Tu viện Thánh Albertô đón chào thành viên mới


Thánh lễ Tiên khấn và Nghi thức Trao áo Dòng

Tại Tu viện Thánh Martinô, Hố Nai

 

Tu viện Thánh Albertô đón chào thành viên mớiWBC – Hòa trong niềm vui của tỉnh dòng Đaminh Việt Nam đón nhận 9 tập sinh tuyên khấn lần đầu và 16 anh em nhận áo dòng gia nhập Tập viện niên khóa 2012 – 2013, Tu viện Albertô cũng hân hoan vì có thêm thành viên mới – thầy Nicôla Lê Quang Thắng, OP.

Thánh lễ Tiên khấn diễn ra tại Nguyện đường Đền thánh Martinô, Hố Nai. Cha giám tỉnh Giuse Ngô Sĩ Đình chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có cha Bề trên tu viện thánh Martinô Đaminh Phạm Ngọc Điển, cha Giám tập Giuse Đinh Tuấn Hậu, cha phụ tá Giám sư học viện Đaminh Gò Vấp Phêrô Nguyễn Thế Truyền, quý cha Bề trên, quý cha giáo và quý cha trong và ngoài tỉnh dòng. Cùng hiệp dâng thánh lễ có quý ông bà cố của các khấn sinh, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân và cộng đoàn.


Tu viện Thánh Albertô đón chào thành viên mới

Click xem hình lớn

Trong bài giảng, dựa trên tâm sự của một khấn sinh trong tập nội san Năm Hồng Ân, cha Giám tỉnh chia sẻ theo ý tưởng: “Lạy Chúa, Ngài đã quyến rũ con” (Gr 20, 7), ngôn ngữ của tình yêu vốn không có lời, nhưng qua cảm nghiệm sâu xa về những hồng ân mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta, “Ngài đã kéo con ra khỏi những gì là của con”; từ cái cảm nghiệm đó dẫn đến tâm tình cảm tạ tri ân và quyết tâm phục vụ Thiên Chúa, “Vì Ngài, con đã bỏ những gì thân thương nhất, tuổi trẻ với những ước mơ bay xa… bay mãi. Vì tình yêu, con đã theo Ngài vào sa mạc để cùng Ngài thổ lộ những tâm tình, để cùng Ngài san sẻ những buồn vui cuộc sống, để cùng Ngài hưởng trọn niềm vui…”.


Tu viện Thánh Albertô đón chào thành viên mới


Thánh lễ Tiên khấn kết thúc trong niềm vui vì từng tập sinh đã tiến lên tuyên khấn vâng phục Thiên Chúa, Đức Maria, cha thánh Đaminh và cha Giám tỉnh – đại diện cha Bề trên Tổng quyền; trong niềm cảm tạ tri ân của Tỉnh Dòng vì quý cha và cộng đoàn đã đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và sự quảng đại của ông bà cố đã hy sinh dâng hiến con em mình cho Hội thánh qua Dòng Đaminh.


Tu viện Thánh Albertô đón chào thành viên mới


Sau Thánh lễ Tiên khấn là những giây phút giải lao, gặp gỡ huynh đệ, vào lúc 10h tại nhà nguyện tu viện Martinô, cha Giám tỉnh cử hành nghi thức trao áo dòng cho 16 anh em gia nhập Tập viện. Nhân dịp này, cha Giám tỉnh nhắn nhủ các Tập sinh mới: qua dòng Đaminh, Thiên Chúa đã trao cho anh em hai di sản quý giá là áo dòng và cộng đoàn. Áo dòng hai màu đen trắng là “áo giáp” để anh em chống lại ba thù và là chân lý dẫn anh em tới Sự Thật.


Tu viện Thánh Albertô đón chào thành viên mới


Tuy anh em chưa tuyên khấn để gia nhập gia đình Đaminh nhưng cộng đoàn đón nhận anh em như là những người anh em đích thực, khi anh em xin “Lòng thương xót của Chúa và của anh em”. Cha trao phó 16 anh em cho cha Giám tập Giuse Đinh Tuấn Hậu. Qua cha Giám tập, anh em sẽ nhận biết được thánh ý Thiên Chúa để xác tín ơn gọi của mình có thuộc về Dòng Đaminh hay không.


Tu viện Thánh Albertô đón chào thành viên mới


Nghi thức mặc áo diễn ra cảm động và thắm tình huynh đệ, đặc biệt là những cái ôm hôn chúc mừng của từng anh em trong Dòng đối với các em Tập sinh mới.


Tu viện Thánh Albertô đón chào thành viên mới


Sau nghi thức mặc áo là buổi cơm trưa thân mật của cộng đoàn để vừa đón chào tân Tập sinh cũng là bữa tiệc chia tay anh em vừa mới tuyên khấn. Trong 9 thầy vừa tuyên khấn, có 8 thầy về Tu viện Mân Côi, Học viện Đaminh Gò Vấp, còn riêng thầy Nicôla Lê Quang Thắng thì về Tu viện Albertô, và được sự hướng dẫn của cha Giám sư Học viện Ba Chuông Giuse Phạm Quốc Văn.

Nguyện xin Thiên Chúa, Đức Maria và cha thánh Đaminh luôn đồng hành với anh em tập sinh, tân khấn sinh, và cách riêng với thầy Nicôla Lê Quang Thắng trên bước đường dâng hiến.

Peter Phi Khanh OP.

Tu viện Thánh Albertô đón chào thành viên mới

 Click xem hình lớn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.