Tưởng niệm cuộc thương khó Chúa


Giáo xứ Đaminh Ba – chuông


Tưởng niệm cuộc thương khó Chúa


+ xem video

Tưởng niệm cuộc thương khó ChúaWBC – Ngày hôm nay (06.04.2012), khắp nơi trên trên thế giới, các tín hữu Kitô đều tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa, giáo xứ Đaminh cũng không ngoại lệ.

Vì lí do mục vụ, giáo xứ cử hành vào hai giờ khác nhau cho hai giới.

– Nghi thức dành cho thiếu nhi lúc 18g30 do cha Đaminh Nguyễn Đức Bình, OP. chủ sự

– Nghi thức dành cho người lớn lúc 20g, do cha Giuse Nguyễn Đức Hòa, OP. chủ sự cùng với sự tham dự của quý cha trong tu viện, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa.

Tưởng niệm cuộc thương khó Chúa


Trước đó, vào lúc 15g30, trước nghi thức dành cho thiếu nhi, có phần diễn nguyện nhóm anh chị em nhóm Thiện Nguyện phụ trách. Nhóm đã dẫn cộng đoàn đi lại chặng đường Chúa đã đi xưa từ vườn Cây Dầu đến bên mồ Chúa.

Và, phần quan trọng nhất vẫn là nghi thức tôn thờ Thánh Giá. Tất cả phụng vụ hôm nay đều quy hướng về nghi thức trung tâm này. Thánh giá là biểu tượng của sự đau khổ nhưng cũng là niềm hy vọng và bài ca chiến thắng của các tín hữu Kitô. Đó cũng là ý tưởng hai vị chủ tế chia sẻ: chúng ta không sợ cái chết vì đàng sau cái chết vẫn còn sự sống và là sự khởi đầu mới. Chúng ta có được sức mạnh đó nhờ Đấng đã chết thay cho chúng ta.


Tưởng niệm cuộc thương khó Chúa


Cũng vì lý do mục vụ, nên trong phần nghi thức chỉ có các vị đại diện hôn kính thánh giá, cộng đoàn hôn kính sau thánh lễ tại thánh đường và từ đường Phục sinh.

Tưởng niệm cuộc thương khó Chúa

Ước gì việc tôn thờ thánh giá này giúp mỗi người đào sâu hơn kinh nghiệm về tình yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại và cho cá nhân mỗi người để sống sao cho xứng hợp. sống niềm hy vọng tràn đầy để đón mừng ngày Phục Sinh vinh thắng.

Dom. Phạm Thanh Cao,OP 

Trả lời