Cầu nguyện Taize: Sức mạnh của Niềm Tin


Cầu nguyện Taize Tháng 06/2012Sức mạnh của Niềm Tin

 

Cầu nguyện Taize: Sức mạnh của Niềm TinVào lúc 18h30’ ngày 28/06/2012, tại nhà nguyện giáo xứ Đaminh Ba Chuông, cha Giuse Đỗ Trung Thành đã hướng dẫn cộng đoàn trong giờ cầu nguyện theo hình thức Taize. Cộng đoàn cùng đồng thanh vang lên những lời ca, thể hiện niềm xác tín của mình nơi Chúa. Qua đó, mọi người đón nhận được nhiều ân huệ – bình an và niềm vui từ nơi Chúa.

Như đoạn Lời Chúa được công bố (Mc 5,21 – 43) trong giờ cầu nguyện, cộng đoàn cùng đọc và suy gẫm: hai mẫu gương sống động là người phụ nữ bị băng huyết và ông trưởng Hội Đường Gia-ia, quả thật đức tin của họ đã cứu họ không những thoát khỏi căn bệnh thể xác mà Chúa còn “ phục sinh” họ, để họ được bước đi trong ánh sáng và bình an của Chúa, trong những ngày sống còn lại của họ. Với sức mạnh của niềm tin, họ không quản ngại hoàn cảnh luật lệ, không e dè và sợ hãi… trái lại, họ “vực dậy” và “tiến đến” trước sự hiện diện đầy quyền năng của Chúa với lòng chân thành và khiêm tốn, và thế là “phép lạ” của cuộc đời họ đã xảy ra và Chúa đã đưa họ về bóng mát của Ngài.

Chúa không lặng thinh trước lời van xin của họ nhưng Ngài thấu hiểu được lòng họ và Ngài phán:

…“ Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con. Con hãy về bình an và khỏi hẳn bệnh”…

… “ Ông đừng sợ, chỉ cần tin thôi!”…

Và thế là công trình của Chúa và sự công tác của con người đã làm nên một điều kỳ diệu và phi thường.

Trong giờ cầu nguyện, cộng đoàn đã cảm nhận được ơn Chúa và đón nhận sự bình an cũng như niềm vui nơi Chúa, đồng thời dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

1 . Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con cảm tạ Chúa đã đồng hành với con trong suốt hành trình vừa qua. Khi con yếu đuối, thất vọng Chúa đã an ủi và gửi đến cho con những người anh em cùng chí hướng.

Khi cộng đoàn con sống còn nhiều bê bối, nhiều khó khăn nhưng Ngài cũng chẳng bỏ cộng đoàn của con. Ngài đã dẫn đưa cộng đoàn chúng con vươn lên, bừng cháy niềm tin cùng nhau sánh vai giúp nhau lớn lên và nâng đỡ ơn gọi cho nhau. Chúa ơi ! con yêu Ngài rất nhiều. Xin tiếp tục đồng hành cùng anh em chúng con.

 2. Cách đây 1 năm, hôm nay con lại được đến tham dự giờ cầu nguyện Taize. Lạy Chúa xin Chúa đoái thương nhận lời con xin. Lạy Chúa ngày mai chị con phỏng vấn đi Mỹ. Nguyện xin Thiên Chúa ban cho ngày mai chị con phỏng vấn được tốt đẹp, mọi sự đều được như ý, gia đình sớm được đoàn tụ. Lạy Chúa xin Chúa ban cho ba mẹ con, tất cả đại gia đình của chúng con luôn được mạnh khỏe, bình an trong Thánh Tâm Chúa. Lạy Chúa xin Chúa nhận lời cầu nguyện của tất cả cộng đoàn chúng con nơi đây. Lạy Chúa con cảm tạ Chúa.

3. Lạy Chúa! Hôm nay con lại được đến thăm Chúa rồi. Ngồi trong 1 không gian yên tĩnh, con thấy lòng mình thật nhẹ nhõm. Con ước rằng giờ cầu nguyện Taize diễn ra hằng tuần để con có thể đến với Chúa nhiều hơn. Cảm ơn Chúa trong những ngày qua con đã nhận được giấy nhập học, vì nếu con không cố gắng thì sẽ bị đánh rớt. Xin Chúa tiếp thêm sức mạnh cho con, ban ơn soi sang cho con. Dù kết quả có đậu hay rớt xin Chúa cho con lấy được động lực để đi tiếp.

Lạy Mẹ Maria, con xin dâng những khó khăn dưới chân Mẹ. Xin Mẹ soi sáng cho con những lúc con u tối. Xin Mẹ ban ơn cho tất cả các sĩ tử sắp bước vào kỳ thi đại học đạt được “phong độ” tốt nhất. Sau cùng, xin Chúa và Đức Mẹ luôn ban ơn bình an cho gia đình con. Con tạ ơn Chúa và Đức Mẹ

4. Lạy Chúa hôm nay con đến đây với rất nhiều tâm trạng. Xin Chúa ban cho thêm sức mạnh cho bà con, mặc dù đây không phải là bà ruột của con, nhưng bà có ơn nghĩa không nhỏ với gia đình con, hiện giờ bà đang nằm viện, xin Chúa thương ban sức khỏe cho bà. Thứ 2 này người ta lại tiến hành chiến dịch, xin Chúa thương đến gia đình con, gia đình con chỉ có mỗi nghề này là miếng cơm thôi. Ngày mai là ngày con thi môn cuối cùng của thời sinh viên, xin Người ban thêm sức mạnh, soi sáng cho con để con làm bài thật tốt. Năm nay em con lên đây thi đại học, xin Người soi sang cho nó để nó làm bài thi thật tốt và thực hiện được với ước mơ của nó. Xin ban cho chị em chúng con trên dưới hòa thuận, đùm bọc lẫn nhau.

5. Lạy Chúa, con là người con đang đi sai đường lạc lối, nay con lại trở về cùng Chúa. Xin ban cho con và các bạn trong nhóm sinh viên được ơn bình an trong Chúa, luôn được Ngài nâng đỡ phù trì. Amen.

Xin Chúa chúc lành và ban thêm Niềm Tin cho mỗi người chúng con hôm nay và mãi mãi, để trong mọi sự chúng con sẽ tôn vinh và chúc tụng Chúa đến muôn đời. Amen

PDN

(theo SVNBDM)

 

Trả lời