Ánh Sáng Phục Sinh tại Trung tâm Mai Hòa

 

 

Ánh Sáng Phục Sinh tại Trung tâm Mai Hòa

 

Ánh Sáng Phục Sinh tại Trung tâm Mai HòaNhững ngày sống trong cô tịch với Chúa Giêsu chịu khổ nạn đã trôi qua, chiều nay (07.04.2012), trung tâm Mai Hòa cùng với Hội Thánh mừng mầu nhiệm Chúa Phục Sinh.

Thánh Lễ Vọng chiều tối hôm nay ở Mai Hòa “nóng” lên bởi sự hiện diện của nhóm Tiếng Vọng thân quen, của anh em đệ tử Dòng Chúa Cứu Thế, của nhóm sinh viên lưu xá Đa Minh và một số người chòm xóm với Mai Hòa. Đặc biệt, chủ tế Thánh Lễ là cha Giuse Hoàng Huy Cường, một linh mục nhiệt tình với giới trẻ và luôn dành sự ưu ái cho anh chị em bệnh nhân nơi trung tâm này. Cha vẫn thường xuyên dâng lễ tại đây vào chiều thứ bảy đầu tháng.

Vì các đoàn tới khá sớm, thời gian trước Thánh Lễ còn dài nên anh chị em đi thăm hỏi các bệnh nhân nơi đây. Quả thật, mỗi một cuộc đời là một hoàn cảnh, mỗi một hoàn cảnh là một nỗi đau.

 

Ánh Sáng Phục Sinh tại Trung tâm Mai Hòa

Anh H, nhà không xa Mai Hòa lắm là một nỗi đau điển hình trong muôn ngàn nỗi đau. Anh lớn lên trên mảnh đất nghèo nhưng lòng anh trong sạch. Như bao chàng trai trẻ, anh lập gia đình. Thật hạnh phúc vì được người vợ hiền từ miền Tây sông nước. Chẳng hiểu sao vợ anh qua đời đột ngột. Sau đó anh mới phát hiện ra vợ anh nhiễm căn bệnh quái ác từ người chồng trước và giờ đã lây sang anh. Đâu thì thật là đau nhưng lại tuyệt vời là anh không hề oán trách vợ. Anh vẫn kể về người vợ với những mỹ từ. Theo anh, khi còn sống vợ anh không bao giờ làm phiền ai cả và cư xử với mọi người trong gia đình anh tốt đến mức không ai trách cứ được điều gì.

Đúng 6 giờ, Thánh Lễ vọng Phục Sinh được khai mạc với nghi thức làm phép lửa ngay trước phòng vĩnh biệt của Trung Tâm. Sau đó, lửa được truyền đi từ ngọn nến Phục Sinh và cộng đoàn cùng bước vào nhà Tịnh Tâm của Trung Tâm để dâng Lễ.

 

Ánh Sáng Phục Sinh tại Trung tâm Mai Hòa 

Không gian nhỏ bé và địa thế xa xôi hẻo lánh không làm nghi lễ giảm đi phần long trọng. Nhưng ngược lại, cha chủ tế cùng cộng đoàn cử hành phụng vụ chiều tối hôm nay thật sốt sắng với tất cả các nghi thức của Thánh Lễ hôm nay. Trong bài chia sẻ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn bám chặt vào Chúa Giêsu Phục Sinh được biểu trưng bởi ánh sáng từ ngọn nến Phục Sinh. Ngài mời gọi cộng đoàn bám vào Chúa để tránh các cơn cám dỗ.

Trước khi kết lễ, Cha chủ tế chúc bình an và mừng lễ cộng đoàn. Sơ phụ trách đáp lời và cảm ơn mọi người đã đến chia sẻ niềm vui với Mai Hòa. Sau lễ, sơ mời cộng đoàn ở lại chia sẻ chút niềm vui Phục Sinh. Nguyện chúc sơ phụ trách và cộng đoàn Mai Hòa tràn đầy ơn Thánh của Chúa Giêsu Phục Sinh.

theo thanhlinh.net

 

 

Trả lời