Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể: Nghĩa Sĩ thi đua Mùa Chay

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể


Nghĩa Sĩ thi đua Mùa Chay


Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể:  Nghĩa Sĩ thi đua Mùa ChayWBC – Sáng Chúa nhật 18/03/2012, Ngành Nghĩa đã bước vào chặng cuối cùng trong chiến dịch thi đua Mùa Chay năm nay. Với mục đích tạo cho các em có tinh thần đồng đội, các anh chị Huynh trưởng đã thiết kế một cuộc thi vừa học vừa chơi rất sinh động và hấp dẫn.

Chương trình thi đua của ngành Nghĩa được diễn ra dưới tầng hầm của giáo xứ, không gian rộng rãi, thích hợp cho việc tổ chức sinh hoạt đông người. Cuộc thi trải qua 2 vòng nhằm kiểm tra kiến thức Mùa Chay và tìm hiểu Lời Chúa.

Vòng 1, các em trả lời các câu hỏi trắc nghiệm có liên quan đến Mùa Chay. Lần lượt 5 câu hỏi được đưa ra, với mỗi câu trả lời A, B, C, D các đội chơi phải thể hiện hành động đúng theo yêu cầu của BTC như: chọn câu C thì phải quỳ gối, chọn câu D thì giơ hai tay lên trời…

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể:  Nghĩa Sĩ thi đua Mùa Chay

Câu hỏi đầu tiên các em còn bỡ ngỡ với cách thức chơi, nhưng đến những câu thứ hai các em đã quen dần và những câu sau thì rất thuần thục, không khí cuộc thi diễn ra càng lúc càng hào hứng. Sau khi câu hỏi được hiện ra trên màn hình, các đội chơi nhanh chóng thảo luận và diễn tả hành động phù hợp với câu trả lời mình đã chọn. Kết thúc vòng 1, các đội đều đồng 50 điểm. Quả là một cuộc thi đấu ngang tài ngang sức!


Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể:  Nghĩa Sĩ thi đua Mùa Chay


Các em nghỉ lao giữa giờ bằng trò chơi đạp bong bóng. Người chiến thắng của trò chơi đạp bong bóng được BTC tặng một món quà lưu niệm nhỏ.


Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể:  Nghĩa Sĩ thi đua Mùa Chay


Trở lại cuộc thi, các đội bước vào vòng kiểm tra Lời Chúa. Cũng với hình thức chơi đồng đội, các đội chơi phải chuyền tay nhau nội dung câu Lời Chúa mà BTC đưa cho, đội nào ghi nhận chính xác nhất nội dung và nguồn gốc của câu Lời Chúa sẽ giành điểm cao nhất. Để hoàn thành trò chơi này một cách xuất sắc đòi hỏi các em phải thuộc được câu Lời Chúa, bên cạnh đó kỹ năng truyền tin phải thật chuẩn để không bị rơi vào tình trạng “tam sao thất bản”.


Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể:  Nghĩa Sĩ thi đua Mùa Chay


Chiến dịch thi đua Mùa Chay của ngành Nghĩa đã kết thúc với chiến thắng thuộc về Nghĩa sỹ I. Chương trình thi đua của ngành Ấu và Thiếu vẫn còn tiếp diễn vào những tuần sau. Chi đoàn nào của ngành Ấu và Thiếu sẽ giành được chiến thắng chung cuộc? Kính mời quý Phụ huynh cùng các bạn Thiếu nhi theo dõi tin bài tường thuật các cuộc thi của 2 ngành Ấu, Thiếu.

Đoàn Thanh Hải

Ban Truyền thông Đoàn Thiếu nhi.

 

 

Trả lời