Cảm nhận thánh lễ ban bí tích Thêm SứcCảm nhận thánh lễ ban bí tích Thêm Sức
 

“Gẫm suy mầu nhiệm Chúa lên trời
Phấn khởi vui tươi sống giữa đời
Bổn phận Chúa trao làm tốt đẹp
Nước Trời tìm thấy giữa lòng tôi”

Cảm nhận thánh lễ ban bí tích Thêm SứcChúa Thăng Thiên là Chúa trở về “nơi” Người đã hiển trị cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần, “nơi” mà trước đây Chúa đã ở; và cũng từ “nơi” ấy, Chúa đã xuống thế làm người cứu độ chúng ta. Chúng ta quen gọi là “trời” hay “thiên đàng.” Như thế, Chúa Thăng Thiên cũng chính là Chúa “về trời hay về thiên đàng”. 

Chẳng ai trong chúng ta lên trời bao giờ, nhưng như vậy không có nghĩa là chúng ta không biết gì về “nơi” Chúa ở. Ba môn đệ Phêrô, Anrê và Gioan đã chứng kiến Chúa biến hình, thánh Phaolô được Chúa cho ngất trí chiêm ngưỡng thiên đàng và nhiều vị thánh trong lịch sử Giáo Hội đã được Chúa cho chiêm ngưỡng một chút về vinh quang của Người; thế nên họ đã say mê và ước mong được về cùng Chúa hưởng hạnh phúc đời đời. 

 

Cảm nhận thánh lễ ban bí tích Thêm Sức

Trong niềm hân hoan mừng lễ Chúa Thăng Thiên, cộng đoàn Giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông vui mừng quy tụ quanh bàn tiệc Thánh Thể để hiệp lời tạ ơn và cầu nguyện cho các bậc phụ huynh, các cha mẹ đỡ đầu và đặc biệt cho 112 em Thiếu nhi phân đoàn Thiếu 3 được lãnh nhận bí tích Thêm Sức do đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, giám mục phó giáo phận Phú Cường chủ sự.


Cảm nhận thánh lễ ban bí tích Thêm Sức

Hiện diện trong thánh lễ còn có đức ông Phanxicô Borgia Trần Văn Khả, cha bề trên chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc, cha Phanxicô Xavie Đào Trung Hiệu, cha Giuse Hoàng Huy Cường và thầy phụ tá Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín. Thánh lễ diễn ra rất trang trọng, sốt sắng với sự tham dự đông đảo quý thầy, quý sơ, quý Hội đồng mục vụ, quý phụ huynh, toàn thể Đoàn Thiếu nhi và cộng đoàn.


Cảm nhận thánh lễ ban bí tích Thêm Sức

Trong bài giảng Đức Cha nhắc nhở mọi người Kitô hữu cách chung, các em sắp lãnh nhận bí tích Thêm Sức cách riêng, về vai trò “Chúa Thánh Thần” trong môi trường xã hội hôm nay. Đức cha mời gọi các em sắp lãnh nhận bí tích Thêm sức nghe theo lời dạy của Chúa Giêsu và sống theo tinh thần Phúc Âm.


Cảm nhận thánh lễ ban bí tích Thêm Sức

Sau bài giảng Đức Cha mời gọi các em sắp lãnh nhận bí tích Thêm Sức tự do lập lại lời hứa ngày rửa tội, với xác quyết mạnh mẽ tuyên xưng niềm tin, 112 em được lãnh nhận dồi dào ơn Chúa Thánh Thần qua nghi thức đặt tay và đọc lời nguyện ban nguồn bảy ơn Chúa Thánh Thần trên các em. Kết thúc nghi thức ban bí tích Thêm Sức là phần xức dầu Thánh và trao chúc bình an cho các em.


Cảm nhận thánh lễ ban bí tích Thêm Sức

Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, bác chủ tịch Hội đồng Mục vụ đại diện các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức và cộng đoàn giáo xứ nói lên lời cám ơn chân thành đến đức cha, cha bề trên chánh xứ, quý cha đồng tế và toàn thể quý thầy, quý sơ, quý ban ngành đoàn thể cùng toàn thể dân Chúa tham dự thánh lễ.


Cảm nhận thánh lễ ban bí tích Thêm Sức

Thánh lễ kết thúc với phép lành của đức giám mục trong niềm hân hoan vui mừng. Sau thánh lễ, các em lãnh nhận bí tích thêm sức được vinh hạnh chụp hình lưu niệm với đức cha kính yêu và quý cha đồng tế.

 Nguyện xin Chúa Thánh Thần ngự đến mở toang cánh cửa tâm hồn các em, để từ nay các em biết chiêm ngưỡng và cảm mến hồng ân bao la của Thiên Chúa đã thương ban. Xin cho các em sau khi được lãnh nhận ấn tín của Chúa Thánh Thần, biết hăng say thực thi Lời Chúa và loan báo Tin Mừng cứu độ, Tin Mừng của Đức Kitô, Đấng đã đến để giãi bày tình thương vô biên của Thiên Chúa.

KT

 Cảm nhận thánh lễ ban bí tích Thêm Sức

Click xem hình lớn

Trả lời