Họp Mặt Ban Mỹ Thuật Giáo Xứ


Giáo xứ Đaminh Ba Chuông
Ban Mỹ Thuật Đaminh


Hướng tới Triển lãm “Trời – đất giao duyên”

 

Họp Mặt Ban Mỹ Thuật Giáo XứĐể chuẩn bị cho chương trình Triễn Lãm mừng Chúa Giáng Sinh năm 2012, lúc 10g00 sáng thứ Bảy 8/9/2012, Ban Mỹ Thuật giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã tổ chức họp mặt tại Phòng Họp giáo xứ dưới sự chủ trì của cha Bề trên Chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc. Thành phần tham dự có sự hiện diện của cha Giám đốc Trung tâm Mục vụ Biển Đức Vương Thuật, Ban Thường vụ Hội đồng Mục vụ (HĐMV) giáo xứ, các thầy cô giảng viên các trường Đại học Mỹ Thuật thành phố, các họa sĩ, nghệ nhân và thành viên Ban Mỹ Thuật.

Nội dung chính là củng cố, rút kinh nghiệm qua một số hoạt động của Ban Mỹ thuật trong thời gian qua. Đồng thời thảo luận kế hoạch chương trình tổ chức Triễn lãm Nghệ Thuật Thánh mừng Chúa Giáng Sinh 2012 với chủ đề: “Đất Trời giao duyên” dự kiến thời gian từ 20/12/2012 đến 01/01/2013 tại Giáo xứ Đaminh Ba Chuông. Đặc biệt năm nay, ngoài các tranh ảnh nghệ thuật, còn bổ sung thêm phần thực hiện hang đá nghệ thuật.


Họp Mặt Ban Mỹ Thuật Giáo Xứ


Sau phần phát biểu ý kiến chỉ đạo thực hiện của cha Bề trên Chánh xứ, một số điều nhắc nhở cần lưu ý của cha Giám đốc TTMV, đã có nhiều ý kiến đóng góp rất chân thành và thiết thực từ các giảng viên, các họa sĩ. Tất cả đều muốn nói lên mong muốn chung là nâng cao chất lượng mỹ thuật, tạo nguồn cảm hứng giúp cho mọi người yêu thích và hiểu biết thêm nhiều về nghệ thuật thánh.


Họp Mặt Ban Mỹ Thuật Giáo Xứ


Sau khi đúc kết các ý kiến để đưa đến một chương trình thống nhất thực hiện, họa sĩ Lê Hiếu, trưởng ban Mỹ Thuật đã cám ơn sự ưu ái hỗ trợ của cha Bề trên Chánh xứ, sự quan tâm nâng đỡ của cha Giám đốc Trung tâm, sự đồng tâm ủng hộ của Hội đồng Mục vụ, cùng với tinh thần hy sinh, những nỗ lực và tích cực của các giảng viên, các họa sĩ và các thành viên đã hết lòng với chương trình chung mang tính chất nghệ thuật.


Họp Mặt Ban Mỹ Thuật Giáo Xứ


Xin Chúa chúc lành cho những dự kiến tốt đẹp của cuộc triễn lãm, để mùa Giáng Sinh năm nay mang một nét mới: sinh động, khởi sắc hơn và mang nhiều ý nghĩa thánh thiêng hơn.

Giacôbê Tôn Thất Điền

Ban Truyền thông giáo xứ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.