Thi cờ tướng, kéo co và nhảy bao bố

 
Giáo xứ Đaminh Ba Chuông
Thi Cờ tướng, kéo co, nhảy bao bố

 

NGÀY HỘI SÔI ĐỘNG

 

Thi cờ tướng, kéo co và nhảy bao bốNằm trong chương trình mừng kính Thánh Đaminh – bổn mạng Giáo xứ, tiếp theo ngay sau hoạt động Hiến máu nhân đạo ngày Chúa Nhật 05/8/2012 với 195 lượt người tham gia, ngày thứ Hai 06/8/2012 đã diễn ra các cuộc thi đấu thể dục thể thao với các bộ môn: cờ tướng, kéo co và nhảy bao bố.

Trước tiên, môn cờ tướng được tiến hành thi đấu vào buổi sáng. Đặc biệt giải năm nay có sự hiện diện và tham gia trên tinh thần động viên và hưởng ứng phong trào của cha Quản đốc Thánh Đường Giuse Lưu Công Chỉnh và cha nguyên Bề trên chánh xứ Phanxicô X. Đào Trung Hiệu, cùng với 28 Anh chị em (ACE) đang sinh hoạt và phục vụ trong giáo xứ đăng ký. Tại khuôn viên thánh đường, trong khi chờ đợi các kỳ thủ tập trung, Ban tổ chức đã tranh thủ phỏng vấn một số vận động viên tham dự và ý kiến chung đã nói lên niềm hân hoan phấn khởi của mọi người vì năm nay giáo xứ có tổ chức cuộc thi trí tuệ này.


Thi cờ tướng, kéo co và nhảy bao bố


Đúng 8g15, sau phần phát biểu và hồi trống khai mạc của cha Quản đốc Giuse, Ban tổ chức đã thông báo thể lệ thi đấu và các kỳ thủ tiến hành bốc thăm để bước vào các bàn thi đấu đã được bố trí rất chu đáo. Các kỳ thủ được phục vụ khăn lạnh và nước suối giải khát để có được sự tỉnh táo trong thi đấu. Quang cảnh phòng thi đấu thật yên tĩnh, các kỳ thủ đăm chiêu, suy nghĩ chín chắn cho các nước cờ, vì ai cũng hiểu: “chỉ cần sai một nước cờ là ưu thế sẽ thuộc về đối phương”. Một số em thiếu nhi tham dự giải, mặc dù phải chia tay sớm, nhưng ra về với nét mặt hồ hởi phấn khởi vì đã học được nhiều chiêu thức mới.


Thi cờ tướng, kéo co và nhảy bao bố


Bước vào vòng chung kết, mặt trời đã đứng bóng, Ban tổ chức đã hỗ trợ bánh mì, cà phê, khăn lạnh để các kỳ thủ đủ sức tiếp tục thi đấu cho đến cuối giải. Sau cùng, những kỳ thủ “mặt lạnh như tiền” với thế trận “công – thủ toàn diện”, cùng các tuyệt kỹ “biến hóa khôn lường” áp đảo đối phương, đã bước vào vòng chung kết. Kết qủa được ghi nhận như sau:

Giải nhất        : A. Giuse Phạm Huy Bằng           – Gia Đình Tuyền Tin

Giải nhì          : A. Gioan Trần Văn Hoàng           – Ca Đoàn Cecilia

Giải Ba           : A. Vinh Sơn Trần Thanh Sơn    – Gia Đình Tuyền Tin

 

Khác hẳn với không gian yên tĩnh của môn cờ tướng vào buổi sáng, khuôn viên thánh đường đã hết sức ồn ào náo nhiệt vào lúc chiều tối cùng ngày. Mặc dù theo thông báo, hai bộ môn kéo co và nhảy bao bố sẽ được tổ chức vào lúc 18g30, nhưng ngay sau Thánh lễ chiều, đại đa số giáo dân đã ở lại hòa cùng với các vận động viên và cổ động viên tập trung rất đông trong niềm hân hoan phấn khởi chờ đợi các cuộc thi đấu hấp dẫn. Theo ghi nhận của Ban tổ chức, năm nay có 46 vận động viên đăng ký bộ môn nhảy bao bố, 10 đơn vị tham gia kéo co nam và 8 đơn vị đăng ký kéo co nữ.

