Mừng Sinh Nhật Đức Mẹ


Mừng Sinh Nhật Đức Mẹ

 

Mừng Sinh Nhật Đức MẹLúc 17g30 ngày 8/9/2012 tại Thánh Đường giáo xứ Đa Minh Ba Chuông, giáo xứ đã long trọng tổ chức thánh lễ mừng kính Sinh nhật Đức Maria do cha Micae Bề trên chánh xứ làm chủ tế.

Sinh nhật Đức Maria là bổn mạng của Legio Mariae giáo xứ và ca đoàn Thiên Thanh, các anh chị em Legio đơn giản trong chiếc áo trắng cùng đoàn đồng tế tiến về Thánh Đường.


Mừng Sinh Nhật Đức Mẹ


Trong bài chia sẻ, cha giảng lễ đã nói về lịch sử của ơn cứu độ, khi tội lỗi đi vào trần gian Thiên Chúa đã hứa ban cho nhân loại một Đấng Cứu Thế thuộc dòng dõi vua Đavit. Để thực hiện điều đó, Thiên Chúa đã chọn một người phụ nữ, người làm đẹp lòng Thiên Chúa. Đức Maria đã chấp nhận lời mời gọi của Chúa qua tiếng “xin vâng” và người đã sống trọn vẹn theo ý Thiên Chúa.


Mừng Sinh Nhật Đức Mẹ


Sau thánh lễ anh trưởng Legio đã thay mặt các hội viên và ca đoàn Thiên Thanh cám ơn quý cha và quý chức cùng đoàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho anh chị em Legio Mariae và hội viên ca đoàn Thiên Thanh.


Mừng Sinh Nhật Đức Mẹ


Để xứng đáng là những tôi tớ trung thành của Đức Mẹ, các hội viên Legio nguyện hăng say, nhiệt tình hơn nữa trong công tác tông đồ, đem niềm vui ơn cứu độ của Thiên Chúa đến với mọi người. Xin chúc cộng đoàn, các chị em nhận Đức Maria làm bổn mạng ngày càng trở nên giống Mẹ.


Mừng Sinh Nhật Đức Mẹ


Sau thánh lễ là cuộc họp mặt của Legio như hàng năm, mỗi người một món quà đem đến mừng sinh nhật Mẹ, sẽ trao đổi qua phần giao lưu và bốc thăm.

Trong khi chờ cha linh giám Curia hạt Phú Nhuận cũng là Bề trên chánh xứ Đa Minh đến khai mạc buổi giao lưu, một hội viên đã hát một bài hát về tình Mẹ.


Mừng Sinh Nhật Đức Mẹ


Các Presidium mỗi tuần đều phải dự họp, nhưng họp mặt đông đủ thì mỗi năm Legio chỉ gặp nhau 2 lần vào ngày Tổng Hội thường niên và Sinh nhật Đức Maria.

Cuối cùng là phần bốc thăm “Lộc của Mẹ” . Trong mỗi món quà mà các hội viên nhận lại của Mẹ, sẽ biết được Mẹ nói với mình điều gì.


Mừng Sinh Nhật Đức Mẹ

Click xem hình lớn

Nguyện xin Mẹ luôn đồng hành, nâng đỡ và hướng dẫn chúng con dù trong hoàn cảnh nào, vì Chúa sẽ không bỏ rơi những ai chân thành đến với Chúa./.

 

Theresa THH

Mừng Sinh Nhật Đức Mẹ

Click xem hình lớn

Trả lời