ĐTNTT: Chuỗi Mân Côi dâng Mẹ

 

Chuỗi Mân Côi dâng Mẹ

 

ĐTNTT: Chuỗi Mân Côi dâng MẹBước vào tháng Mân Côi, Đoàn Thiếu nhi giáo xứ Đaminh Ba Chuông có nhiều chương trình tôn vinh Mẹ Maria. Hôm Chúa Nhật ngày 07.10.2012, Đoàn Thiếu nhi đã long trọng tôn vinh Mẹ Maria, khai mạc tháng Mân Côi và chương trình đọc kinh Mân Côi.

Đúng 8g30, toàn Đoàn Thiếu nhi đã tập trung đầy đủ tại khuôn viên thánh đường. Theo truyền thống tốt đẹp của đoàn, Chúa Nhật đầu tháng có buổi chào cờ và gặp gỡ Cha Phụ trách cũng như các vị Huấn giáo. Nghi thức chào cờ nghiêm trang có sự tham dự của Mẹ Maria được tiếp nối với câu chuyện dưới cờ của Cha Phụ trách Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín. Cha mời gọi thiếu nhi đọc kinh Mân Côi dâng lên Mẹ.

 

 ĐTNTT: Chuỗi Mân Côi dâng Mẹ

 

Việc chăm chỉ đọc kinh Mân Côi là việc thực hiện hai khẩu hiệu Thiếu nhi Thánh thể, cầu nguyện – hy sinh, tuyệt vời nhất, để góp nhặt những hạt kinh Kính Mừng kết thành chuỗi Mân Côi dâng tặng Mẹ Maria. Sau đó Cha công bố khai mạc chương trình Tháng Mân Côi.

 

ĐTNTT: Chuỗi Mân Côi dâng Mẹ

 

Chương trình thi đua tháng này thật hấp dẫn, làm nhiều bạn thiếu nhi cảm thấy bất ngờ vì mình sẽ trở thành một nghệ nhân làm nên những bông hoa xinh đẹp dành cho Mẹ. Chương trình cụ thể như sau:

Trong ngày khai mạc các anh chị Huynh trưởng phát phiếu Hoa Thiêng cho các thiếu nhi, từ hôm nay cho đến Chúa Nhật 07.10 các bạn sẽ thực hiện Hoa Thiêng bằng cách ngắm một mầu nhiệm trong phiếu của mình, đọc một kinh Lạy Cha, mười kinh Kính Mừng, một kinh Sáng Danh và cầu nguyện thì sẽ ghi vào phiếu. Phiếu của mỗi phân Ngành có màu khác nhau, nhưng trên đó là một bông hoa. Giữa nhụy hoa là câu mở đầu mà thiếu nhi chúng ta sẽ dâng lên Mẹ: “Thưa Mẹ, đây là quà con dâng lên Mẹ”, xung quanh các cánh hoa là những lần đọc kinh Mân Côi ứng với nội dung “dâng ngày”, “dâng đêm”, và những việc nhỏ mà các em làm thường ngày “rước lễ”, “hy sinh”, “làm việc tông đồ”. Đến Chúa Nhật 25-11 , các bạn sẽ tổng kết các chuỗi kinh Mân Côi mà các bạn đọc được trong tháng đó.

 

ĐTNTT: Chuỗi Mân Côi dâng Mẹ

Thánh lễ được bắt đầu với nghi thức cung nghinh chuỗi Mân Côi, đầu tiên là cờ Đoàn, đến các bạn thiếu nhi, ban đại diện phụ huynh, kiệu Chuỗi Mân Côi, quý Thầy Sơ Huấn giáo, ban Lễ sinh và Cha chủ sự Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín.

 

ĐTNTT: Chuỗi Mân Côi dâng Mẹ

 

Dựa trên Tin Mừng thánh Luca thuật lại sứ thần Gabriel truyền tin cho Đức Trinh Nữ Maria, Cha Phụ trách đã tạo bầu khí vui tươi, sống động hơn. Qua những câu hỏi được hầu hết các bạn thiếu nhi tham gia nhiệt tình, Cha rút ra bài học từ lòng khiêm nhường và đức vâng lời tuyệt hảo của Mẹ Maria. Cha còn nhắc nhở các em phải luôn xin năng lần chuỗi Mân Côi và phải biết “Xin Vâng” như Đức Mẹ ngày xưa.

 

ĐTNTT: Chuỗi Mân Côi dâng Mẹ

 

Cuối lễ, Cha còn nán lại để cùng các em đọc kinh Mân Côi như đóa hoa đầu tiên dâng lên Mẹ Maria trong ngày đầu tiên của tháng Mân Côi.

Chương trình đọc kinh Mân Côi đã bắt đầu rồi các bạn ơi, chúng ta hãy dâng lên Mẹ lời kinh sốt mến và những lời nguyện đơn sơ nhé! Kính xin quý Phụ huynh ủng hộ và hướng dẫn cho các bạn thiếu nhi thực hiện Hoa Thiêng này.

 

ĐTNTT: Chuỗi Mân Côi dâng Mẹ

 

Lạy Mẹ Maria, xin giúp từng thiếu nhi chúng con biết năng lần chuỗi Mân Côi cầu nguyện cho gia đình, cho từng người chúng con và cho các linh hồn nơi luyện ngục. Xin Mẹ luôn che chở và gìn giữ chúng con luôn sống ngoan hiền, vâng lời để xứng đáng là con cái Mẹ.

Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, xin cầu cho chúng con ! Amen !

(TNBC)

 

 


Trả lời