Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia 2011

 

Giáo xứ thánh Đaminh – Ba chuông

Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia 2011

 

Nghe giảng :2011

/cecil2011_hieu

Năm 2010 :

/cecil2010_hieu

Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia 2011

Tiếp nối hàng loạt những ngày đại lễ trong tháng 11, ca đoàn Cêcilia giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã tổ chức ngày truyền thống lần thứ 43, vào đúng lễ thánh nữ Cêcilia, thứ ba 22.11.2011.

Chuẩn bị xa cho ngày lễ, ca đoàn đã có một buổi tĩnh tâm thật sốt sắng tại nhà nguyện Thánh Thể của giáo xứ với sự hướng dẫn của cha Phêrô Đinh Quang Mạnh Hùng.

 

Clips hình ảnh :

The YouTube ID of <span style="font-size: 10pt; font-family: Arial; color: navy;">kgEqDxdl_Io</span> is invalid.

 

Đến ngày lễ, ngay từ buổi sáng, các ca viên đã tề tựu đông đảo để trang trí sân khấu, chuẩn bị đài, hoa, bục hát và tất cả những gì cần thiết cho thánh lễ lúc 17g30 cũng như tiệc liên hoan sau đó.

 

Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia 2011

Thánh lễ đồng tế mừng thánh nữ Cêcilia do cha Bề trên chánh xứ Phanxicô Đào Trung Hiệu chủ sự. Cùng đồng tế với ngài, có cha cố Ignatio Nguyễn Ngọc Rao, các cha Phaolô Nguyễn Quốc Huy, cha Giuse Đỗ Trung Thành và Giuse Phạm Quốc Văn. Hiệp dâng thánh lễ còn có các tu sĩ nam nữ, hội đồng mục vụ, đại diện các đoàn thể, thân nhân ân nhân của ca đoàn, và cộng đoàn Dân Chúa.

 

Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia 2011

Để khỏi thua kém bè nữ, các bạn nam ca đoàn hôm nay cũng khai trương bộ bộ đồng phục hồng với cà vạt mầu cam nhạt. Trước thánh lễ, ca đoàn sưởi ấm cộng đoàn bằng bản thánh ca khá hoành tráng của nhạc sĩ Hải Linh “Ngài là Thiên Chúa”, cũng là lời kinh Te Deum – Tạ ơn Chúa, rồi đến một nhạc khúc về thánh bổn mạng, đón rước đoàn đồng tế tiến ra cung thánh.

 

Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia 2011

Trong bài giảng, cha Phanxicô diễn giải các bài đọc trong ngày về lời ngôn sứ Daniel giải thích giấc mơ của vua Nabucôđônôxô (Dn 2,31-45), và lời Đức Giêsu báo trước về việc Giêrusalem bị tàn phá (Lc 21,5-11). Bốn đế quốc thống trị sẽ thay nhau sụp đổ nhường chỗ cho nước Chúa. Cha gợi lại những trang sử hào hùng của giáo hội thuở ban đầu suốt hai thế kỷ rưỡi bị bách hại, cũng là thời của thánh nữ Cêcilia.

 

Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia 2011

Cha nhấn mạnh sức mạnh của các vị tử đạo chính là tình yêu và niềm tin vào Thiên Chúa, và thánh nữ Cêcilia là một tiêu biểu. Cha thuật lại những phát biểu, niềm tin và tình yêu của thánh nữ, đã có sức biến đổi tâm hồn những người thân, bình thản trước cái chết, và được Thiên Chúa tuyên dương qua mọi thời.

 

Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia 2011

Cha cầu chúc mọi người, theo gương thánh nữ Cêcilia, nối kết từng nốt nhạc cuộc đời thành bản trường ca tin yêu dâng lên Thiên Chúa.

 

Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia 2011

Sau Thánh Lễ, vào lúc 18g30, chương trình liên hoan văn nghệ tại Trung tâm Mục vụ giáo xứ đã diễn ra trong bầu khí thân thương, vui tươi, hào hứng với những tiết mục của ca sĩ Xuân Trường, linh mục Trung Thành OP, chị Ngọc Anh và các giọng ca chuyên nghiệp. Ca đoàn cũng có vinh dự được đón tiếp cha nguyên chánh xứ Giuse Phạm Hưng Thịnh.

 

Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia 2011

Nét đặc biệt trong ngày truyền thống ca đoàn năm nay là sự tích cực của những mầm non ca đoàn, con của các chị ca viên Yến, Hương, Liên, Dung, Hằng, Nguyệt… Các cháu không chỉ tham gia dâng lễ vật, mà còn đóng góp những tiết mục ca hát, biểu diễn… thật hồn nhiên, duyên dáng và dễ thương.

 

Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia 2011

Được biết, ca đoàn ra đời năm 1968 với danh xưng ca đoàn Con Đức Mẹ, sau được cha Gioan B. Trần Mục Đích đổi tên là ca đoàn Cêcilia. Các thành viên ca đoàn có tuổi đời trung bình cũng đã khá cao, nhưng nhiệt huyết phục vụ, sự trẻ trung, vui tươi, dí dỏm không hề thua kém bất cứ ca đoàn nào.

 

Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia 2011

Lạy thánh Cêcilia, Ngài đã yêu Chúa hết lòng và đã chịu chết để minh chứng cho tình yêu ấy, đó là một trong những bản tình ca hay nhất mà Ngài đã sáng tác qua chính cuộc đời của Ngài, xin cho ca đoàn chúng con biết phục vụ, ca hát, ngợi khen Chúa với tất cả tấm lòng như Ngài đã yêu Chúa bằng cả mạng sống để cộng đoàn phụng vụ được hiệp nhất trong ơn thánh của Chúa, dẫn đưa chúng con về quê trời cùng Ngài hưởng nhan Thánh Chúa. Amen !

 

Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia 2011

Click để xem hình lớn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.