Legio Mariae: Cảm nhận sau chuyến đi

Legio Mariae gx. Đaminh

 

Pr Nữ Vương Hòa Bình

 


Cảm nhận sau chuyến đi

 

WBC – Được sự đồng thuận của Thầy linh giám Vinh sơn Nguyễn Thành Tín, OP., hội Pr. Legio Mariae Nữ Vương Hòa Bình tìm đến nhà dưỡng lão tình thương TânThông thuộc giáo xứ Tân Thông – Củ Chi, do các soeur Dòng Thừa sai Chúa Kitô phụ trách. Nơi đây các soeur đón nhận những cô gái lầm lỡ, những cụ già neo đơn vô gia cư trên bảy mươi tuổi không phân biệt tôn giáo.


Legio Mariae:  Cảm nhận sau chuyến đi


Anh chị em Legio sinh họat và múa hát với các cụ còn đi lại được, những nụ cười ấm áp, những tiếng vỗ tay làm chúng tôi hăng say hơn. Tuy không chuyên nghiệp nhưng anh chị em Legio múa hát bằng cả tấm lòng. Chúng tôi thăm hỏi, động viên, an ủi và xoa bóp cho các cụ bị liệt phải nằm một chỗ, một cụ già cứ nắm lấy tay tôi vừa hôn vừa khóc, một cô bé bị câm bẩm sinh và khuyết tật cũng ôm chặt lấy các chị không muốn rời.


Legio Mariae:  Cảm nhận sau chuyến đi


Không phải đi xa để tìm những điều mới mẻ mà chúng tôi chỉ muốn đem tình yêu thương đến với các cụ neo đơn và các cô gái lầm lỡ. Tuy cơ sở vật chất ở đây chưa thật đầy đủ như những cơ sở khác nhưng cũng khang trang và sạch sẽ, đặc biệt là những tấm lòng và tinh thần sống vô vị lợi của các soeur noi gương Mẹ Teresa Calcutta làm chúng tôi thật cảm động. Các soeur phải bế từng người tàn tật và bị liệt đi tắm và đổ bô sau những lần vệ sinh…Nơi đây cần lắm những ơn gọi như thế và các vòng tay nhân ái để thực hiện công trình vệ sinh, thoát nước chưa hòan hảo.


Legio Mariae:  Cảm nhận sau chuyến đi


Cảm ơn tấm lòng của các anh chị em Legio, bạn bè gần xa, những mạnh thường quân đã rộng tay giúp đỡ để làm nên chuyến đi này.

Mùa Chay, ngày 18-3-2012

Pr Nữ Vương Hòa Bình

Têrêsa Trần Huy Hồng

 

 

Trả lời