Nhà xuất bản Vatican liên minh với hãng Apple


Nhà xuất bản Vatican liên minh với hãng Apple

Nhà xuất bản Vatican liên minh với hãng AppleVATICAN. Nhà Xuất Bản Vatican và hãng vi tính Apple liên minh trong việc phổ biến các tác phẩm huấn giáo của ĐTC Biển Đức 16 dưới dạng kỹ thuật số (digital), qua các máy tablet và smartphone.

ĐTC Biển Đức 16 là một trong những nhà thần học Công Giáo được đọc nhiều nhất trên thế giới. Các sách của ngài đã được dịch ra hàng chục ngôn ngữ và một số trở thành sách bán chạy nhất. Danh mục các sách của ngài gồm hơn 100 tựa đề, không kể những tuyển tập các bài diễn văn, sứ điệp, bài giảng hoặc các bài phát biểu của ngài.

Cha Giuseppe Costa, SDB, Giám đốc nhà xuất bản Vatican, cũng là cơ quan đặc trách về tác quyền các tác phẩm của ĐTC Biển Đức 16, tuyên bố với mạng Vatican Insider rằng việc liên minh với hãng Apple ”là một chọn lựa được suy xét kỹ lưỡng và có tính chất ‘chiến lược’; sớm muộn gì chúng tôi cũng phải dấn thân trong dạng điện tử này; chúng tôi thực hiện điều này qua việc liên minh với hãng Apple là hãng giúp chúng tôi trong việc sản xuất các bài huấn giáo của ĐTC, có minh họa”.

Từ hai tháng nay, người ta có thể mua một loạt các bài huấn giáo của ĐTC, được minh hoạ bằng những kiệt tác lịch sử mỹ thuật, qua tiệm sách tiềm thể i-Tunes. Cuốn sách ”Người cầu nguyện” cũng được bán ra và trong tương lai gần đây sẽ có loạt sách điện tử ‘Kinh nguyện trong Tân Ước’, đã được xuất bản thành sách in trong thời gian qua.

Nhà xuất bản Vatican có thể cứu xét việc xuất bản các tác phẩm của ĐTC dưới dạng sách điện tử (e-book). Theo cha Costa, hiện nay vẫn còn quá sớm chưa thể làm một tổng kết về sáng kiến đầu tiên này. Tuy nhiên Nhà xuất bản này tiếp tục phát triển các dự án trong thế giới tiềm thể.

Andrès Beltramo Álvarez (Vatican Insider, 22-8-2012).

Trần Đức Anh OP chuyển ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.