông, tăng thêm lòng sốt mến cho Cộng Đoàn dân Chúa ở Yên Phú hướng tới ngày Lễ Chầu Lượt 2012 của Giáo Xứ.

Khai Mạc Giải Bóng Đá Giáo Xứ Yên Phú

Trận khai mạc diễn ra quyết liệt và đẹp mắt

Ước mong Giải Bóng Đá lần đầu tiên của giáo xứ Yên Phú được diễn ra tốt đẹp. Xin Chúa ban cho Cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Yên Phú có được Ngày Chầu Lượt thật an vui.

BTC Gx. Yên Phú.


Trả lời