Hội ngộ anh em Đaminh đang phụ trách giáo xứ

 

Hội ngộ anh em Đaminh đang phụ trách giáo xứ


Hội ngộ anh em Đaminh đang phụ trách giáo xứTừ 28 giáo xứ thuộc 16 giáo phận, hơn 30 anh em Đaminh, gồm các cha chánh xứ, phó xứ và quản đốc, theo lời mời của cha AMZ Phan Tự Cường, đã tề tựu về K’Long, Đà Lạt – trong ba ngày từ 03 đến 05.07.2012. Đây là cơ hội quý giá để anh em được gặp gỡ, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và sưởi ấm lửa nhiệt tâm tông đồ, phục vụ cộng đoàn dân Chúa.

Đồng hành và hiệp thông với anh em trong những ngày này còn có cha giám tỉnh Giuse Ngô Sĩ Đình, vài anh em phụ tá các xứ giáo phận, và được mời chia sẻ các đề tài.

Clips hình

 

The YouTube ID of <span class="watch-page-link"><span style="font-size: 10pt; font-family: Arial;">6VI55G4YWiU<span style="font-size: 10pt; font-family: Arial;"> is invalid.

 

Ướp nồng trong kinh nguyện và thánh lễ hàng ngày, những ngày hội ngộ hội ngộ đã tiến hành cách tốt đẹp, với những đề tài phong phú, việc trao đổi thẳng thắn và những nội dung thực tế, tuy có vẻ hơi quá dồi dào, trong bầu khí vui tươi, cảm thông, và thân ái.

Hội ngộ anh em Đaminh đang phụ trách giáo xứ

Trong buổi khai mạc, Cha Giám tỉnh chia sẻ đã chia sẻ với anh em về “Hướng đi Mục vụ và truyền giáo của tỉnh dòng”, và “một số vấn đề hiện nay tại các giáo xứ do anh em Đa Minh phụ trách”, dựa trên những kinh nghiệm thực tiễn.

Hội ngộ anh em Đaminh đang phụ trách giáo xứ

Click để xem hình lớn

Buổi tối anh em được chiêu đãi những clips phim quý giá, giới thiệu tất cả các giáo xứ anh em Đaminh đang phụ trách. Để thực hiện clips phim này, cha Antôn Cường đã đi khắp miền nam bắc để thăm hầu hết các giáo xứ của anh em. Bên cạnh đó, cha Px Hiệu cũng chia sẻ clips phim nóng hổi, chuyến thăm nhà thờ cổ Đaminh tại Ayutthaya.

Hội ngộ anh em Đaminh đang phụ trách giáo xứ

Các đề tài chia sẻ

Ngày làm việc thứ hai, anh em có đến bốn đề tài. Trước tiên, cha Giuse Phan Tấn Thành gửi đến anh em một bài nghiên cứu : Việc đảm nhận giáo xứ qua lịch sử dòng. Cha nói đến mô hình giáo xứ theo lịch sử, giáo luật và theo Vaticanô II, đến mục vụ giáo xứ trong lịch sử Dòng xưa nay, và tại Việt Nam qua các giai đoạn. Cha đưa ra những gợi ý trong việc đào tạo và thực thi sứ vụ Đaminh tại các giáo xứ.

Hội ngộ anh em Đaminh đang phụ trách giáo xứ

Trao đổi và đúc kết

Xen kẽ vào đó, cha Phêrô Nguyễn Văn Giang chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong công tác mục vụ truyền giáo hoặc tái truyền giáo tại các xứ đạo miền Bắc, đặc biệt là tại giáp phận Hưng Hóa. Tiếp theo, cha Đaminh Đinh Viết Tiên giúp anh em có một cái nhìn toàn cảnh về sứ mạng đặc thù của các tu sĩ dòng giảng thuyết, với đề tài “Tái khám phá sứ vụ giảng thuyết qua linh đạo Dòng”.

Hội ngộ anh em Đaminh đang phụ trách giáo xứ

Sinh hoạt theo tổ

Tối đến, cha Px. Đào Trung Hiệu gợi ý với anh em về một nội dung hiện đại và cần thiết : “Ứng dụng Truyền thông đại chúng vào các sinh hoạt tại các giáo xứ”. Cha đã đưa ra những gợi ý cụ thể về việc tận dụng kho dữ liệu của web, việc lưu trữ, chia sẻ thông tin cho nhau.

Sau mỗi đề tài, anh em chia thành ba tổ để thảo luận và đúc kết. Đặc biệt anh em khá nhất thống trong việc khai sinh và nuôi dưỡng một trang web mục vụ truyền giáo. Nhưng trước tiên sẽ trao đổi trực tuyến với nhau trên một trang facebook của nhóm.

Hội ngộ anh em Đaminh đang phụ trách giáo xứ

Trong buổi sáng ngày cuối cùng, anh em cũng được nghe cha Antôn Phan Tự Cường chia sẻ về “Mô hình tổ chức cộng đoàn anh em tại giáo xứ qua các công vụ tỉnh hội.

 

Hội ngộ anh em Đaminh đang phụ trách giáo xứ

 

Và với sự điều hành của cha Tôma Hoàng Trọng Hiếu, anh em duyệt lại “Bản dự thảo Quy chế Mục vụ giáo xứ”, để xin châu phê và đem vào thực hành. Bản quy chế đúc kết những hướng dẫn của các Tổng hội và tỉnh hội , xác định rõ nét đường hướng, việc tổ chức nhân sự, cộng đoàn và giáo xứ. Hy vọng văn bản sẽ được chính thức công bố trong thời gian gần đây.

Hội ngộ anh em Đaminh đang phụ trách giáo xứ

Tại giáo xứ Lạc Lâm- click xem hình lớn

Hôm nay, ngày 05.07 cũng là lễ thánh Antôn Giacaria bổn mạng cha trưởng ban Phan Tự Cường, cha Giuse Bùi Văn Viễn đã mời anh em đến thăm giáo xứ Lạc Lâm, và khoản đãi một bữa trưa khá hoành tráng.

Khoảng 13 giờ 30, anh em chia tay nhau. Người ra Đà Lạt để về Đà Nẵng, Kontum, Ban Mê Thuột, kẻ dừng ở Liên Khương để đáp máy bay về Bắc. Chiếc xe lần lượt thả người tại Hố Nai, tại Suối Tiên … cuối cùng chỉ còn đúng sáu anh em về đến trụ sở tỉnh dòng.

Hội ngộ anh em Đaminh đang phụ trách giáo xứ

Tạ ơn Chúa vì những ngày hội ngộ thắm thiết tình huynh đệ. Xin cảm ơn đóng góp và chuẩn bị công phu. Xin cảm ơn quý cha Don Bosco về cơ sở lý tưởng. Xin được cùng với Đức Giêsu dâng lên Chúa Cha lời cầu nguyện cho những “kẻ mà Cha trao ban, “Vì họ, con xin thánh hiến chính mình con, để nhờ sự thật, họ cũng được thánh hiến” (Ga 17,18).

Nguồn : adgentesvn.net.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.