Tin thêm Huynh đoàn mừng bổn mạng

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông


Mừng Kính Thánh Nữ Catarina Xiêna

Thứ Sáu, ngày 27.04.2012

 

Tin thêm Huynh đoàn mừng bổn mạngHuynh Đoàn Catarina Xiêna đã mừng lễ bổn mạng và kỷ niệm 45 năm ngày thành lập thật long trọng vào chiều ngày Thứ Sáu 27/4/2012. Để chuẩn bị tâm hồn đoàn viên Huynh Đoàn đã có 2 ngày tĩnh tâm cho tất cả anh chị em do cha linh hướng Đa Minh Nguyễn Trinh Quang, OP hướng dẫn, dựa trên tinh thần của Thánh nữ Catarina Xiêna “Nền tảng của đời sống thiêng liêng là biết mình và biết Chúa”.

Ngày thứ nhất với đề tài: Biết mình, chúng ta phải nhận ra thân phận của mình, thấy mình yếu đuối tội lỗi, được Thiên Chúa tạo thành để rồi từ đó sống phó thác, không kiêu ngạo.

Ngày thứ hai với đề tài: Biết Chúa, để nhận ra Thiên Chúa là Đấng Tạo Thành vũ trụ, vạn vật và con người, trong đó có chúng ta. Nhận ra tình thương bao la của Thiên Chúa, để sống niềm tin và an vui trong Chúa.

Biết mình yếu đuối, tội lỗi nhưng không tuyệt vọng vì có Chúa yêu thương, cứu độ.


Tin thêm Huynh đoàn mừng bổn mạng


Mừng lễ bổn mạng năm nay cũng là ngày hồng phúc của Huynh đoàn, ngày kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Huynh đoàn giáo xứ, và là ngày huynh đoàn đón nhận 11 anh chị em gia nhập vào gia đình Đaminh qua nghi thức lãnh nhận huy hiệu Dòng Đaminh, 1 đoàn viên tuyên hứa lại và 3 đoàn viên tuyên hứa vĩnh viễn sống theo linh đạo Đaminh trong ơn gọi giáo dân Đaminh, cộng tác với Dòng Anh Em Giảng Thuyết chia sẻ sứ vụ Lời, phục vụ ơn cứu độ các linh hồn. Đây là một ơn gọi đặc biệt và đặc thù đối với Dòng Đaminh cũng như với các anh chị gia nhập Huynh Đoàn hôm nay.


Tin thêm Huynh đoàn mừng bổn mạng


Thánh lễ chiều nay có nhiều cha trong Tu viện cùng đồng tế với Cha Bề Trên Micae Nguyễn Văn Bắc và cha linh hướng. Trong bài giảng cha Bề Trên đã chia sẻ về những vai trò đặc biệt của những người phụ nữ trong cuộc đời tại thế của Chúa Giêsu, và cha cũng ôn lại tiểu sử của Thánh Catarina Xiêna với những việc kỳ diệu, lớn lao mà thánh nữ đã thực hiện cho Giáo Hội thời đó.

Sau Thánh lễ mọi đoàn viên cùng với tu viện và đại diện các hội đoàn trong giáo xứ đã chia sẻ tình huynh đệ trong bữa tiệc thân mật.

Nguyễn Quang


Tin thêm Huynh đoàn mừng bổn mạng

click xem hình lớn

 

Trả lời