Trại huấn luyện: Nối mãi vòng tay


Trung tâm Mục vụ Đaminh
Cao đẳng TH. Sedes Sapientiae

 

Trại huấn luyện: Nối mãi vòng tay

+ xem clips

Trại huấn luyện: Nối mãi vòng tayNhư chương trình dự kiến, trại hè huấn luyện đồng thời cũng là chương trình ngoại khóa để tổng kết năm học của các lớp thần học Sedes Sapientiae được tổ chức tại đền thánh Martino vào hai ngày: 9 và 10.06.2012 dưới sự điều hành của trại trưởng, linh mục Tôma Aquinô Hoàng Trọng Hiếu, giảng viên môn Huấn giáo. Trại cũng có sự góp mặt của thầy phụ tá Giám đốc và toàn thể các bạn sinh viên cũng như các cộng tác viên. Trại khai mạc hồi 9g30, ngày 9.06.2012


Trại huấn luyện: Nối mãi vòng tay


Mục đích của trại lần này mang tính học hỏi là chủ yếu. Nhất là trong năm đức tin này, chương trình hai ngày trại nhằm huấn luyện cho các thành viên có tinh thần đoàn kết hợp tác và sống đức tin ngay giữa đời thường trong ơn gọi của mình như bài hát chủ đề của trại: Tình hiệp nhất. Tất cả nhằm mục đích khơi lên ngọn lửa đức tin và lửa nhiệt huyết để mỗi người ngày một thêm xác tín và nhiệt tâm hơn trên con đường sứ vụ.


Trại huấn luyện: Nối mãi vòng tay


Và quả thật, nét phong phú được thể hiện trong đêm lửa trại, phần trung tâm của trại. Mỗi tiết mục văn nghệ của các đội phần nào nói lên nhu cầu bức thiết của cuộc sống và lời mời gọi mỗi người dấn thân vào công tác hội nhập văn hóa, đưa đức tin vào văn hóa và cho văn hóa thấm đượm giá trị Tin mừng. Để văn hóa thấm đượm Tin mừng không gì hơn bằng đời sống của chính mỗi người, mỗi kitô hữu. Đó cũng là mục đích của trò chơi lớn. Phần này mỗi đội đều đi lại chặng đường của năm sự sáng, một cuộc sống của chính mỗi người. Cuộc sống mà đích đến là mối hiệp nhất, yêu thương và dâng hiến trọn vẹn như Thánh Thể tình yêu, chặng cuối của trò chơi lớn và cũng là ngắm cuối cùng của mầu nhiệm sự Sáng.


Trại huấn luyện: Nối mãi vòng tay


Và, có lẽ, phần thể hiện được suy tư và sự sáng tạo của mình để đi vào cuộc sống chính là báo trại. Phần này, mỗi đội cho thấy một lối nhìn để làm thăng tiến cộng đoàn đời tu và sự hòa nhập giữa đời tu với cuộc sống hôm nay. Một lối nhìn đầy thi vị.


Trại huấn luyện: Nối mãi vòng tay


Chương trình trại kết thúc với gameshow giáo lý và tổng kết hồi 16g30 ngày 10.06.2012.

Tạ ơn Chúa vì hai ngày trại tốt đẹp. Tạ ơn Chúa vì những bài học chúng ta đã nhận lãnh. Tạ ơn Chúa vì đã thương tạo điều kiện cho chúng ta có được hai ngày trại này qua sự nâng đỡ hỗ trợ của Ban Giám đốc, của cha giảng viên Huấn giáo, của quý cha cũng như quý sơ bề trên và sự nỗ lực của tất cả các thành viên trong hội trại.


Trại huấn luyện: Nối mãi vòng tay


Và, vì đây là ngày tổng kết, nên người viết cũng xin kính chúc tất cả mọi người có được những ngày hè bình an, sẵn sàng cho năm học mới cũng như sứ vụ mới đang chờ chúng ta trước mắt. Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta.

Thanh Cao

 


 

Trả lời