Sau lời động viên và chúc giải đấu thành công tốt đẹp của cha Bề Trên Chánh Xứ Micae Nguyễn Văn Bắc, hồi trống khai mạc đã được cất lên. Tiếp đến là phần bốc thăm chọn bảng thi đấu, các đội bước vào thi đấu với sự cổ vũ nồng nhiệt của số đông cổ động viên. Tiếng trống, phèng la, kết hợp với tiếng reo hò vang dội làm cho không khí thi đua thật cuồng nhiệt và đó cũng chính là yếu tố khích lệ tinh thần cao độ cho các đội càng quyết tâm thi đua.

Với bộ môn nhảy bao bố không phân biệt nam nữ, ngoài các em thiếu nhi, học sinh, sinh viên, còn có các anh chị lớn tuổi cũng nhiệt tình tham gia phong trào với tinh thần “vui là chính”.

Phần thi kéo co đã thể hiện sự đoàn kết và quyết tâm của các đơn vị. Không ngại “chụp ếch” trên sân, máu có chảy cũng quyết không buông dây, thất bại lượt đầu vũng không nản chí … Hình ảnh các ông bố (Ban Tông Đồ), các bà mẹ (Hội Hiền Mẫu) áo thun- quần bó – giày bata trông rất sport, đã làm gương cho giới trẻ về tinh thần rèn luyện sức khỏe.

Sau vòng loại, bước vào vòng bán kết, tinh thần thi đấu và sự cổ vũ càng được nâng cao và sôi động. Để rồi cuối cùng, vòng chung kết đã thể hiện thành tích thuộc về các cá nhân và các đội có sức trẻ – khỏe và nhiệt tình nhất.


Thi cờ tướng, kéo co và nhảy bao bố


Bộ môn Nhảy Bao Bố:

Giải Nhất : Em Augustinô Nguyễn Đình Minh Thoại      – Sinh viên Đaminh

Giải Nhì   : Em Phêrô Nguyễn Minh Hoàng                   – Sinh viên Đaminh

Giải Ba   : Em Phêrô Đỗ Thanh Nam                              – Ban Lễ sinh

Bộ môn Kéo Co:

1. Kéo co Nam:

Giải Nhất       : Nhóm Sinh Viên Nhịp Bước Đaminh

Giải Nhì        : Ca Đoàn Cecilia

Giải Ba           : Legio Mariae “Nữ Vương Các Tâm Hồn Trẻ”

2. Kéo co Nữ:

Giải Nhất       : Ca Đoàn Cecilia

Giải Nhì        : Nhóm Sinh Viên Nhịp Bước Đaminh

Giải Ba          : Ca Đoàn Thánh Gia

Nhìn chung, các bộ môn thi đấu đã thể hiện một sân chơi bổ ích, vui tươi và lành mạnh trong tinh thần đoàn kết yêu thương. Cũng cần khen ngợi các em thiếu nhi giáo xứ, nói riêng ban Lễ sinh. Dù rằng lực lượng rất “mỏng”, các em vẫn đăng ký tham gia tất cả các tiết mục. Dẫu biết rằng sức có hạn, nhưng các em vẫn chơi hết mình với phương châm “vui là chính”


Thi cờ tướng, kéo co và nhảy bao bố


Ban Tổ chức xin chân thành cám ơn Cha Bề trên Chánh xứ cùng quý Cha đã cho phép thực hiện một cuộc thi nhiều tâm tình, nhiều hình ảnh và kỷ niệm đẹp … tạo không khí phấn khởi chuẩn bị mừng Đại lễ. Cám ơn Cha quản lý và HĐMV đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để phong trào TDTT đạt kết qủa tốt đẹp. Cám ơn sự nhiệt tình tham gia của quý cha, quý thầy cùng các cá nhân, các đoàn thể và đặc biệt là sự cổ vũ nồng nhiệt của tất cả các cổ động viên đã làm cho không khí thi đấu thêm phần náo nhiệt, tưng bừng, hào hứng.

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Phụ Đa Minh, xin Thiên chúc chúc lành cho tất cả chúng ta.

Gia cô bê Tôn Thất Điền

Ban Truyền Thông


 

Trả lời