Tâm tình cô sinh viên Têrêsa

            

Tâm tình cô sinh viên Têrêsa

 

Thư Gửi Má

Má ơi,

Con vừa mới đi Vũng Tàu về nè, một kì nghỉ thật vui má ạ.Từ ngày con học ở Sài Gòn tới giờ, con luôn tìm kiếm cho mình những niềm vui nhỏ và đơn sơ để mình cùng hòa với cuộc sống luôn vồn vã của thành phố rộng lớn này.


Tâm tình cô sinh viên Têrêsa


Thật may mắn và cũng như là duyên Chúa đã sắp đặt sẵn, con đến với ca đoàn Têrêsa giáo xứ Đaminh Ba Chuông như một đứa em nhỏ được vinh dự tham gia vào đại gia đình lớn. Trong ca đoàn, cả sơ, các cô chú và các bạn ai ai cũng thân thiện, vui vẻ và cởi mở hết.


Tâm tình cô sinh viên Têrêsa


Sau một năm chờ đợi và háo hức thì rốt cuộc kì nghỉ hè hàng năm của ca đoàn đã đến hì hì… Má biết không, ai chứ đám sinh viên tụi con cứ nghe thấy đi chơi thì rất là “mê tơi”, thế là cứ tụm bốn, tụm ba vào để lên kế hoạch, còn các cô chú thì bận rộn để lo cho ca đoàn có một kì nghỉ thật là hoàn hảo.


Tâm tình cô sinh viên Têrêsa


Vũng Tàu phải nói là quê hương thứ 3 của con (tất nhiên nó phải đứng sau Đồng Nai và Sài Gòn), bởi vì một năm con ra đây không biết bao nhiêu lần, ra mãi ra hoài mà vẫn không chán. Mỗi lần ra biển là con có một cảm giác khác, một cảm nhận về biển thật tuyệt vời. Biển hôm nay có nắng dịu và sóng thì hiền hòa như một cô gái đang yêu ấy má ạ , thỉnh thoảng có vài cơn sóng lớn con nghĩ cô gái này đang đỏng đảnh giận hờn người yêu mình chăng?


Tâm tình cô sinh viên Têrêsa


Chiều nay thành phố biển có mưa , lần đầu tiên con ngắm mưa nơi miền biển này đấy má, tuyệt thật! 5h chiều con cùng mọi người tham dự thánh lễ tại nhà thờ lớn, cùng nhau cất lên bài thánh ca, cùng đọc kinh rồi dâng lên những ước nguyện thầm kín trong lòng mình. Riêng con xin chúa chúc lành cho tình yêu, cho yêu thương của mọi người và cho những gì tốt đẹp nhất đến với chuyến đi.


Tâm tình cô sinh viên Têrêsa


Đêm nay trời mưa đã làm hỏng kế hoạch đi dạo biển của tụi con rồi nhưng bù lại là những điều thú vị và bất ngờ đó là đêm văn nghệ rất là đơn sơ chỉ cần vài ngọn nến nhỏ, vài bịch bánh quy, vài chùm chôm chôm và cái không thể thiếu đó là cây đàn guitar, ai cũng có thể làm ca sĩ đấy má. Hihi


Tâm tình cô sinh viên Têrêsa


“ Cám ơn những tình khúc buồn trong ngày vui” Con đã viết status này trong facebook ngay tối hôm ấy, vì con nghĩ rằng sau một ngày vui chơi thỏa mái, thật là cám ơn những bản tình ca dịu ngọt và sâu lắng như: Mùa thu cho em, Cỏ úa, Diễm Xưa, Con đường tình ta đi… vì chúng đã kéo mọi người đến gần nhau hơn. Đêm cũng dường như dài hơn cùng nồng nàn hương gió biển. Con là cô bé mơ màng chỉ nghĩ tới thế thôi!


Tâm tình cô sinh viên Têrêsa


Sáng hôm sau khi mặt trời ló dạng thì trò chơi tập thể đã kéo tụi con tập trung lại và đây là những phút giây sảng khoái nhất. Úi chà! Lâu rồi con đã không được chơi thỏa sức đến như vậy và cũng lâu rồi con mới có dịp vận dụng hết công lực tham gia vào trò kéo co, để chạy và đuổi bắt. Nhìn ai cũng nở cười trên môi, lúc ấy con thấy tất cả mọi người, ai ai cũng đẹp trong niềm vui rạng ngời.


Tâm tình cô sinh viên Têrêsa


Sau khi chúng con viếng Đức Mẹ Bãi Dâu tụi con dong xe tiến về Sài Gòn. Ôi, một sự khác biệt rõ ràng giữa lượt đi và lượt về, khi đi thì náo nức, xôn xao, ồn ào; đường về thì lăn quay ra ngủ chả biết đi tới đâu luôn.

Chúng con luôn cảm tạ Chúa và Đức Mẹ đã chúc lành cho chuyến đi của ca đoàn Têrêsa của chúng con. Nhờ đó, mọi người có dịp để bên nhau, cùng vui và cùng sống để hiểu nhau nhiều hơn.


Tâm tình cô sinh viên Têrêsa


Má ơi, nếu có dịp thuận tiện nhà mình cùng đi chơi chung luôn nhé! Lâu lắm rồi nhà mình chẳng được đi đâu khi thì do có người bận hoặc do tài chánh không cho phép, lúc thì các em sau còn quá nhỏ… Con thích được đi chơi để các em biết đây biết đó, biết thế giới bên ngoài đẹp và rộng lớn biết bao. Cuối năm đi chơi nha má!


Tâm tình cô sinh viên Têrêsa


Trễ rồi , con chuẩn bị ngủ để lấy sức cho một tuần làm việc mới tràn đầy sức sống đây. Chúc má và gia đình mình luôn tươi vui và hạnh phúc nhé!

Bye má iu.

Con của Má…

                                    

                    

                    

      

 

      

 

Trả lời