Thiếu nhi mừng Đại Lễ Phục Sinh

 

Thiếu nhi mừng Đại Lễ Phục Sinh

 

Thiếu nhi mừng Đại Lễ Phục SinhNối tiếp niềm hân hoan trong đêm vọng Phục Sinh, 9g 00 sáng Chúa Nhật ngày 08.04.12, Đoàn Thiếu nhi giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã long trọng mừng đại lễ Chúa Sống Lại. Thánh lễ do cha chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc chủ tế. Cùng đồng tế có cha đặc trách Giuse Hoàng Huy Cường.

Trước Thánh lễ, cha phụ trách cùng cộng đoàn ôn hát. Ngay sau đó là nghi thức chào cờ đầu tháng. Trong lời chia sẻ dưới cờ, cha phụ trách nhắn nhủ các bạn thiếu nhi mùa Phục sinh quyết tâm học hành chuẩn bị cho đợt thi học kỳ II sắp tới.

 

Thiếu nhi mừng Đại Lễ Phục Sinh

 

Thánh lễ trọng thể được mở đầu bằng việc cung nghinh Chúa Kitô Chiến Thắng. Hai hàng thiếu nhi dẫn đầu kiệu hoa cung nghinh Chúa Phục Sinh, uy nghiêm trong tiếng trống khẩu tiến lên gian cung thánh.

Bài giảng của cha xứ vui tươi với phần chia sẻ dành cho các bạn Thiếu nhi. Với các món quà đặc biệt của cha, các bạn thiếu nhi chốc lát đã giành trọn mười món.

Câu hỏi cha đặt ra “Em đã thay đổi như thế nào qua 40 ngày chay Thánh?”. Gợi ý cho câu hỏi này, cha đã dùng hình ảnh anh diễn viên đóng vai Barabas trong phim “Cuộc khổ nạn của Đấng Cứu Thế”, anh đã tạm biệt cuộc sống ăn chơi để vào tu viện 6 tháng để chuẩn bị cho vai diễn của mình. Sau đó anh đã hoàn thay đổi và vĩnh biệt những tháng ngày ăn chơi sa đọa.

 

Thiếu nhi mừng Đại Lễ Phục Sinh

 

Đáp lại chủ đề của cha đưa ra, các bạn thiếu nhi đã hăng hái và mạnh dạn đứng trước cộng đoàn chia sẻ về đời sống thực tế của mình. Có bạn thì biếng lười đi lễ, ngại học giáo lý, có bạn thì hay cãi lời cha mẹ và hay đánh bạn bè … Nay đã dần thay đổi và quyết tâm trong mùa Phục Sinh sẽ chăm chỉ đi lễ, học giáo lý, vâng lời cha mẹ và sống lễ phép với mọi người hơn.

 

Thiếu nhi mừng Đại Lễ Phục Sinh

 

 Cha xứ mời gọi các bạn thiếu nhi, từ hình ảnh Đức Giêsu chịu khổ nạn nhục nhã và sống lại vinh quang, mỗi thiếu nhi hãy học lấy sự thay đổi ấy, từ một thiếu nhi chưa ngoan sẽ thay đổi thành một thiếu nhi ngoan. Những sự cố gắng và thành quả tốt đẹp đó là quà tặng dâng tặng Chúa Giêsu Phục Sinh.

 

Thiếu nhi mừng Đại Lễ Phục Sinh

click xem hình lớn

 Cuối lễ, cha xứ tuyên dương những đóng góp tích cực của đoàn thiếu nhi trong Tam Nhật Thánh vừa qua và chúc bình an của Chúa Kitô Phục Sinh đến các bạn thiếu nhi và gia đình. Đặc biệt, quý cha đã trao giải thưởng chi đoàn xuất sắc nhất trong thi đua đợt II, và ngành xuất sắc nhất trong thi đua hoạt cảnh mùa Chay.

 

Thiếu nhi mừng Đại Lễ Phục Sinh

click xem hình lớn

Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng, đoàn Thiếu Nhi ra về đúng 10g.

Phạm Thảo

 

Trả lời