Thánh lễ Mở tay Tân linh mục Vinhsơn


Giáo phận Xuân Lộc
Giáo xứ Dốc Mơ


Thánh lễ Mở tay

Tân linh mục Vinhsơn Nguyễn Thành Tín, OP

Ngày 11.8.2012

 

Thánh lễ Mở tay Tân linh mục VinhsơnWBC – Lúc 9g00 sáng ngày 11.08.2012, giáo xứ Dốc Mơ, hạt Gia Kiệm, giáo phận Xuân Lộc đã long trọng cử hành Thánh Lễ Tạ Ơn, cũng là Thánh lễ đầu tiên tại giáo xứ của Tân linh mục Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín, OP, người con thân yêu của giáo xứ Dốc Mơ.

Cùng đồng tế với cha Vinhsơn còn có cha phụ tá giám tỉnh Tỉnh Dòng Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, cha quản hạt Dốc Mơ Gia Kiệm, cha chánh – phó xứ Dốc Mơ, cha bề trên tu viện Alberto, quý cha dòng Đaminh, quý cha giáo phận và đông đảo quý tu sĩ nam nữ cũng như cộng đoàn Dân Chúa.


Thánh lễ Mở tay Tân linh mục Vinhsơn


Cộng đoàn tu viện Alberto và giáo xứ Đaminh Ba Chuông cũng hiện diện đông đảo. Có đủ các vị đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ, các ban ngành đoàn thể… và có lẽ Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ là hiện diện với “lực lượng hùng hậu” nhất vì Tân chức cũng là vị Đặc trách đương nhiệm của Đoàn.


Thánh lễ Mở tay Tân linh mục Vinhsơn


Giáo xứ Dốc Mơ thuộc xã Gia Tân I. Đây là giáo xứ được gọi là toàn tòng vì có tới 95% dân số trong xã là Công giáo. Giáo dân của giáo xứ phần đông có nguồn gốc từ Bùi Chu, di cư vào đây lập nghiệp từ năm 1954.

Thánh lễ Mở tay Tân linh mục Vinhsơn


Mới hơn 8g00, các quý chức, các hội đoàn và bà con giáo dân đã tề tựu về đông đủ . Khi tiếng kèn đồng vang lên báo hiệu giờ lễ, các hội đoàn trong ngoài giáo xứ và đoàn đồng tế với hơn 50 linh mục cùng tiến vào Thánh Đường.


Thánh lễ Mở tay Tân linh mục Vinhsơn


Trong phần chia sẻ, cha Vinhsơn Phạm Xuân Hưng phụ tá giám tỉnh Tỉnh Dòng Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã mượn tâm trạng của thánh Phêrô giữa biển khơi, sợ hãi trước sóng gió, để nói lên hành trình của cuộc đời linh mục. Lo âu sợ hãi trước Hồng Ân của Chúa, sợ hãi trước trách nhiệm của người linh mục trong phận người yếu đuối, mỏng dòn, đức tin kém cỏi.


Thánh lễ Mở tay Tân linh mục Vinhsơn


Sợ hãi khi được Chúa gọi, nhưng linh mục được an ủi: “đừng sợ vì Ta luôn ở bên ngươi”. Chúa báo trước những gian nan thử thách cho một ngôn sứ, làm ngôn sứ cũng có nghĩa là đi trên sóng nước. Giêrêmia là ngôn sứ gần gũi nhất với Chúa, một tông đồ yếu đuối Phêrô nhưng vững tin có Thầy bên cạnh đã làm cho quyền năng của Chúa được tôn vinh. Chính quyền năng của Chúa, sức mạnh của Chúa nâng tâm hồn chúng ta lên: Đừng sợ vì ta luôn ở bên ngươi, chính ta sẽ ở bên ngươi để giải thoát ngươi.


Thánh lễ Mở tay Tân linh mục Vinhsơn


Cuối thánh lễ, Tân Linh Mục đã nói lên lời tri ân cảm tạ. Trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, cha Vinh sơn nói lên lời cám ơn cha Phụ tá Giám tỉnh, cha Quản hạt, cha Chánh – Phó xứ Dốc Mơ, quý cha Bề trên, quý chức, quý ân nhân, than nhân và cộng đoàn dân Chúa đã dâng lời cầu nguyện và âm thầm giúp đỡ đễ làm nên ơn gọi này.


Thánh lễ Mở tay Tân linh mục Vinhsơn


Kính xin quý cha và cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho các giáo xứ luôn sống trong tinh thần hiệp nhất, sự hiệp thông trong Hội Thánh, xin kính chúc quý cha, quý vị có nhiều sức khỏe và ân sủng Chúa ban. Và lời cuối cùng làm nghẹn ngào Tân Linh Mục là lời biết ơn chân thành tới song thân, cũng như kính chúc hai đấng tràn đầy Hồng Ân Chúa nhân kỷ niệm Kim Khánh Hôn Phối.

Têrêsa Trần Huy Hồng
Hình: Ban Truyền Thông giáo xứ

 

Thánh lễ Mở tay Tân linh mục Vinhsơn

Click xem hình lớn

Trả lời